Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 đến quận 2 được khởi công chưa

9 Tháng Tám, 2023

Blog Căn Hộ

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Cầu thủ thiêm 4 có tổng kinh phí đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng, kiến trúc dạng dây văng, chiều dài 2,1km gồm phần cầu chính nối quận 2 và 7 với 6 làn xe. Dự án rất được người dân trông đợi nhờ lợi ích to lớn nó có thể đem lại khi hoàn thành.

Ngày 26/2 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư thi công cầu Thủ Thiêm 4, đồng thời giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ tuyển lựa chủ trương đầu tư Dự án đầu tư thi công cầu Thủ Thiêm 4, thành thị Hồ Chí Minh theo đúng quy định của Luật đầu tư.

Theo đó, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng do liên danh công ty CP phát triển bộ phận sales sản Phát Đạt – công ty CP đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng 620 – công ty CP đầu tư phát triển thi công 168 làm nhà đầu tư. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 được TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho xây sớm để tăng khả năng kết nối cho khu dân cư Thủ Thiêm và giải quyết ùn tắc từ phía Nam về trung tâm.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 có chiều dài hơn 2,1 km, tĩnh không 10 m, kiến trúc dạng dây văng gồm phần cầu chính nối quận 2 và 7 với 6 làn xe, phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh bố trí từ trước nút giao Nguyễn Văn Linh – cầu Tân Thuận 2 và 2 nhánh cầu dẫn N1, N2 từ cầu chính phía quận 7 xuống đường Huỳnh Tấn Phát.

Công trình này được thành phố xác định là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” nhằm tăng khả năng kết nối cho khu dân cư Thủ Thiêm và hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực. Vì hiện Khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ kết nối giao thông với Khu trung tâm hiện hữu tại địa bàn quận Bình Thạnh và quận 1, chưa kết nối được với các quận 4, 7 và Khu đô thị Nam thành phố.

Khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành cũng sẽ giải tỏa sức ép giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè (cầu Thủ Thiêm 1 – đường trục Bắc Nam trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm – cầu Thủ Thiêm 4); đồng thời, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Theo quy hoạch, sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của thành phố với khu dân cư Thủ Thiêm (quận 2). Hiện cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1) đã được thi công và đưa vào sử dụng. Đầu năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 với tổng số vốn gần 3.100 tỷ đồng cũng được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Dự án xây cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và hướng nhìn sau năm 2020. Theo tin từ chủ đầu tư, dự án cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến khởi công năm 2018 và sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối năm 2019.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 hình thành không chỉ giúp việc di chuyển giữa khu Nam Sài Gòn đến các khu vực kế bên như: Quận 2, Quận Bình Thạnh, Quận 9… phát triển thành dễ dàng hơn, mà dự án còn được đánh giá là đòn bẫy quan trọng giúp giá trị bất động sản khu Nam Sài Gòn bay cao trong tương lai.

Chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, vô số ông lớn trên thị trường bất động sản liên tục cho ra mắt các dự án cao cấp tại khu Nam Sài Gòn nhằm đón đầu sự phát triển cơ sở hạ tầng khu vực. Điển hình trong số đó là dự án Eco Green Sài Gòn nằm ngay mặt tiền Nguyễn Văn Linh quận 7. Đây được xem là siêu dự án với quy mô và chất lượng được đánh giá là đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi mặt của khách hàng. Sự kết hợp của chủ đầu tư Xuân Mai và nhiều đơn vị nổi tiếng góp phần giúp cho dự án Eco Green Saigon nổi bật giữa trung tâm các dự án hiện nay.

Xem thêm: Bảng giá cho thuê căn hộ Eco Green Saigon quận 7

Phối cảnh Eco Green

Phối cảnh Eco Green

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bộ phận sales sản TPHCM, sự phát triển đô thị của khu Nam nhiều công việc qua có sự tác động mạnh mẽ từ sự phát triển cơ sở hạ tầng khu vực này. Hạ tầng tại đây có được sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều công việc qua là nhờ sự đầu tư lớn của thành phố với định hướng phát triển về phía Nam, hướng ra biển.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, TP.HCM vẫn xác định phát triển thành phố với hai hướng chính là hướng Đông và hướng Nam ra biển; hai hướng phụ là hướng Tây – Bắc và hướng Tây, Tây – Nam..

XEM THÊM: Đường Mai Chí Thọ ở đâu? Có dự án nào được xây dựng?

Về hướng chính phía Nam, thành phố xác định rõ hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Hữu Thọ với điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, nhiều sông rạch, có khả năng phát triển về quỹ đất đô thị và điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Chỉ tính những dự án cơ sở hạ tầng có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng mới triển khai, ở khu vực Nam Sài Gòn có thể kể đến vô số dự án như: hầm chui và cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ; xây cầu Kênh Tẻ 2 và cầu Nguyễn Khoái kết nối quận 7 với quận 4; xây cầu Rạch Đĩa, mở rộng đường Lê Văn Lương; mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với đường Nguyễn Văn Linh…

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

1/5 - (1 bình chọn)