Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cen Group là ai? Tập đoàn này có lừa đảo không?

9 Tháng Mười Một, 2023

Công ty bất động sản

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Cen Group hiện là công ty mạnh trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ bất động sản tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Giathuecanho.com sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về công ty cũng như những thành tựu mà công ty đã đạt được.

Logo của tập đoàn Cengroup

Giới thiệu về tập đoàn

Giới thiệu về tập đoàn Cengroup

Cengroup là công ty gì?

Tập đoàn thế kỷ CenGroup là một trong các đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu ở Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý, cho thuê Bất động sản cho các đối tác lớn hoặc khách hàng nhỏ lẻ. Hiện tại, công ty là có hơn 4000 nhân viên chính thức, hàng nghìn cộng tác viên và có các văn phòng đại diện trải dài toàn quốc.

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, công ty còn hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đa ngành. Công ty cũng là đơn vị tiên phong đầu tư, hỗ trợ các Startup về lĩnh vực công nghệ. Nhằm giúp Cen Group nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội tiếp cận nền văn minh hiện đại, tiến bộ.

Ngoài ra, tập đoàn thế kỷ Cengroup còn thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm hướng đến cộng đồng. Nổi bật là “Quỹ những tấm lòng nhân ái” nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hay hỗ trợ về giáo dục cho nơi vùng sâu vùng xa.

Lịch sử hình thành và phát triển

Cengroup thành lập ngày 15/10/2002 tại Hà Nội. Đây là doanh nghiệp nhượng quyền từ tập đoàn CENDANT (một trong những công ty BĐS hàng đầu của Mỹ). Tập đoàn Cenland là thành viên đầu tiên trong Cengroup chuyên cung cấp dịch vụ môi giới. Cho đến nay, công ty đã phát triển và hoạt động trên nhiều lĩnh vực về bất động sản. Từ khâu tư vấn, đầu tư, khai thác đến tiếp thị và thẩm định BĐS. 

Dù thị trường BĐS tại Việt nam có tính cạnh tranh cao nhưng Cen Group vẫn khẳng định được vị thế của mình. Hiện tại, công ty đã có hơn 1.250.000 khách hàng thân thiết, hơn 800 Agencies và sở hữu 5 công ty thành viên có các chi nhánh và văn phòng toàn quốc.

Cen Award

Sau thời gian hoạt động tập đoàn đã vô cùng lớn mạnh

Trụ sở Cengroup trên cả nước

Trụ sở chính của tập đoàn Cengroup đặt tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài ra, công ty còn đặt trụ sở, các văn phòng giao dịch tại các tỉnh, thành phố lớn bao gồm:

 • Cen group Đà Nẵng: 296 đường 2 tháng 9, Hòa Cường Bắc, Hải Châu.
 • Cen group Cần thơ: 29 CMT8, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều.
 • Cen group miền nam: 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1.
 • Cen group Nha Trang: tòa nhà Điện Lực, 11 Lê Thánh Tôn.

Ban lãnh đạo của Cengroup

 • Chủ tịch HĐQT Cengroup: ông Nguyễn Trung Vũ – nhà sáng lập và chủ tịch của Cen Group. Ông nắm giữ hơn 50% chỗ phần và có toàn quyền chi phối và kiểm soát.
 • Phó chủ tịch HĐQT Cengroup: ông Phạm Thanh Hưng – vị Shark Hưng quyền lực tại Shark Tank có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS. Ông cũng là người đề xuất việc hỗ trợ và đầu tư các Startup về công nghệ. Và cho đến thời điểm hiện tại đã gặt hái không ít thành công vang dội.

Ngoài ra còn có đội ngũ 40 nhân viên cấp cao của các công ty thành viên, tiêu biểu như:

 • Phó chủ tịch HĐQT Cen Invest: ông Vương Văn Tường.
 • Tổng giám đốc Ceninvest: ông Vương Hồng Khanh.
 • Tổng giám đốc Cen Value: bà Đỗ Thị Thanh Huyền.
 • Tổng giám đốc Revex: anh Tô Quốc Hưng.
 • Phó Tổng giám đốc Cenland: ông Lâm Văn Huỳnh.
 • Tổng giám đốc Cen Zone: ông Vũ Công Trụ.
 • Phó giám đốc Cen Zone: ông Phạm Văn Nam.
 • Tổng giám đốc Cen Stay: ông Vũ Xuân Trường.
Shark Hưng là phó chủ tích Cen group

Shark Hưng nắm giữ vị trí chủ chốt trong công ty

Lĩnh vực hoạt động của Cen Group

Cengroup.vn hoạt động trên 6 lĩnh vực chính sau:

 • Phân phối và đầu tư Bất động sản thứ cấp

Cen Group với lợi thế về mảng công nghệ nên đã thành công trong việc tích hợp các kênh phân phối truyền thống và hiện đại. Nổi bật là mô hình bán hàng STDA, kênh phân phối BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra công ty còn sử dụng nhiều nền tảng công nghệ mới để tích hợp trong các sản phẩm BĐS thứ cấp của khách hàng giúp nâng tầm chất lượng các dự án bất động sản.

 • Đầu tư bất động sản

Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, biết phân tích số liệu và nắm bắt thị trường. Từ đó đề xuất ra chiến lược đầu tư BĐS vào các dự án tiềm năng có chất lượng cao và mang lại nguồn lợi nhuận lớn.

 • Tư vấn giải pháp Marketing

Với hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, công ty đã sở hữu một bộ số liệu lớn từ Bắc vào Nam để xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả. Công ty đã cung cấp nhiều gói dịch vụ Marketing cho các đối tác trong và ngoài nước.

 • Bất động sản công nghiệp và Logistics

Lĩnh vực mới được công ty bổ sung vào để có thể đón đầu xu hướng thị trường trong thời gian tới. Từ đó giúp công ty chiếm ưu thế hơn trong môi trường BĐS đầy cạnh tranh này.

 • Thẩm định giá bất động sản

Cen Group luôn chú trọng vào đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, có năng lực và trình độ chuyên môn sâu. Mục tiêu là hướng công ty trở thành một đơn vị thẩm định giá uy tín số 1 Việt Nam.

 • Lĩnh vực đầu tư khác

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ BĐS. Công ty còn hướng đến đầu tư vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, sân Golf hay thời trang,… Nhằm hướng đến trở thành một tập đoàn đa ngành có tiếng trên thế giới.

Thành tích nổi bật đạt được

 • Năm 2008, được cơ quan nhà nước trao tặng bằng khen về thành tích trong đóng góp vào ngân sách nhà nước;
 • Năm 2009, được Hiệp hội BĐS Việt Nam trao tặng giải vàng hạng mục định giá sàn giao dịch BĐS tiêu biểu trong buổi triển lãm BĐS quốc tế tại VN;
 • Năm 2000, được công ty Guardian Independent Certification tặng giấy chứng nhận ISO 9001:2000.
 • Năm 2010, đạt danh hiệu giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng quốc gia.
Cengroup nhận giải thưởng thương hiệu nổi tiếng quốc gia

Cengroup đạt giải thưởng thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010

Danh sách các công ty thành viên

Cenland

Công ty CP BĐS Thế kỷ Cenland viết tắt là CRE thành lập năm 2002 và là công ty thành viên đầu tiên của Cen Group. Công ty đảm nhiệm vai trò chính trong hoạt động Phân phối và đầu tư Bất động sản thứ cấp. 

Trụ sở chính: Tầng 1, tháp B của tòa nhà Sky City. Tại số 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa,Hà Nội.

Cen Invest

Công ty CP Đầu tư và phát triển BĐS Thế kỷ Ceninvest hoạt động vào năm 2012. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư bất động sản với cam kết đem lại kết quả kinh doanh ổn định và tối ưu cho khách hàng.

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng. Số 63 Lê Văn Lương, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Cenvalue

Công ty CP Thẩm định giá Thế kỷ Cenvalue ra mắt vào năm 2005. Đơn vị chuyên cung cấp dịch thẩm định giá bất động sản chuyên nghiệp nhờ vào đội ngũ nhân viên chuyên sâu và các trang thiết bị hiện đại.

Trụ sở chính: tòa nhà Golden Palm. Nằm tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cen Golf

Công ty CP DV Golf và Lữ hành Thế Kỷ Cen Golf chuyên cung cấp dịch vụ giải trí Golf bao gồm sân cỏ, gói chơi Golf hay Golf Tour.

Trụ sở chính: số 137 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Danh sách một số dự án đã xây dựng hoặc được môi giới bởi Cen Group

 • Eurowindow River Park
 • Parkview Residence
 • The K-Park
 • Sentosa Riverside
 • The ONE Residence
 • Green Park Tower
 • Hà Nội Time Towers
Dự án Cen group đầu tư

The ONE Residence

Hỏi đáp xoay quanh tập đoàn Cengroup

Cenland của tập đoàn Cengroup có lừa đảo khách hàng hay không?

Những câu chuyện xoay quanh công ty Cenland lừa đảo khiến dân mạng xôn xao. Cụ thể như vụ việc Cenland bị tố lừa đảo khi mở bán trái phép và đưa thông tin sai lệch của dự án KĐT Vườn Xoài Bắc Ninh. Tuy nhiên sau quá trình điều tra, xác nhận chứng từ đã chứng thực được rằng Cenland Vietnam không hề lừa đảo khách hàng.

Chủ tịch Cengroup là ai?

Có một số thông tin lan truyền Cenland hay Cen Group là của Shark Hưng. Tuy nhiên, Shark Hưng chỉ là phó chủ tịch hội đồng quản trị. Còn người nắm quyền thực sự đằng sau Cen Group là ông Nguyễn Trung Vũ với hơn 50% cổ phần.

Thực hư tin đồn Cenland trốn thuế như thế nào?

Tin đồn Cenland trốn thuế đã được cục thuế Hà Nội phát hiện khi kê sai số lượng thuế phải nộp. Cụ thể, công ty đã tăng số thuế được miễn, kê thiếu số thuế phải nộp. Do đó công ty bị xử phạt hành chính, bị truy thu số thuế chưa nộp lên đến gần 3 tỷ đồng. Việc này làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch ký quỹ cổ phiếu của Cenland.

Nguồn tham khảo: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/thi-truong/co-phieu-cenland-cre-bi-cat-margin-vi-tron-gian-lan-thue-708150.html

Lời kết

Cen Group sở hữu nhiều ưu điểm và có tiềm năng trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu trong nước. Các dự án mà có sự tham gia tư vấn hoặc đầu tư của Cengroup đều đảm bảo về mặt chất lượng, tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu những dự án của Cen Group hay thuê/mua bất động sản thì hãy liên hệ chúng tôi nhé!

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

5/5 - (1 bình chọn)