Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chọn màu sơn phong thủy theo mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

27 Tháng Năm, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Vẻ đẹp của ngôi nhà được quyết định rất nhiều bởi việc bạn chọn màu sơn gì. Màu sơn nhà không đơn giản chỉ hợp với sở thích là được. Mà việc lựa chọn màu sắc để trang hoàng cho ngôi nhà sao cho phù hợp còn cần nhiều yếu tố khác nhau như sự tươi tắn, hợp phong thủy, hợp tuổi của chủ gia đình. Sẽ rất thiếu tính thẩm mỹ thậm chí còn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp. Khám phá bí quyết chọn màu sơn theo mệnh cùng với Phong thuỷ nhà cửa trong bài viết dưới đây.

Màu sơn nhà có ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý và cảm xúc

Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, màu sắc sơn còn có các tác động lớn đến tinh thần của người sử dụng.

chọn màu sơn theo mệnh

Chọn màu sơn theo mệnh đem đến nhiều may mắn cho gia chủ

  • Giảm căng thẳng: Các màu sắc như xanh lá, xanh kết hợp với ghi xám có thể khiến tâm trạng của bạn thư thái hơn và giảm căng thẳng, stress.
  • Làm dễ chịu: Xanh nước biển, xanh nhạt và các màu có ánh vàng tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và yên tâm.
  • Màu sắc tạo cảm giác vui tươi, năng động: Những màu như vàng (tươi hay nhạt), vàng rơm, đỏ gạch, đỏ thắm hay cam nhạt… có thể giúp bạn cảm thấy được yêu đời, vui tươi hơn
  • Màu sắc tạo sự tươi mới: Những màu sắc thiên về thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn căn nhà lúc nào cũng tươi mát và sảng khoái. Một số màu nổi bật có chức năng này như xanh lam, xanh biển đậm, màu hay vàng cát.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh theo phong thủy của gia chủ

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Cũng dựa trên cơ sở này, gia chủ có thể lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh tương sinh của mình.

Mệnh của mỗi người sẽ được nhận định qua năm sinh bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc lựa chọn màu sắc cũng dựa trên điểm tương sinh tương khắc giữa những mệnh này mà luân chuyển ngũ hành.

Từ những màu sắc tương sinh với từng bản mệnh, gia chủ có thể chọn lựa màu sơn tương ứng cho ngôi nhà mình sở hữu dựa trên sự tương trên trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Và có thể dựa vào yếu tố này để hạn chế các tai ương bằng việc loại bỏ những màu tương khắc với mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Xem thêm: Thủ tục cúng thổ công đúng chuẩn

Để giúp gia chủ hình dung cụ thể và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sơn theo mệnh, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết như sau:

Người mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Những người mệnh Kim sẽ có năm sinh 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993 và 2000 – 2001.

Màu sắc gắn liền với gia chủ mệnh Kim là màu trắng. Vậy nên khi chọn màu sơn cho ngôi nhà thì gia chủ nên dùng nó làm gam màu chính để có thể trang trí và thiết kế cho căn nhà.

Đương nhiên, với màu trắng là chủ đạo, gia chủ có thể phối thêm những màu khác như xám trắng, xanh trắng…

Màu sơn hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn màu sơn chủ đạo là trắng , vàng,…

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn có thể chọn các màu đại diện cho mệnh Thổ như màu nâu, màu vàng thổ, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Màu vàng sẽ tạo cảm thấy thư thái và làm căn phòng được bật hơn.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng nội thất và sơn nhà màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất phù hợp.

Bên cạnh đó, Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng là gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến các màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ và màu tím.

Ngoài ra, Kim khắc Mộc nên các màu xanh lá cây, màu gỗ cũng không được dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho những người mệnh Kim.

Chọn màu sơn trong nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào những năm 1943, 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973,1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003,… với màu sắc đặc trưng là màu xanh.

Màu sơn trong nhà hợp mệnh mộc là các màu xanh như xanh lá cây, xanh lam, màu nâu, để trang trí nội thất hoặc sơn nhà… sẽ mang đến sự may mắn cho những người mệnh Mộc.

Những màu này tạo được sự trẻ trung, tươi mới và mang lại cảm giác thoải mái, giúp cho không gian căn nhà thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh nước biển. Bạn nên kết hợp nhiều sắc thái của các màu sắc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc cần tránh sơn nhà các màu tượng trưng cho Kim như màu trắng, vàng trắng, ánh bạc và ánh kim…

Người mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Những người mệnh Thủy sẽ có năm sinh 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996 và 1997,….

Với màu bản mệnh là màu đen và xanh dương đậm, bạn có thể sử dụng 2 màu này để sơn, trang trí. Làm điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà của mình chứ không nhất thiết phải phủ toàn bộ nhà theo màu đen hay xanh.

Màu sơn xanh dương hợp người mệnh Thuỷ

Chọn màu sơn xanh dương cho ngôi nhà của người mệnh Thuỷ

Gia chủ mệnh Thủy nếu thích có thể sử dụng màu đỏ hoặc hồng vì Thủy khắc Hỏa.

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim hay bạc…

Những màu sẽ khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi. Ngược lại, với những người mệnh Thủy thì cần nên tránh các màu tương khắc như vàng đất, nâu.

Có thể bạn quan tâm: Năm 2020 mệnh gì? Phong thủy hợp tuổi năm Canh Tý

Chọn màu sơn cho mệnh Hỏa

Người có mệnh hỏa được sinh vào những năm: 1948 – 1948, 1956 – 1957, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995….

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là các màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ và tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa.

Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa có thể dùng các màu của mệnh Kim như vàng, trắng. Đặc biệt những màu này rất thích hợp với những người mệnh Hỏa hay bị căng thẳng, stress.

Những tông màu đỏ, hồng hay cam không nên sử dụng một mình mà nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng Mộc.

Điều này sẽ mang đến cho cuộc sống người mệnh Hỏa được an nhàn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp cho căn hộ chung cư

Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Người mệnh Thổ sẽ có năm sinh vào các năm 1946 – 1947, 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991 và 1998 – 1999…

Với người mệnh Thổ, màu phong thủy mệnh thổ sẽ là tông màu vàng nhạt, vàng nâu hay nâu đất, vì thế gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những màu này để sơn và trang trí nhà.

Màu vàng vui vẻ là màu của hoàng gia, mang lại tiền tài may mắn. Khi sử dụng sắc vàng tươi tắn trong phòng ngủ, sẽ giúp gia chủ có tinh thần tốt và luôn lạc quan yêu đời.

chọn màu sơn cho người mệnh Thổ

Nên chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ là các màu sơn vàng hoàng gia

Bên cạnh màu vàng thì các màu trung tính như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt hay xám nâu cũng rất phù hợp với không gian sống của gia chủ mệnh Thổ, lại được người Việt Nam ưa chuộng.

Chúng được sử dụng khá nhiều trên các mảng tường, sàn, trần, tạo sự ấm cúng, mộc mạc và mang lại cảm giác sạch sẽ.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh kim hợp màu gì? Tìm hiểu phong thủy người mệnh kim

Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể chọn các màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ và hồng. Mộc khắc Thổ, bởi vậy những màu của mệnh Mộc gia chủ mệnh Thổ không được dùng như: màu xanh lá, màu xanh nõn chuối hay màu xanh lam,…

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nhà, ngoài việc chọn màu sơn theo mệnh, gia chủ cũng cần tham khảo lựa chọn màu sơn theo hướng nhà nữa.

Ví dụ như: hướng Đông nên chọn màu xanh, hướng Tây chọn màu trắng và màu sữa, hướng Nam thì chọn màu đỏ, màu hồng còn hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề chọn màu sơn theo mệnh trên đây, các bạn có thể lựa chọn được những tông màu phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để tìm hiểu thêm các kiến thức bố trí phong thủy khác cũng như các dự án bất động sản TPHCM, bạn đọc có thể liên hệ với Giá thuê căn hộ.

Thông tin liên hệ:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Hotline: 0981.041.694

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá