Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Newtecons là ai? Mối quan hệ Newtecons và Coteccons?

9 Tháng Mười Một, 2023

Công ty bất động sản

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Newtecons là một đơn vị thi công công trình có tiếng tại Việt Nam. Một trong những dự án nổi bật mà công ty góp mặt là Landmark 81 – một biểu tượng mới tại TP.HCM. Vậy bạn có thắc mắc Newtecons là ai không? Hôm nay, Giathuecanho.com sẽ đem đến cho bạn các thông tin cơ bản về công ty Newtecons nhé!

Tập đoàn thi công xây dựng hàng đầu Việt Nam

Giới thiệu tập đoàn thi công hàng đầu Việt Nam

Giới thiệu tổng quan về công ty Newtecons

Công ty xây dựng Newtecons là một trong những tổng thầu uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Newtecons là đơn vị thi công cho nhiều dự án đa dạng. Từ lớn tới nhỏ như trung tâm thương mại, khu đô thị cao cấp, cơ sở hạ tầng, tòa nhà văn phòng hay các xưởng sản xuất. Các công trình do nhà thầu Newtecons đảm nhận đều đạt chất lượng vượt trội. Cả về các yêu cầu kỹ thuật khắt khe lẫn chất lượng dịch vụ.

Một số thông tin cơ bản:

 • Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây dựng Newtecons.
 • Tên tiếng anh: Newtecons investment construction joint stock company.
 • Địa chỉ: số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.
 • Website: newtecons.vn.
 • Lĩnh vực hoạt động: Thiết kế và thi công, tổng thầu thi công và thi công cơ điện.
 • Mã chứng khoán: hiện chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE.
 • Newtecons logo:

  Newtecons logo

  Logo của nhà thầu

Newtecons thành lập vào tháng 10/2003. Trải qua nhiều năm phát triển, công ty luôn lấy phương châm “Build on trust” làm trọng tâm. Do đó công ty không ngừng cải thiện quy trình làm việc theo hướng linh hoạt và tinh gọn nhất có thể. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng về năng lực chuyên môn. Đồng thời công ty tạo môi trường làm việc minh bạch, chuyên nghiệp. Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển. Yếu tố “CON NGƯỜI” là chìa khóa để cty Newtecons có thể phát triển bền vững.

Tiền thân của Newtecons là Công ty CPĐTXD F.D.C. Thành lập năm 2003 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng bất động sản. Năm 2009, F.D.C thành công trở thành nhà thầu của khu trung tâm thương mại Indochina Plaza và nhận được 5 giải thưởng danh giá. Những năm tiếp theo công ty liên tục đảm nhận nhiều dự án khác nhau. Từ nhà ga, sân bay, nhà máy, khu đô thị, căn hộ cao cấp…. Và trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng.

Năm 2016, công ty đấu thầu thành công dự án The Landmark 81. Giúp nâng tầm giá trị thương hiệu trong ngành bất động sản. Doanh thu nhận được từ dự án lên đến 2.700 tỷ. Năm 2018, công ty lọt top 500 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Điều đó đã khẳng định sự thành công của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động.

Landmark 81 là dự án thi công bởi Newtecons

Dự án Landmark 81 được thi công bởi nhà thầu

Nếu bạn đọc có nhu cầu tham khảo thêm về dự án Landmark 81, mời xem bài viết dưới đây:

Danh sách căn hộ đang cho thuê tại Landmark 81

Công ty Newtecons của ai

Ban đầu khi thành lập, công ty Newtecons là do ông Nguyễn Bá Dương sáng lập. Ông là một kiến trúc trưởng trong Tập đoàn Coteccons. Đến thời điểm hiện tại, phần lớn nhân sự là đến từ Coteccons Group. Ban lãnh đạo bao gồm:

 • Ông Trần Kim Long đảm nhận vị trí Tổng giám đốc.
 • Ông Nguyễn Quang Thụy đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.
 • Ông Nguyễn Phan Lê Tương đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.
 • Ông Nguyễn Trường Duy đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.
 • Ông Đỗ Nguyễn Thành Nhân đảm nhận vị trí Giám đốc Khối Kinh tế.
 • Bà Hà Tiểu Anh đảm nhận vị trí Giám đốc Tài Chính.
 • Ông Hoàng Phương Lâm đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.
 • Ông Luke M.Peereboom đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.
 • Ông Ngô Đình Ngọc Quang đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.
 • Ông Nguyễn Văn Thành đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Cơ điện.
 • Ông Trần Ngọc Đức đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật.
Ông Nguyễn Bá Dương lãnh đạo Newtecons

Ông Nguyễn Bá Dương – chủ tịch tập đoàn

Mời bạn xem thêm: Tập đoàn Kita Group – Công ty BDS hàng đầu Việt Nam

Mối quan hệ giữa Newtecons và Coteccons

Như đã biết Newtecons tiền thân là công ty ĐT&XD F.D.C. Và là một công ty thành viên trong hệ sinh thái của Coteccons Group. Tuy nhiên, vào đầu năm 2019, do mâu thuẫn nội bộ hội đồng quản trị và một số sự kiện đặc biệt. F.D.C tách khỏi Coteccons và chính thức thay đổi tên thương hiệu thành công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Newtecons. Sự kiện này, cùng với việc ông Nguyễn Bá Dương rời chức chủ tịch HĐQT Coteccons đã tạo ra nhiều lời đồn đoán về cái kết của hệ sinh thái Coteccons Group.

Kể từ sau khi Newtecons tách khỏi Coteccons. Công ty liên tục trở thành tổng thầu của nhiều dự án lớn. Điển hình là dự án Ba Son sắp tới tại quận 1. Việc kinh doanh của công ty liên tục mở rộng đem lại lợi nhuận kinh doanh cao. Trong khi đó Coteccons vẫn giữ trạng thái ổn định, không có bước phát triển mạnh và chỉ đảm nhận các dự án nhỏ.

Lời kết

Newtecons là đơn vị thi công có tiềm năng phát triển cao tại Việt Nam. Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực BĐS đầy cạnh tranh nhưng công ty vẫn khẳng định thực lực với nhiều dự án lớn tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành lẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về nhà thầu Newtecons hoặc những dự án bất động sản thành phố Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

5/5 - (1 bình chọn)