Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đường vành đai 3, ý nghĩa kinh tế và các giai đoạn thi công dự án

9 Tháng Tám, 2023

Blog Căn Hộ

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Việc xây dựng đường vành đai 3 sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông cho TP.HCM đáng kể. Đồng thời tăng sự kết nối với những thành phố và thị xã xung quanh của tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại trong việc vận chuyển hành khách và hàng hóa. Cùng kiến thức BDS tìm hiểu về dự án này cũng như các giai đoạn thi công của công trình.

Các giai đoạn của dự án đường vành đai 3

Theo quy hoạch, đường vành đai 3 sẽ có tổng chiều dài khoảng 89,3km. Trong đó làm mới khoảng 73km, còn đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn dài 16,3 km đang được tỉnh Bình Dương đầu tư.

Tổng vốn đầu tư của dự án đường vành đai 3 khoảng 55.805 tỉ đồng (không bao gồm kinh phí các cầu vượt) bằng nguồn vốn ngân sách, trái phiếu chính phủ và vốn vay ODA.

Dự án đường vành đai 3 dài gần 90 km

Dự án đường vành đai 3 dài gần 90 km

Dự án đường vành đai 3 được triển khai thi công bao gồm 4 đoạn:

Đoạn 1

Từ Nhơn Trạch đến Tân Vạn, dài khoảng 34,3km, đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và TP.HCM được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 được chia thành 2 dự án thành phần 1A và 1B.

  • Dự án thành phần 1A (từ tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) dài khoảng 8,75km. Sau khi được Chính phủ chấp thuận sẽ đàm phán và ký kết hiệp định vay vốn với Chính phủ Hàn Quốc và triển khai các công việc tiếp theo.
  • Còn dự án thành phần 1B (từ cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao Thủ Đức trên tuyến xa lộ Hà Nội) dài 8,96km, đầu tư theo hình thức BOT. Nếu không phát sinh vướng mắc lớn, có thể khởi công các dự án thành phần 1A và 1B vào khoảng cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Giai đoạn 2 được chia thành 2 dự án thành phần 2A và 2B, dài 16,59 km.

  • Trong đó, đoạn 2A (từ cao tốc Bến Lức – Long Thành (đang được thi công) đến tỉnh lộ 25B) dài khoảng 5,39km và dự tính có phương án bổ sung vào dự án thành phần 1B nói trên.
  • Còn đoạn 2B (từ nút giao Lê Văn Việt đến nút giao Tân Vạn) dài 11,2 km, hiện đang được kêu gọi nguồn vốn đầu tư.

Đoạn 2 đường vanh đai 3

Từ Tân Vạn đến Bình Chuẩn dài khoảng 16,7km. Vừa qua, tỉnh Bình Dương đã đầu tư xây dựng dựa theo hình thức PPP về cơ bản đã đưa vào khai thác.

Xem thêm: Công viên ánh sáng tại dự án Vinhomes Grand Park quận 9

Đoạn 3

Từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 22 dài 19,1 km, đi qua tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Dự kiến tổng mức đầu tư của giai đoạn 1 ước tính hơn 10.000 tỉ đồng.

Hiện đang kêu gọi các nhà tài trợ và các nhà đầu tư để tìm nguồn vốn xây lắp cho giai đoạn này.

Đoạn 4

Từ Quốc lộ 22 về Bến Lức dài khoảng 28,9 km, đi qua địa phận TP.HCM và tỉnh Long An. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 ước tính khoảng 11.000 tỉ đồng.

Trong trường hợp đã xác định được nguồn vốn cũng như hình thức đầu tư, dự kiến có thể bắt đầu xây dựng đoạn 3 và đoạn 4 từ năm 2020 và hoàn thành sau 3 năm.

Ý nghĩa kinh tế của đường vành đai 3

Điểm đầu giao tỉnh lộ 25B (Nhơn Trạch, Đồng Nai) và điểm cuối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây khu vực thuộc quận 9, TP.HCM.

Tại đầu Nhơn Trạch, hàng ngày có nhiều xe tải hàng của gần 200 doanh nghiệp FDI tập trung lại để đi về cao tốc.

Đường vành đai 3 mang ý nghĩa kinh tế rất lớn

Đường vành đai 3 mang ý nghĩa kinh tế rất lớn

Do đó, tuyến đường này hoàn thiện mang lại ý nghĩa kinh tế rất lớn vì giảm được thời gian vận chuyển hàng hoá và giảm được chi phí sản xuất.

Là nơi đón lượng hàng hóa dồi dào từ Đồng Nai đổ về, rất nhiều doanh nghiệp chọn Quận 9 là nơi phát triển kinh doanh để nhận nguồn hàng được dễ dàng hơn, không phải đi qua các quận khác.

Đặc biệt, quận 9 đang sở hữu quỹ đất sạch lớn nên các dự án tiện ích được đầu tư như Bến xe Miền Đông mới, Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Đại học Fulbright, Bệnh viện Ung Bướu 2, Đại siêu thị Aeon Mall và hàng loạt dự án căn hộ quận 9.

Giao thông ngày càng thuận lợi và chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao nên những dự án căn hộ Quận 9 đang rất hút khách hàng kể cả mua ở và đầu tư.

Tiềm năng sinh lời của các căn hộ quận 9 được nhiều chuyên gia bất động sản nhận định sẽ rất tích cực, không dưới 20%/năm.

Các căn hộ quận 9 hiện nay rất đa dạng phân khúc với giá cả hợp lý nên phù hợp với nhiều đối tượng.

Trong đó, không thể không nhắc đến dự án Vinhomes Grand Park của chủ đầu tư Tập Đoàn Vingroup.

Vinhomes Grand Park – tiềm năng của bất động sản quận 9

Được biết đường vành đai 3 đi qua Vinhome Grand Park kết hợp với vị trí mặt tiền Nguyễn Xiển giao với Phước Thiện, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM. Dự án nơi đây được xem là một trong những khu vực có vị trí đắc địa bậc nhất tại Quận 9 và Khu Đông nói chung.

Căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9 gồm hai phân khu chính: Phân khu cao tầng gồm căn hộ chung cư, Shophouse và phân khu thấp tầng gồm nhà phố và biệt thự cao cấp ven sông.

Khu đô thị Vinhomes Grand Park cao cấp

Khu đô thị Vinhomes Grand Park cao cấp

Phân khu cao tầng căn hộ chung cư với quy mô 71 tòa tháp gần 44.000 sản phẩm căn hộ được chia thành 4 phân khu khác. Được triển khai mở bán theo 4 giai đoạn nối tiếp nhau:

  • Phân khu đầu tiên: The Rainbow tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9 là phân khu mở bán đầu tiên trong quý 1 vào năm 2019.
  • Phân khu thứ hai: The Origamiquy mô 17 tòa hơn 10.000 căn hộ hiện đại sẽ được Vingroup triển khai mở bán giai đoạn 2 tiếp nối với phân khu đầu tiên.
  • Phân khu thứ ba: Masteri Centre Point tọa lạc ngay trung tâm dự án với quy mô hơn 10.000 sản phẩm căn hộ chung cư được triển khai mở bán giai đoạn 3 tiếp nối phân khu 2.
  • Phân khu thứ tư: The Beverly là phân khu cuối cùng tiếp nối phân khu 3 sẽ được triển khai mở bán đợt cuối cùng vào quý IV năm nay.

Để xem thêm chi tiết về giá bán, chính sách bán hàng cùng nhiều ưu đãi khác, mời bạn click vào: The Beverly

Phân khu thấp tầng bao gồm nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và biệt thự ven sông cao cấp. Kết hợp với phân khu cao tầng căn hộ Vinhomes Grand Park tạo nên khu đô thị phức hợp hiện đại, quần thể sống đa dạng và văn minh bậc nhất tại khu vực.

Dự án đường vành đai 3 hứa hẹn sẽ đem lại giá trị kinh tế và ý nghĩa vô cùng lớn cho cuộc sống của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư các dự án bất động sản tại đây, hãy liên hệ với Giá thuê căn hộ để được tư vấn tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá