Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Vingroup là gì? Các công ty con, sứ mệnh, cơ cấu tổ chức…

11 Tháng Mười Một, 2023

Công ty bất động sản

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tập đoàn Vingroup – ông trùm bất động sản với chuỗi dự án Vinhomes nổi tiếng có mặt ở hầu hết các tỉnh thành lớn tại Việt Nam.

Nhu cầu tìm kiếm thông tin của Vingroup tăng vọt. Bài viết sau đây, Giathuecanho.com sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin về Vingroup.

giới thiệu về tập đoàn vingroup

Giới thiệu về tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup là gì?

Giới thiệu về tập đoàn Vingroup

Công ty cổ phần tập đoàn Vingroup là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn và thành công nhất tại Việt Nam. Công ty có quy mô hoạt động lớn, số lượng nhân sự đáng kể và không ngừng mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Với ưu thế về công nghệ, công ty không ngừng áp dụng các tiến bộ công nghệ để khách hàng có thể tiếp cận với phong cách sống hiện đại.

Tiền thân của Vingroup là Technocom – một công ty mì ăn liền do nhóm du học sinh Việt Nam thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đến năm 2000, Technocom về Việt Nam và thành lập hai thương hiệu Vincom ( lĩnh vực Bất động sản) và Vinpearl (lĩnh vực du lịch). Đến năm 2012, Vingroup được thành lập sau sự kiện sáp nhập giữa hai thương hiệu Vincom và Vinpearl. Cũng trong năm đó, Công ty Vingroup lên sàn giao dịch HOSE với mã chứng khoán là VIC.

Vingroup là một trong các Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị vốn hóa thị trường đạt mức 16 tỷ đô la Mỹ. Ở mỗi lĩnh vực mà công ty Vin tham gia, công ty đều chứng tỏ được rằng đây là đơn vị tiên phong và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam.

Trên tinh thần phát triển bền vững và chuyên nghiệp, tập đoàn Vingroup đã tập trung phát triển hệ sinh thái gồm 6 lĩnh vực cốt lõi:

 • Bất động sản (Vinhomes và Vincom Office);
 • Bán lẻ (Vincom, VinMart, VinFashion VinDS và VinPro);
 • Du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí (Vinpearl và Vinpearl Land);
 • Y tế với thương hiệu Vinmec;
 • Giáo dục với thương hiệu Vinschool;
 • Nông nghiệp với tên thương hiệu VinEco.

Với mong muốn mang đến cho thị trường các sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại.

Ở bất cứ lĩnh vực nào tập đoàn Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng của người tiêu dùng.

Lĩnh vực kinh doanh của vin group

Tập đoàn hoạt động kinh doanh đa ngành

Hiện tại, tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng làm chủ tịch hội đồng quản trị. Ông đã thành công áp dụng chiến lược “5 hóa” để củng cố các chiến lược đầu tư kinh doanh của mình. Nội dung “5 hóa của Vingroup” bao gồm hạt nhân hóa, chuẩn hóa, đơn giản hóa, tự động hóa và chia sẻ hóa.

Vingroup logo có ý nghĩa gì?

Logo Vingroup bao gồm hình ảnh cánh chim màu vàng và hình ảnh 5 ngôi sao màu vàng xếp vòng cung bên trong nằm trong tổng thể một hình tròn màu đỏ. Mỗi chi tiết bên trong logo làm toát lên hình ảnh đẳng cấp và khát vọng vươn cao, vươn xa của tập đoàn Vingroup.

 • Hình ảnh cánh chim chữ V vừa mang ý nghĩa Victory vừa là tên viết tắt của chữ Việt Nam. Nó thể hiện khát vọng vươn xa chạm đến thành công rực rỡ.
 • Hình ảnh ngôi sao: tượng trưng cho chất lượng dịch vụ mà công ty mang đến đều đạt tiêu chuẩn 5 sao.
 • Màu sắc: lấy từ màu sắc trong quốc kỳ Việt Nam, một hình ảnh thân thuộc của người Việt, thể hiện niềm tự hào dân tộc.
vingroup logo

Ý nghĩa logo Vingroup

Trụ sở Vingroup ở đâu

Trụ sở chính của tập đoàn Vin đặt tại số 7 đường Bằng Lăng 1, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Ngoài ra công ty còn sở hữu nhiều chi nhánh, văn phòng đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hòa,…

Giá trị cốt lõi của Vingroup

Tập đoàn Vingroup lấy 5 chữ “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân” làm giá trị cốt lõi. Cụ thể:

 • Tín: công ty luôn đặt chữ Tín hàng đầu, đảm bảo đáp ứng đúng và chất lượng cao hơn cho các đối tác hay khách hàng. Lấy chữ “Tín” vừa làm vũ khí cạnh tranh và vừa để bảo vệ doanh nghiệp.
 • Tâm: lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích của khách hàng, của xã hội hàng đầu. Tôn trọng pháp luật cũng như đạo đức nghề nghiệp.
 • Trí: đề cao những sáng tạo, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ tiến tiến để cung cấp cho thị trường những sản phẩm khác biệt và có bản sắc riêng của Vin.
 • Tốc: tốc độ triển khai và hoàn thiện sản phẩm nhanh mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh là tôn chỉ là công ty hướng đến.
 • Tinh: Để có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, nhân viên được đáp ứng những cuộc sống tinh hoa nhằm tạo ra một nguồn nhân lực có đủ tài và đức
 • Nhân: tinh thần tương thân tương ái, tính nhân văn là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp.

Sứ mệnh của Vingroup

“Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người” là sứ mệnh mà tập đoàn Vin luôn hướng đến. Các sản phẩm, dịch vụ do Vingroup cung cấp cho thị trường đều mong muốn mọi người có thể trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn mới, đẳng cấp và hiện đại hơn.

Cơ cấu tổ chức tập đoàn Vingroup

Cơ cấu tổ chức của Vingroup bao gồm đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị, ban kiểm soát. Dưới HĐQT có Tổng giám đốc, các hội đồng và các ủy ban chuyên trách. Hiện Hội đồng quản trị của Vingroup có 9 thành viên, trong đó ông Phạm Nhật Vượng làm người đứng đầu.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức tập đoàn vingroup

Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Tổng tài sản Vingroup

Vingroup là tập đoàn đa ngành có tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á với giá trị công ty ước tính lên đến 16 tỷ USD.

Danh sách các công ty con tập đoàn Vingroup

Sau gần 10 năm hoạt động, tập đoàn Vingroup hiện sở hữu 87 công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ bất động sản, công nghệ, y tế đến giáo dục,… Các công ty con của Vingroup tiêu biểu bao gồm:

Công ty CP Vinhomes

Vinhomescông ty chuyên bất động sản hàng đầu Việt Nam (giá trị thương hiệu đạt 511 triệu USD – năm 2016, theo xếp hạng thương hiệu đạt AA). Các dịch vụ bao gồm phát triển, chuyển nhượng và vận hành các sản phẩm thuộc thương hiệu Vinhomes. Một số dự án tiêu biểu như Vinhomes Central Park, Vinhomes Grand Park,…

Tập đoàn Vinfast

Vinfast là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng sản phẩm xe máy, ô tô. Sự ra đời của Vinfast đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam, góp phần nâng thương hiệu Việt. Năm 2021, Vinfast thành công sản xuất xe buýt điện Vingroup có khả năng chạy hơn 220 km sau mỗi lần sạc và được tích hợp nhiều hệ thống công nghệ tiên tiến.

Công ty TNHH Vinschool

Vinschool là thương hiệu do Vingroup sáng lập chuyên cung cấp hệ thống giáo dục từ mầm non đến trường cấp 3 hay bậc đại học. Chương trình dạy học tiến tiến giúp cải thiện nguồn nhân lực nước nhà. Tuy thời gian gần đây có nhiều thông tin Vingroup bán Vinschool hay Vinmec nhưng thực tế 2 lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh hệ thống BĐS như Vinhomes nên thông tin trên là không chính xác.

Vinschool

Trường học Vinschool điền hình

Công ty cổ phần Vinmec

Vinmec là tổ chức phi lợi nhuận do Vingroup đầu tư trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh thì Vingroup còn mở rộng sang sản xuất máy thở, sản xuất Vaccine. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19, công ty đã đóng góp vào công tác chống dịch như tặng máy thở, tiêm Vaccine cho người dân. 

Công ty CP DV TM Vincommerce

Vincommerce là công ty con hoạt động trên lĩnh vực thương mại điện tử. Các thương hiệu nổi tiếng do Vincommerce tạo ra như hệ thống siêu thị Vinmart, Vinpro, Adayroi,… Tuy nhiên vào cuối năm 2019, Vingroup bán Vinmart cho Masan – một tập đoàn tư nhân lớn ở Việt Nam.

Các dự án Vingroup đầu tư

Trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn Vingroup là một trong những nhà phát triển hàng đầu. Bất động sản của chủ đầu tư Vingroup được đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng và tiến độ xây dựng, thiết kế và cảnh quan và áp dụng các công nghệ tiên tiến. Mà còn được yêu thích bởi hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ, chất lượng dịch vụ, và môi trường sống an toàn và văn minh.

Vinhomes Central Park

Vinhomes Central Park là dấu ấn lớn của Vingroup khi tiến thân vào miền Nam. Dự án đầu tiên tại TP.HCM tọa lạc tại khu đắt địa ở Bình Thạnh, bên cạnh dòng sông Sài Gòn thoáng mát. Nơi đây hội tụ đầy đủ tinh hoa của một cuộc sống thượng lưu, đẳng cấp, và đặc biệt sở hữu công viên lớn nhất Sài Gòn.

Lấy cảm hứng từ khu công viên Central Park nổi tiếng tại thành phố New York của Mỹ, Vinhomes Central Park gợi mở hình dung về một khu đô thị – công viên hiện đại bậc nhất ngay tại trung tâm TPHCM. Điểm nhấn của công trình này đó là tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81. Đồng thời là nơi hội tụ mọi tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế và môi trường sống trong lành, chan hòa với thiên nhiên bên bờ sông Sài Gòn.

Theo thiết kế, khi hoàn thành, Vinhomes Central Park sẽ cung cấp cho thị trường bất động sản khu vực phía Nam hơn 100 căn biệt thự, 18 tòa nhà ở cao tầng và 1 tòa tháp 81 tầng cùng bệnh viện đa khoa và trường học liên cấp.

Tính tới thời điểm hiện tại, dự án Vinhomes Central Park cơ bản đã được hoàn thành. Với tầm vóc, quy mô này, Vinhomes Central Park được xem là một trong những dự án bất động sản Vingroup tại TP.HCM được thị trường bất động sản đáng được mong đợi nhất.

Mời bạn đọc thêm thông tin: Dự án căn hộ cho thuê Vinhomes Central Park

Dự án Vinhomes Bình Thạnh

Dự án Vinhomes Bình Thạnh

Vinhomes Golden River

Dự án khu đô thị ven sông thứ hai của Vingroup tọa lạc giữa lòng quận 1 sa lệ. Có mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM – là tâm điểm kết nối các khu vực trọng điểm tại trung tâm Quận 1.

 Dự án tích hợp đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện ích hoàn hảo với phương châm “a city within a city”. Vinhomes Golden River gồm 3 phân khu: The Victoria, The Luxury và The Aqua.

Đây được đánh giá là một trong những dự án nổi bậc nhất hiện nay của tập đoàn VinGroup. Lượng khách thuê căn hộ Vinhomes Golden River Bason luôn ổn định và có nhiều phản hồi tích cực về chất lượng căn hộ cũng như tiện ích, dịch vụ nơi đây.

Dự án Vinhomes quận 1

Dự án Vinhomes quận 1

Tổng diện tích 25,3 ha, được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái ven sông và mật độ xây dựng chỉ 18,6%. Khu căn hộ gồm các phân khu chính: căn hộ và biệt thự cao cấp, khu văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, khách sạn. Cùng các hệ thống tiện ích và công viên cây xanh ven sông đồng bộ.

Vinhomes quận 9

Vinhomes Grand Park là dự án lớn nhất của Vingroup tại thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng quy mô 271,8ha, gồm 9 phân khu với vô vàng tiện ích như công viên, phòng gym, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, bãi biển nhân tạo,… Trong đó, phân khu mới nhất sắp được chủ đầu tư mở bán vào tháng 10/2021 đó là phân khu The Beverly, nằm đối diện công viên ánh sáng.

Dự án này sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi và thừa hưởng môi trường sống trong lành và được điều hòa bởi hai dòng Sông Tắc và Sông Đồng Nai. Đồng thời, hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện nghi đảm bảo giá trị cuộc sống chất lượng và hiện đại cho cư dân nơi đây. Góp phần kiến tạo nên một Sài Gòn hoàn toàn mới, là một bước tiến gần hơn với ước mơ một ngày Việt Nam sẽ có những Thành phố hiện đại văn minh hơn cả một Singapore trong tương lai.

Vinhomes Grand Park được chủ đầu tư Vingroup chính thức ra mắt đến đông đảo khách hàng trong tháng 3/2019. Hiện các tiện ích đã phát triển hoàn thiện, nhờ đó mà khách thuê căn hộ tại Vinhomes Grand Park ngày càng nhiều hơn.

Dự án Vinhomes quận 9

Dự án Vinhomes quận 9

Vingroup xây cầu cần giờ

Vingroup là đơn vị nhận thầu xây dựng Cầu kết nối huyện Cần Giờ vào trung tâm thành phố dài với kinh phí 3.500 tỷ. Dự án mang lại nhiều lợi ích như giao thương thuận lợi, nâng cấp cơ sở hạ tầng,… Cầu cần giờ dự kiến xây dựng trong vòng 3 năm bắt đầu từ năm 2022.

vingroup xây cầu cần giờ

Dự án cầu Cần Giờ

Vingroup Hậu Nghĩa

Vingroup sắp tới triển khai dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án có tổng diện tích gần 200ha và cũng được tích hợp đầy đủ các tiện ích như những dự án trước đó công ty đã thực hiện.

Giải đáp thắc mắc xung quanh Vingroup

Vingroup kinh doanh gì?

Vingroup là tập đoàn đa ngành, hoạt động trên các lĩnh vực:

 • Thương mại – dịch vụ
 • Du lịch và giải trí
 • Sản phẩm tiêu dùng
 • Y tế
 • Giáo dục
 • Nông nghiệp
 • Công nghệ
 • Công nghiệp

Chủ tịch tập đoàn Vingroup hiện nay?

Tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng làm chủ tịch HĐQT.

Tập đoàn Vingroup đứng thứ mấy thế giới?

Tập đoàn Vin hiện đứng thứ 1534 trong top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Lời kết

Vingroup xứng danh là công ty đa ngành lớn và có sức ảnh hưởng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hy vọng qua những thông tin trên các bạn có thể thấy được tiềm lực Vingroup mạnh như thế nào. Nhớ theo dõi Giathuecanho.com để cập nhập những dự án bat dong san TP HCM mới nhất nhé!

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

5/5 - (1 bình chọn)