Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

2 Tháng Mười Hai, 2023

Phong thủy theo tuổi

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì? là bài viết thuộc chủ đề Phong thủy Theo tuổi, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì? trong bài viết bên dưới đây nhé!

Theo khía cạnh quan niệm phong thuỷ, màu sắc được coi là yếu tố quan trọng, có tác động đến sức khỏe, tinh thần, sự may mắn của mệnh chủ cũng như cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành. 

Mỗi người đều sẽ có một cung mệnh của mình, và mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc được cho là tốt lành, đem lại may mắn và cũng có những gam màu kỵ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc như: Mệnh Mộc hợp mệnh gì? màu gì? Màu sắc nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc?

[Update] Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì? 6

I. Mệnh Mộc là gì? Những tuổi nào thuộc mệnh Mộc?

Theo quan niệm phong thuỷ, mệnh Mộc được biết là đại diện cho sự sống, với chức năng kết nối sự sống tương tự như một cái cây: từng bộ phận từ rễ, thân, cành, lá kết hợp, hỗ trợ nhau để nuôi sống cây.

Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành. Theo giải nghĩa Hán Việt, Mộc là cây, ý chỉ mọi cây từ bé nhỏ tới cây đại thụ đều được gọi là Mộc. Do vậy, màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

1. Những người tuổi nào thuộc mệnh Mộc

  • Đại Lâm Mộc – cây lớn trong rừng: là những người tuổi Mậu Thìn (1928,1988) và tuổi Kỷ Tỵ (1929,1989).
  • Dương Liễu Mộc – cây Dương Liễu: những người tuổi Nhâm Ngọ (1942,2002) và tuổi Quý Mùi (1943,2003).
  • Tùng Bách Mộc – cây Tùng Bách: những người tuổi Canh Dần (1950, 2010) và tuổi Tân Mão (1951,2011).
  • Bình Địa Mộc – cây ở đồng bằng: những người tuổi Mậu Tuất (1958, 2018) và tuổi Kỷ Hợi (1959,2019).
  • Tang Đố Mộc – cây Dâu Tằm: những người tuổi Nhâm Tý (1972,2032) và tuổi Quý Sửu (1973,2033).
  • Thạch Lựu Mộc – cây Thạch Lựu: những người tuổi Canh Thân (1980,2040) và tuổi Tân Dậu (1981,2041).
Những người sinh mệnh Mộc thường rơi vào những năm ở bên trên và kèm với bản mệnh tương ứng
Những người sinh mệnh Mộc thường rơi vào những năm ở bên trên và kèm với bản mệnh tương ứng

2. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Đặc tính: Hành Mộc chủ về đức nhân, ngay thẳng, hài hoà và tinh tế. Với Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí cũng như quyết tâm vươn lên. Mộc hấp thu khí của Thuỷ, Thổ để sinh trưởng và phát triển.

Ý nghĩa: Hành Mộc là những sự vật có tính chất sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên. Mộc đối ứng với mùa xuân, khí ẩm và màu xanh.

II. Người mệnh Mộc hợp với màu gì? Màu tương sinh, tương hợp với người mệnh Mộc?

Theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành mà người ta đã lựa chọn ra những màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Mộc. Bạn có thể dựa vào đó lựa chọn những màu sắc phù hợp với cung mệnh để áp dụng cho màu sơn nhà, màu xe, trang phục, đồ trang sức hay các vật dụng trong nhà,..

Màu sắc hợp nhất với người mệnh Mộc là chính màu của bản mệnh, các tone màu xanh như: xanh nõn chuối, xanh lá, xanh cốm, xanh da trời, xanh dương hay đen,.. đều là những màu tương sinh với cung mệnh. Vì vậy, người mệnh Mộc khi sử dụng những màu sắc này sẽ nhận được nhiều may mắn, sức khỏe tốt và sự nghiệp phát triển.

Một số màu tương khắc mà người mệnh Mộc nên tránh như vàng, nâu đất, trắng bạc, xám, ghi. Vì là màu kỵ nên chúng sẽ khắc chế vận may và mang đến những điều xui xẻo.

Tóm lại, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Cụ thể các màu như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Những gam màu này có ý nghĩa về hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến cho người mang mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực, sự tỉnh táo trong công việc để thực hiện tốt và hoàn tất các mục tiêu trong cuộc sống.

1. Những màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là tượng trưng cho sự sống dồi dào, mạnh mẽ và sung túc. Thể hiện sức sống mãnh liệt, khát khao và đầy tình yêu thương.

Màu xanh dương nhạt: Xanh dương nhạt là tone màu nhẹ nhàng, mang tới sự hy vọng và tràn đầy sức sống. Gam màu này là thông điệp của sự yêu thương, tình yêu yên bình, sự cảm thông và chia sẻ. Người mệnh Mộc sử dụng trang phục hay đồ vật màu xanh dương nhạt sẽ giúp cho sự nghiệp hanh thông, phát triển hơn.

Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu của biển, của bầu trời. Xanh dương mang tới cảm giác về một không gian bao la, rộng lớn và cuộc sống yên bình. Đây là biểu tượng của lòng trung thành, sự thông minh và tự tin của con người.

Màu đen: Màu đen là màu sắc của sự huyền bí, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Gam màu này truyền tải nguồn năng lượng kì ảo, sự tinh tế, mang sức mạnh và sự an toàn cho gia chủ.

Màu hợp với người mang mệnh Mộc là màu xanh lá
Màu hợp với người mang mệnh Mộc là màu xanh lá
Màu tương sinh với người mang mệnh Mộc là màu đen và xanh dương
Màu tương sinh với người mang mệnh Mộc là màu đen và xanh dương

2. Những màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Trắng, xám, bạc: Ba gam màu trắng, xám, bạc là màu sắc của hành Kim. Những màu này mang năng lượng xấu đối với người mệnh Mộc, khiến cho tâm trạng và tinh thần của mệnh chủ đi xuống.

Vàng sậm, nâu đất: Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu sắc này bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho mệnh chủ. Nhưng nếu như bạn có lỡ sử dụng một trong những trang phục hay đồ vật màu sắc này thì cũng không cần quá lo lắng, bởi tuy có ảnh hưởng nhưng nó sẽ chỉ tiết chế phần nào đó sự may mắn, sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Màu kỵ với người mang mệnh Mộc là màu trắng và xám
Màu kỵ với người mang mệnh Mộc là màu trắng và xám

III. Mệnh Mộc nên mua xe màu gì? Đồng hồ màu gì, trang sức màu gì để rước “tài lộc”

[Update] Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì? 7

1. Mệnh Mộc nên mua xe màu gì?

Theo phong thuỷ, Những người mang mệnh mộc nên tìm mua xe có màu xanh nước biểnđen, tím. Ngoài ra còn có thể chọn màu xanh lá cây, đỏ, da cam hoặc hồng. Vì những màu sắc này sẽ giúp chủ sở hữu luôn được may mắn, bình an và thậm chí thu hút được rất nhiều tài lộc trong  cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, những màu xe hạn chế mua như màu bạc, trắng, vàng  ánh kim.

Bảng màu xe hợp hợp và kỵ của 05 mệnh Thổ, Mộc, Hoả, Kim và Thuỷ chi tiết năm 2022
Bảng màu xe hợp hợp và kỵ của 05 mệnh Thổ, Mộc, Hoả, Kim và Thuỷ chi tiết năm 2022

2. Gợi ý trang sức phong thuỷ cho người mệnh Mộc, giúp đem lại may mắn và thành công

Nói đến trang sức phong thuỷ chắc chắn không thể bỏ qua những món đồ được làm bằng đá phong thuỷ. Người mệnh Mộc khi lựa chọn trang sức cũng cần phải tránh những màu kỵ để tăng tối đa vận khí và loại bỏ xui xẻo.

Đá Thạch Anh là loại đá phù hợp với người mệnh Mộc, nó giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, mang tới sức khoẻ, sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc. Vòng tay đá thạch anh cũng đang là món đồ trang sức được nhiều người quan tâm và chọn lựa.

[Update] Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì? 8

IV. Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Kỵ mệnh gì?

1. Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Để xét xem mệnh Mộc hợp mệnh gì, thông thường phải dùng thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

+ Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.

+ Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.

+ Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.

+ Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.

+ Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh trên, người mang mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, Hỏa nhất. Tuy nhiên, chúng ta cần phải dựa vào nạp âm của người mệnh Mộc để biết được họ còn có thể hợp hay khắc với mệnh gì nữa.

Lưu ý: Dù Thuỷ giúp Mộc sinh sôi, phát triển nhưng nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong.

Vậy nên nếu như bạn là mệnh Mộc đang tìm người yêu để tiến tới hôn nhân hoặc đối tác làm ăn chung hay hợp tác lâu dài, thì hãy lựa chọn những người mang mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa nhé. Như vậy họ mới mang đem lại nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc trong cuộc sống lẫn công việc.

[Update] Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì? 9

2. Mệnh Mộc kỵ mệnh gì?

Nếu xét theo ngũ hành tương khắc, Mệnh Mộc khắc (kỵ) với mệnh Thổ. Vì cây cối sẽ hút hết nước dinh dưỡng của đất đai. Ngoài ra, Kim khắc Mộc bởi kim loại là công cụ chặt đứt cây cối.

Vì thế, những người mang mệnh Mộc sẽ rất khắc với người mệnh Thổ và Kim. Kết hợp hay hợp tác trong  công việc với nhau sẽ gây ra nhiều điều không thuận lợi và khó suôn sẻ trong cuộc sống.

Bài viết trên đây đã đưa ra những màu sắc tương sinh và tương khắc với người mệnh Mộc, hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn!

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2022 tỷ lệ thành công 100%

Nguồn: Giathuecanho

[Update] Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mệnh Mộc hợp mệnh gì? 10
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giathuecanho để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá