Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Việt Nam dự kiến mở cửa toàn bộ cho du lịch vào năm 2022

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tại buổi tọa đàm “Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế” với báo Thanh Niên vào sáng ngày 7/12, ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch đã có phát biểu như sau “Du lịch sẽ mở cửa toàn bộ vào năm 2022”.

Theo ông Đinh Ngọc Đức du lịch chính là làm kinh tế, mà khi làm kinh tế thì phải tính đến hiệu quả cung cầu của thị trường.

Trong 2 năm gần đây, các doanh nghiệp đã phải điêu đứng và kiệt quệ vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Khát khao của các doanh nghiệp đó chính là tìm kiếm các khách hàng cũng như hoạt động kinh doanh trở lại bình thường.

Về phía cầu thì dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng người dân và các du khách quốc tế vẫn mong muốn có cơ hội được đi du lịch.

du lịch sẽ mở cửa toàn bộ năm 2022

Ông Đinh Ngọc Đức phát biểu tại buổi tọa đàm

Vậy thì làm sao để cung cầu gặp nhau một cách thuận lợi dưới sự ngăn cản của dịch bệnh?

Theo ông Đức, Nghị quyết 128 đã tháo gỡ những ràng buộc về hoạt động du lịch nội địa trong thời điểm dịch bệnh, nhưng các địa phương đã có những diễn giải làm cản trở việc đi lại dù rằng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có những hướng dẫn cụ thể.

Về mặt quốc tế, theo ông Đức thì hộ chiếu vacxin phụ thuộc chính vào chúng ta. Những đảm bảo an toàn và quy trình mà ta đưa ra để truyền thông rộng rãi để các khách du lịch tự tin đến với ta góp phần không nhỏ trong việc phát triển du lịch trong nước.

Bên cạnh đó, có một vấn đề mà ta phải lưu ý đó chính là khi khách đến du lịch nước ta thì sau khi về nước, nước đó sẽ có những ứng xử thế nào?

Hệt như biết rõ sau khi đi du lịch Hàn Quốc về sẽ bị cách ly từ 8-10 ngày thì du khách có muốn đi nữa hay không? Trung Đông hay Mỹ thì cởi mở hơn về vấn đề này nhưng còn tùy vào kế hoạch của người dân. Do đó chúng ta nên có công tác truyền thông về hộ chiếu vacxin, xây dựng và bán sản phẩm.

Các thí điểm du lịch sẽ được triển khai sau khi có thông báo chủ trương của Chính phủ. Các thí điểm này nhằm để tập dượt và thông báo với các thị trường khác rằng chúng ta có đủ tự tin trong việc mở cửa thị trường. Theo lời ông Đức nói và nhấn mạnh rằng chúng tôi mong muốn có thể đồng hành, hỗ trợ trực tiếp lẫn gián tiếp cùng các doanh nghiệp.

Hiện tại đã có 5 địa phương trở thành nơi thí điểm, 3/5 địa phương (Quảng Nam, Khánh Hòa, Kiên Giang) đã đón các du khách quốc tế, 2 địa phương còn lại là Đà Nẵng và Quảng Ninh thì vẫn chưa. Mặc dù con số khách đến du lịch vẫn còn khá khiêm tốn nhưng đó chỉ mới là thí điểm.

Nếu bạn có mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả nhờ lợi thế du lịch ở Quảng Nam, mời bạn tham khảo dự án mới nhất chỉ cách phố cổ Hội An 800m: Dự án Hội An D’Or

Sau đợt thí điểm sẽ có báo cáo gửi về Chính phủ nhằm điều chỉnh lại kế hoạch, hướng đến mở cửa an toàn và nhanh nhất, với mong muốn mở cửa lại toàn bộ du lịch tại Việt Nam nhằm đón du khách quốc tế.

Ông Đinh Ngọc Đức chia sẻ sau khi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu Tư cũng như Bộ Tài chính, thì du lịch đứng vào danh sách ưu tiên trong gói hỗ trợ nhằm phục hồi phát triển kinh tế. Gói hỗ trợ này được triển khai với hy vọng có thể đẩy mạnh xúc tiến và phát triển du lịch quốc tế. “Thí điểm du lịch để mở cửa hoàn toàn du lịch vào năm 2022, chúng ta phải mở cửa một cách bền vững” ông Đức khẳng định.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá