Phú Mỹ Hưng quận 7

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển nhanh chóng thì nhu cầu của người dân về một nơi an cư cũng trở nên cao hơn. Hiểu được điều đó, Phú Mỹ Hưng quận 7 đã trở thành một trong số ít khu phức hợp, khu đô thị kiểu mới ngay tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khu đô thị kiểu mẫu sinh thái – Phú Mỹ Hưng quận 7

Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị kiểu mới nằm ở quận 7 với diện tích 6 km2. Nếu liệt kê cả các khu đô thị liền kề chạy dọc trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh, thì diện tích của khu đô thị này rộng hơn thế.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 là mô hình kiểu mẫu

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 là mô hình kiểu mẫu

Ngay từ khi được hình thành, khu Phú Mỹ Hưng đã được đánh giá là khu đô thị kiểu mẫu sinh thái tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, đây là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao và người nước ngoài làm việc, định cư tại Việt Nam.

Hóa điều không thể thành có thể

Dù xa hoa như vậy nhưng ít ai biết rằng, khu đô thị sầm uất này được tạo dựng trên nền đầm lầy với cơ sở hạ tầng gần như bằng không và hoàn toàn biệt lập với các khu vực khác của Sài Gòn.

Khó khăn lớn nhất mà những người xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng phải đối mặt cách đây 20 năm trước đó chính là làm thế nào để xây dựng nên những tòa nhà chọc trời kiên cố, những con đường rộng tới 12 làn xe trên khu đầm lầy địa chất kém.

Tuy nhiên, bằng những dự án chất lượng và nguyên vật liệu đảm bảo, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã tự tay biến điều không thể thành có thể. Kiến tạo vùng đầm lầy trở thành khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng xa xỉ và nổi bật, đồng thời trở thành điểm kết nối khu Nam Sài Gòn với nhiều vùng khác của thành phố.

Công trình vững chắc và hoàn thiện

Bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng tổng thể và tiến hành quy hoạch bài bản quy củ ngay từ những khu nhỏ nhất, khu Phú Mỹ Hưng đã trở thành một khu đô thị hoàn thiện và vững chắc ngay từ nền móng đầu tiên. Tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng và phát triển bất động sản trong tương lai.

Minh chứng sự thành công này chính là chủ đầu tư đã bắt đầu sự phát triển của Phú Mỹ Hưng bằng việc mở rộng xuống phía Nam và tiến ra hướng Đông với diện tích tương đương một khu đất rộng 3.600 ha tọa lạc trên địa bàn của 4 quận, huyện.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện của Phú Mỹ Hưng

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện của Phú Mỹ Hưng

Sức hút của khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 còn đến từ chính chất lượng công trình. Đây là xu hướng đảm bảo giá trị phát triển bền vững của Phú Mỹ Hưng giữa thị trường bất động sản ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng là một điểm nhấn quan trọng trong kế hoạch phát triển toàn diện khu Tam giác Kinh tế trọng điểm các tỉnh Miền Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Từ đây sẽ hình thành một trung tâm đô thị có đầy đủ chức năng về thương mại, tài chính quốc tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, cảng biển và du lịch Việt Nam.

Nâng chất lượng sống của cư dân hiện đại lên tầm cao mới

Một đóng góp quan trọng làm nên sự thành công của Phú Mỹ Hưng tại khu đô thị quận 7 là việc biến vùng đất cằn cỗi trở thành khu đô thị tiềm năng bật nhất Sài Gòn. Điều này góp phần đẩy lùi nghèo khó, tạo nên sự thay đổi tích cực, nâng cao lượng sống của cư dân lên tầm cao mới.

Khu đô thị Eco Green SaiGon

Khu đô thị Eco Green SaiGon là dự án nổi bật cạnh Phú Mỹ Hưng

Với quan điểm sống xanh tương đương với sống bền vững, Phú Mỹ Hưng đã tận dụng triệt để những lợi thế về vị trí như nằm cạnh dòng sông cảnh quan, tọa lạc tại vùng đất có hệ thống thảm thực vật đa dạng… để đã quy hoạch thành khu đô thị hiện đại kết nối hợp lý hài hòa với thiên nhiên.

THAM KHẢO: 10 tiện ích nội khu của Eco Green SaiGon thuyết phục bạn ngay lập tức

Quy hoạch tiêu chuẩn hợp lý

Hiện tại, quy hoạch tổng thể trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 được chia làm 8 tiểu khu. Những tiểu khu này vừa đáp ứng hoàn hảo chức năng nhà ở, vừa đem đến tiện ích sống đẳng cấp phục vụ cư dân trong toàn khu vực.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, cả 8 khu này đạt tiêu chuẩn về kiến trúc xanh và hướng đến sự phát triển bền vững. Cụ thể, hơn 40 – 60 % Phú Mỹ Hưng là diện tích không gian xanh mở nối kết giao thông nội bộ. Cư dân tại đây có thể dễ dàng tản bộ thư giãn, tận hưởng không khí trong lành khi di chuyển tới những khu tiện ích như trường học, siêu thị, công viên.

Quy hoạch của khu vực quận 7

Quy hoạch của khu vực phố mỹ hưng quận 7

Dự án căn hộ Eco Green Sài Gòn tại quận 7 có thể xem là một điểm nhấn sáng giá góp phần tăng thêm giá trị cho khu vực Phú Mỹ Hưng. Mặc dù không tác động trực tiếp nhưng cộng đồng dân cư tại khu đô thị Eco Green sẽ mang đến cho Phú Mỹ Hưng một diện mạo mới và song hành với các quy hoạch mang tính đột phá.

Tạm kết

Không phải ngẫu nhiên, Phú Mỹ Hưng quận 7 trở thành cái tên sáng giá nhất nhì trong thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung.

Tất cả những thành quả đó đều đến từ sự cố gắng nỗ lực của chủ đầu tư và đánh giá khách quan của cư dân sinh sống và trải nghiệm dịch vụ tại đô thị này. Nhờ vào thành công đã có, trong tương lai, chắc chắn Phú Mỹ Hưng sẽ còn phát triển hoàn thiện hơn về mọi mặt. Đặc biệt là khi dự án Eco Green SaiGon đang đi vào thời điểm mở bán cực nóng!