Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cho thuê nhà đất ✔️

More

Thị trường cho thuê nhà đất là phân khúc giành được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Trong những năm trở lại đây, lĩnh vực bất động sản của Việt Nam có nhiều bước chuyển mình. Hàng loạt các dự án nhà đất được đưa vào thực hiện nhằm nâng tầm giá trị người Việt. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như TPHCM, cho thuê nhà đất trở nên hấp dẫn hơn. 

[caption id="attachment_19765" align="aligncenter" width="800"]Có nhiều sự lựa chọn thuê nhà đất Có nhiều sự lựa chọn thuê nhà đất[/caption]

Hiện nay, các hình thức cho thuê trở nên đa dạng hơn: các khu chung cư cao cấp sang trọng, các văn phòng cho thuê, nhà nguyên căn, phòng trọ,... Mỗi loại hình có công dụng và đối tượng sử dụng riêng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Bảng giá cho thuê nhà đất các quận tại Tphcm

Khu vực: Giá:
Quận 7, TPHCM 5 - 25 triệu/ tháng
Quận 4, TPHCM 7 - 25 triệu/ tháng
Quận 1, TPHCM
Quận 2, TPHCM
Quận 10, TPHCM
Quận Bình Thạnh, TPHCM
Quận Tân Bình, TPHCM
Quận Phú Nhuận, TPHCM

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cho thuê 

Giá cho thuê nhà đất phụ thuộc vào 4 nhóm yếu tố chính sau đây:

 • Yếu tố tự nhiên: vị trí, diện tích, địa hình, điều kiện sống của khu vực,...
 • Yếu tố kinh tế: khả năng sinh lời của dự án, nền kinh tế đang tăng hay giảm,...
 • Yếu tố thị trường: chênh lệch cung cầu, khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường,...
 • Yếu tố pháp lý: các quy định về quyền xây dựng, cho thuê và sở hữu đất,...

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như tình hình xã hội, chính sách của chính phủ, tình hình tài chính tiền tệ,...

[caption id="attachment_19762" align="aligncenter" width="800"]Yếu tố tác động đến giá cho thuê nhà đất Yếu tố tác động đến giá cho thuê nhà đất[/caption]

Những loại hình cho thuê nhà đất phổ biến và đối tượng sử dụng 

 • Nhà mặt tiền: thường tọa lạc trên những con đường tấp nập, nhộn nhịp. Đây là phân khúc nhà đất cho thuê thu hút nhất. Nhà mặt tiền là lựa chọn thích hợp cho những ai có nhu cầu kinh doanh, mở văn phòng giao dịch, showroom trưng bày sản phẩm, trung tâm ngoại ngữ,... tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng của mình di chuyển. Giá cho thuê ở đây khá đắt từ vài chục và có thể lên đến vài trăm triệu trên tháng tùy thuộc vào vị trí của khu đất.
 • Nhà trọ sinh viên: có nhiều hình thức cho thuê như các căn hộ mini, ký túc xá sinh viên, dãy nhà trọ hoặc phòng trọ. Đối tượng thuê thường là sinh viên hay những người có điều kiện kinh tế trung bình hay chưa ổn định bởi giá cho thuê phải chăng.
 • Nhà nguyên căn: thường dành cho đối tượng là hộ gia đình hay các nhóm bạn 3-6 người muốn sống trong môi trường tự do, điều kiện thoải mái hơn. Nếu chỉ để ở thì nên lựa những căn hộ trong hẻm để tiết kiệm tiền
 • Căn hộ chung cư: đây là lựa chọn không tồi dành cho đối tượng thuê có thu nhập ổn định. Hiện nay có đa dạng loại hình căn hộ cho thuê cho bạn lựa chọn. Các căn hộ đều được đảm bảo mức độ an ninh tốt và được hưởng các tiện ích nội và ngoại khu hiện hữu.

Thuê đất nhà nước có gì đặc biệt so với các loại hình cho thuê nhà đất thông thường? 

Thuê đất nhà nước là nhà nước trao quyền sử dụng đất cho đối tượng có nhu cầu thông qua hợp đồng. Đối tượng cho thuê được mở rộng bao gồm tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong và ngoài nước, người Việt Nam định cư nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Các hình thức cho thuê đất nhà nước

 • Nhà nước cho thuê nhà đất trả tiền một lần: thường dành cho đất sử dụng có thời hạn.
 • Nhà nước cho thuê nhà đất trả tiền hàng năm: dành cho đất sử dụng ổn định lâu dài.

Thời gian sử dụng đất nhà nước cho thuê là bao nhiêu năm?

Thời gian sử dụng đất phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất: 

 • Sử dụng đất ổn định, lâu dài: thường không có thời gian sử dụng. Áp dụng vào trường hợp đất sử dụng để bảo vệ an ninh, đất dùng cho xây dựng chùa, tín ngưỡng tôn giáo,...
 • Đất sử dụng có thời hạn: thường dùng vào mục đích thương mại, kinh doanh, dịch vụ. Thời hạn thuê không quá 50 năm. Riêng trường hợp dự án có nguồn vốn lớn, thời gian thu hồi vốn lâu thì có thể kéo dài 70 năm.

Những lưu ý khi lựa chọn nhà đất cho thuê? 

 • Xác định rõ nhu cầu 

Đây là điều đầu tiên cần phải làm để có một định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn hay loại trừ để tìm căn hộ phù hợp cho bản thân và gia đình. Nên liệt kê những tiêu chí của căn hộ như khu vực nào?, đặc điểm?, mức giá phù hợp?,...

 • Lập kế hoạch tài chính

Để tránh chi tiêu quá định mức, bạn cần lập ra những khoản thu chi để kiểm soát tình hình tài chính, giới hạn lại mức đầu tư, mức chi tiêu để dành khoản tiền phù hợp để thuê nhà.

 • Lựa chọn khu vực

Điều kiện khu vực xung quanh, tiện ích tốt có an ninh khu vực ổn định để đảm bảo môi trường sống tốt cho gia đình bạn. Ngoài ra cũng cần cân nhắc lựa chọn khu vực thuận tiện cho đi lại, học tập và làm việc.

 • Hợp đồng cho thuê nhà đất

Đây là giấy tờ pháp lý đảm bảo quyền lợi của cả bên cho thuê và bên thuê trước những tranh chấp có thể phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.

 • Tình trạng căn hộ

Đôi khi hình ảnh quảng bá trên mạng hay qua những người môi giới sẽ không chính xác. Bạn cần tìm đến tận nơi để kiểm tra thực tế tình trạng căn hộ, nội thất bên trong, tránh để bị lừa nhé. 

Kinh nghiệm đầu tư cho thuê nhà đất sinh lời cao 

 • Xác định mục tiêu đầu tư

Trước khi làm việc gì cũng cần đề ra mục tiêu ban đầu. Khi đầu tư cho thuê nhà đất cần xác định loại hình kinh doanh, khu vực và số vốn dự định đầu tư, khách hàng mục tiêu,....

 • Áp dụng đòn bẩy tài chính

Không phải ai cũng có đủ vốn để đầu tư vào BĐS, bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy tài chính từ các ngân hàng. Tuy nhiên, cần phải xem xét dòng tiền vốn âm hay dương để lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp, nhằm có thu lại lợi nhuận sau khi đã trả lãi và vốn cho ngân hàng.

[caption id="attachment_19763" align="aligncenter" width="800"]Kinh nghiệm vàng khi đầu tư nhà đất cho thuê Kinh nghiệm vàng khi đầu tư nhà đất cho thuê[/caption]
 • Vị trí nhà đất cho thuê

Đây là yếu tố quan trọng, tạo nên thành công đối với bất kỳ một dự án bất động sản nào. Khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn vị trí căn hộ đẹp, thuận tiện đi lại, đảm bảo an ninh khu vực để làm nơi sinh sống.

 • Cải tạo căn hộ

Một hình thức cho thuê căn hộ mà không cần tốn quá nhiều vốn đầu tư. Bạn chỉ cần cải tạo lại căn hộ có sẵn nhằm gia tăng giá trị ngôi nhà. Sau đó, đăng tin cho thuê để thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch giá trị đó.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Để thành công trên thị trường BĐS thì cần phải nắm bắt được nhu cầu thị trường, đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Ngoài ra cũng cần có các dịch vụ ưu đãi, bảo hành cho khách hàng.

Nhà đất có thuê có phải đóng thuế nhà đất không? 

Theo luật kinh doanh, người cho thuê nhà đất có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Thuế ở đây là thuế kinh doanh đối với trường hợp cho thuê có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm. Mức thuế bằng 5% tổng doanh thu do người cho thuê đi nộp. Trừ trường hợp hai bên có các thỏa thuận khác. 

Thị trường cho thuê nhà đất trong nước hiện nay ra sao? 

Việc cho thuê nhà đất nước ta hiện nay đã trở nên phổ biến hơn và trở thành một điểm sáng trong thị trường bất động sản. Có nhiều hình thức cho thuê nhà đất từ cho thuê căn hộ, cho thuê văn phòng, shophouse, công xưởng, nhà kho,.... Trong đó, hình thức cho thuê nhà đất ở sôi động hơn, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Xã hội ngày càng phát triển, nhịp sống ngày càng tăng vì vậy nhu cầu về nhà ở, một nơi nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc trở nên tăng cao. Thị trường căn hộ cho thuê phát triển, thị trường cạnh tranh cao đòi hỏi chủ đầu tư phải đề ra chiến lược phát triển đúng đắn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

[caption id="attachment_19764" align="aligncenter" width="800"]Xu hướng thuê nhà đất ngày càng phổ biến Xu hướng thuê nhà đất ngày càng phổ biến[/caption]

Hằng năm, hàng ngàn sinh viên di chuyển từ quê vào các thành phố lớn, nhu cầu thuê phòng trọ sinh viên tăng vọt. Hàng loạt các dự án ký túc xá mini gần các trường đại học được xây dựng và mở bán. Hay các hình thức mua nhà nguyên căn, sửa chữa để kinh doanh theo hình thức nhà chung chủ vừa tiết kiệm vốn đầu tư vừa đem lại nguồn thu ổn định. 

Ngoài ra còn có các hình thức thuê nhà mặt tiền, văn phòng, chung cư cao cấp,... đang được đẩy mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư đến. Trong tương lai, hứa hẹn thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phát triển bùng nổ hơn.

Lý do nên chọn thuê thay vì vay tiền để mua nhà đất 

 • Giải quyết vấn đề tài chính

Nếu năng lực tài chính của bạn chưa đủ để sở hữu một căn hộ cho riêng mình thì hình thức cho thuê là một lựa chọn phù hợp. Vừa phù hợp tài chính gia đình vừa có nơi ở với đầy đủ tiện nghi.

 • Thoải mái lựa chọn địa điểm

Đối với những người chưa có công việc ổn định, phải di chuyển nhiều nơi thì bạn cần một nơi gần công ty để nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc. Bạn có thể linh động chuyển chỗ ở để thuận tiện di chuyển.

 • Có thể thuê ngắn hạn

Hình thức này thường dành cho những người đi công tác xa lâu ngày hay đi du lịch, ở trong thời gian ngắn thì không cần phải tốn tiền để mua hẳn một căn hộ. Đăng ký thuê căn hộ dịch vụ có đầy đủ nội thất trong 1 tháng hoặc hơn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

 • Nhằm lựa chọn nơi “an cư lập nghiệp” phù hợp

Khi có quá nhiều sự lựa chọn cho gia đình bạn và không biết nơi nào phù hợp thì hình thức thuê ngắn hạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

Tìm nhà đất cho thuê an toàn, nhanh chóng ở đâu? 

Giathuecanho.com là một trang thông tin bất động sản uy tín, nhanh chóng và hiệu quả trong việc tìm kiếm nhà đất cho thuê. Hiện nay, Website công ty cập nhập liên tục thông tin các dự án cho thuê căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, shophouse, văn phòng chính xác với mức giá vô cùng hợp lý. Bạn nên theo dõi giathuecanho.com để cập nhập thông tin thường xuyên và lựa chọn nơi cho thuê phù hợp nhé!

Ký gửi cho thuê nhà đất hiệu quả trên Giathuecanho.com 

Nếu bạn đang muốn cho thuê nhà đất mà không biết đâu là nơi ký gửi an toàn, thì giathuecanho.com là một sự lựa chọn phù hợp của bạn. Để ký gửi cho thuê nhà đất bạn chỉ cần truy cập vào website giathuecanho.com. Vào mục đăng tin cho thuê và điền đầy đủ, chính xác thông tin, nhấn gửi. Công ty sẽ nhanh chóng phản hồi thông tin từ bạn.

Lời kết

Trên đây là những lời chia sẻ về thị trường cho thuê nhà đất ở Việt Nam. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về nhà đất cho thuê. Để biết thêm nhiều thông tin khác liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi giathuecanho.com để nhận giải đáp thắc mắc sớm nhất nhé!

Xem thêm

NHẬN BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI

(Vui lòng nhập thông tin chính xác để nhận ưu đãi)

 

   

  **Lưu ý: Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối