Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Quận 10 Sài Gòn: Lịch sử hình thành, vị trí, diện tích

17 Tháng Chín, 2023

Blog Căn Hộ

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Quận 10 TP Hồ Chí Minh là khu vực phát triển thương mại và dịch vụ bậc nhất thành phố. Với lịch sử phát triển lâu đời, quận 10 vừa mang nét cổ kính, vừa có sự hiện đại, đem lại vẻ đẹp độc lạ cho nơi này.

Nếu bạn đang có dự định sinh sống làm việc, định cự hoặc tìm kiếm một căn hộ khu vực quận 10 HCM thì chắc chắn không nên bỏ qua nội dung bài viết này. Hôm nay, giathuecanho.com xin chia sẽ đến bạn nhiều thông tin hữu ích cho một địa điểm lý tưởng đáng sinh sống trong bài giới thiệu quận 10 dưới đây.

Lịch sử phát triển hình thành quận 10 thành phố Hồ Chí Minh:

Trải qua bao năm tháng hào hùng lịch sử đấu tranh. Chứng kiến bao chiến tích oai hùng của dân tộc ta để có được một thành phố Hồ Chí Minh phát triển như ngày nay. Đó là cả một quá trình xây dựng hơn 300 năm lịch sử.

Vào năm 1953, dưới sự trị vì của chính quyền Bảo Đại đã gọi Sài Gòn là Đô Thành và chia nơi đây thành 6 quận riêng biệt. Trước kia, quận 10 Sài Gòn là một phần lãnh thổ của quận 3. Cho mãi đến cuộc tiến công nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968 chính quyền Sài Gòn nhận thấy rằng diện tích tại quận 3, 5, 6 khá rộng. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng khó kiểm soát trong việc ổn định an ninh và phát triển kinh tế.

Bởi thế, chính quyền đã chính thức ban hình sắc lệnh số 073-SL-NV ban hành ngày 1/7/1969. Quyết định sử dụng một số phường của quận 3 chia thành 2 quận riêng biệt khác nhau. Và kể từ đó quận 10 được chính thức mang cho mình một cái danh xưng riêng biệt không trộn lẫn hay ẩn phía sau các quận, huyện khác của TP Hồ Chí Minh.

Ngày nay, quận 10 là một trong những khu vực nội thành trực thuộc Hồ Chí Minh. Nó sở hữu điều kiện kinh tế thuận lợi cho việc giao lưu phát triển văn hóa xã hội. Có thể khẳng định rằng, quận 10 là nhân chứng lịch sử hào hùng chứng kiến sự nghiệp đấu tranh của dân tộc ta giải phóng đất nước qua cuộc đàn áp của đế quốc Mỹ và thực dân Pháp.

Và giờ đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam nói chung hay ban lãnh đạo Hồ Chí Minh nói riêng đã từng bước dẫn dắt quận 10 trở thành nơi phát triển. Thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vị trí và cơ quan hành chính trực thuộc quận 10 TPHCM:

Quận 10 ở đâu – Vị trí địa lý quận 10 thành phố Hồ Chí Minh:

Giúp các bạn giải đáp các thắc mắc “quận 10 gần quận mấy”, “quận 10 gần quận nào”, “quận 10 giáp quận nào” ,”quận 10 giáp với quận nào” hay “các quận nào quận gần quận 10”, …

Quận 10, Hồ Chí Minh được đánh giá là nơi có điều kiện thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội giữa khu vực và các trung tâm hành chính quận huyện khác.

 • Phía Đông tiếp giáp quận 3.
 • Phía Tây giáp tiếp giáp quận 11.
 • Phía Nam giáp với quận 5.
 • Phía Bắc tiếp giáp với quận Tân Bình.
Quận 10 Sài Gòn: Lịch sử hình thành, vị trí, diện tích 5

Vị trí địa lý và các quận giáp quận 10

Các phường, cơ quan hành chính trực thuộc quận 10 Hồ Chí Minh:

Cột mốc giải phòng miền Nam, thống nhất đất nhất 30/4/1975. Chính quyền cách mạng bắt tay vào công cuộc cải cách hành chính trên toàn khu vực TP Hồ Chí Minh theo hệ thống tổ chức hoàn toàn mới. Đến nay, tổng diện tích quận 10 sở hữu là 6 km2. Dân số quận 10 hiện tại 241.327 người. Trong đó, quận 10 TPHCM cũng được phân nhỏ thành 15 phường. Chúng không mang nhiều cái tên đặc trưng mà mỗi phường được đánh bằng số tự nhiên. Danh sách các phường quận 10 Hồ Chí Minh như sau:

 • Phường 1 có diện tích 0.21 km2, mật độ dân số 65.195 người/km2.
 • Phường 2 có diện tích 0.2 km2, mật độ dân số 93.215 người/km2.
 • Phường 3 có diện tích 0.1 km2, mật độ dân số 120.073 người/km2.
 • Phường 4 có diện tích 0.16 km2, mật độ dân số 83.531 người/km2.
 • Phường 5 có diện tích 0.16 km2, mật độ dân số 73.306 người/km2.
 • Phường 6 có diện tích 0.22 km2, mật độ dân số 38.773 người/km2.
 • Phường 7 có diện tích 0.1 km2, mật độ dân số 112.870 người/km2.
 • Phường 8 có diện tích 0.15 km2, mật độ dân số 8.507 người/km2.
 • Phường 9 có diện tích 0.19 km2, mật độ dân số 101.105 người/km2.
 • Phường 10 có diện tích 0.19 km2, mật độ dân số 64.047 người/km2.
 • Phường 11 có diện tích 0.22 km2, mật độ dân số 58.918 người/km2.
 • Phường 12 có diện tích 1.29 km2, mật độ dân số 20.100 người/km2.
 • Phường 13 có diện tích 0.47 km2, mật độ dân số 52.504 người/km2.
 • Phường 14 có diện tích 1.57 km2, mật độ dân số 15.064 người/km2.
 • Phường 15 có diện tích 0.77 km2, mật độ dân số 3.391 người/km2.

Các con đường lớn và khu vui chơi giải trí bậc nhất quận 10 Sài Gòn:

Với khoảng 45 phút chạy xe cách trung tâm thành phố. Quận 10 đứng vững riêng biệt với khí hậu trong lành sở hữu nhiều địa điểm ăn chơi thú vị, cực kỳ hấp dẫn lôi kéo thu hút giới trẻ cũng như nhiều nhà đầu tư khám phá khai thác. Đến với quận 10 TPHCM, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những con đường lớn bậc nhất với hàng loạt địa điểm tham quan lý tưởng sau đây:

Khu trưng bày tượng sáp Việt:

Khu trưng bày tượng sáp Việt sở hữu hơn 100 bức tượng sáp của đông đảo nghệ sĩ Việt Nam từ thế kỉ XX cho đến nay. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã thổi hồn làm nên hàng trăm bức tượng sáp khi đến gần bạn tận tay sờ vào, tận mắt chứng kiến bạn sẽ cảm nhận được cái hồn thật trong từng bức tượng.

Các tác phẩm tượng nghệ thuật tại đây đều được mô phỏng theo đúng kích thước, chiều cao của từng nghệ sĩ Việt. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thần tượng của mình như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, NSUT Hoài Linh, MC Thanh Bạch, Lý Hải, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ siết Quốc Cơ – Quốc Nghiệp v.v…

Quận 10 Sài Gòn: Lịch sử hình thành, vị trí, diện tích 6

Khu tượng sáp Việt quaận 10

 • Khu trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt cư ngụ tại số 240 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm mua sắm giải trí Vạn Hạnh:

Đến với quận 10 thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn không một lần ghé qua trung tâm mua sắm bậc nhất sài thành Vạn Hạnh Mall thì quả là một sự vô cùng đáng tiếc. Với các gian hàng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng đa dạng mặt hàng từ thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ trang trí nội thất v.v… Tại đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều gian hàng nổi tiếng như Adidas, Charles & Keith, Nike tha hồ shopping thoải thích cùng lũ bạn, gia đình.

Không chỉ là nơi mua sắm mà Vạn Hạnh Mall còn có sẵn hệ thống rạp chiếu phim CGV. Có diện tích rộng rãi giúp bạn tận hưởng không gian phim ảnh đặc sắc, âm thanh sống động. Nếu chưa biết đi đâu để giải trí cùng “nửa kia” thì Vạn Hạnh Mall là sự lựa chọn tuyệt vời đúng không nào.

Quận 10 Sài Gòn: Lịch sử hình thành, vị trí, diện tích 7

Trung tâm mua sắm giải trí Vạn Hạnh

 • Địa chỉ: Vạn Hạnh Mall tọa lạc tại số 11 đường Sư Vạn Hạnh, phường 11, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Khu vui chơi giải trí công viên Thỏ Trắng:

Đến đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng choáng ngợp với diện tích công viên Thỏ Trắng quận 10 TPHCM. Tới hơn 10.000m2 có vô vàn trò chơi giải trí. Kết hợp vào đó là chuỗi quán Cafe, cửa hàng thực phẩm giúp bạn nạp đầy năng lượng khám phá khu vui chơi rộng lớn này. Công viên Thỏ Trắng được thiết kế chẳng thua kém gì các công viên Hàn Quốc. Với lối thiết kế thoáng đãng, ngập tràn màu sắc không chỉ thu hút trẻ em mà cả những người lớn đều phải một lần đến khám phá và trải nghiệm cùng các trò chơi tại đây.

Mức giá vé chi trả cho một trò chơi giải trí dao động chỉ từ 30 – 60k. Bạn có thể dẫn các bé đến đây giải trí vào dịp cuối tuần hoặc hơn hết chính mình tham gia vào trò chơi cảm giác mạnh một lần trong đời khoe cùng lũ bạn thì còn gì thú vị hơn nào!

Quận 10 Sài Gòn: Lịch sử hình thành, vị trí, diện tích 8

Khu vui chơi giải trí công viên Thỏ Trắng quan10

 • Công viên Thỏ Trắng tọa lạc ở số 875 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Tổng quan về thị trường bất động sản quận 10 HCM sôi động và đầy tiềm năng:

Với vị trí tổng quan trên bản đồ toàn thành phố Hồ Chí Minh. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng quận 10 đang sở hữu một vị trí địa lý đắc địa thuận lợi kết nối khu vực trung tâm thành phố hay những khu vực quận, huyện lân cận. Do đó thị trường bất động sản quận 10 Sài Gòn được giới chuyên gia đánh giá là “nam châm” thu hút nhà đầu tư đổ về. Hầu hết các nhà đầu tư tại đây đều là tập đoàn lớn có danh tiếng tại thị trường bất động sản trong và ngoài nước.

XEM THÊM: Tổng hợp những thông tin về rạp hát Hòa Bình quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hàng loạt những dự án lớn nhỏ được triển khai trên địa bàn đã tác động trực tiếp khẳng định quận 10 đang từng bước chuyển mình trở thành một trong những trung tâm đô thị phát triển bậc nhất Hồ Chí Minh. Điển hình cụ thể trong những năm gần đây, số dự án căn hộ, tòa nhà khu chung cư cao cấp đều bị “cháy hàng” mỗi khi rao bán. Với tầm giá trung bình vị trí lý tưởng thì chẳng có lý do gì để từ chối sở hữu một căn hộ tại quận 10 TPHCM.

Nhắc đến dự án bất động sản tại khu vực quận 10 nổi bật nhất là dự án Hà Đô Centrosa Garden. Sở hữu vị trí vàng nằm trải dài trên theo trục đường chính 3 tháng 2, phường 12, quận 10, Hồ Chí Minh. Đây là khu phức hợp được quy hoạch đồng bộ cùng nhiều tiện nghi hiện đại sở hữu quy mô lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh. Dự án căn hộ Hà Đô Centrosa cho thuê ra đời với sứ mệnh mang đến cuộc sống trọn vẹn, hoàn hảo nhất cho khách hàng. Với lối kiến trúc hiện đại văn minh, gần gũi thiên nhiên tạo nên không gia sống đầy lý tưởng.

Hi vọng với đôi nét thông tin qua bài giới thiệu quận 10 sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về lịch sử cũng như tiềm năng hiện có mà quận 10 đang sở hữu. Đừng quên chia sẻ nguồn thông tin hữu ích này đến bạn bè, gia đình cùng nhau tham khảo bạn nhé!

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá