Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Top 18 linh vật phong thủy & cách đặt sao cho đúng trong nhà

29 Tháng Năm, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Linh vật là một trong những vật phẩm phong thủy được ưu chuộng bởi người Á Đông trong đó có người Việt chúng ta. Nhiều người mong muốn tìm mua những linh vật phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh để đặt trong nhà/ căn hộ của mình.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn 18 linh vật phong thủy cho nhà và căn hộ. Giải thích ý nghĩa của các con vật và cách đặt chúng sao cho đúng và phát huy tác dụng. Mời bạn tham khảo nhé.

Linh vật là gì?

Linh vật phong thủy là những linh vật tốt lành. Sử dụng các nguyên tắc phong thủy để mang đến sức khỏe, an toàn. Tránh những điều không may. Người ta thường đặt linh vật trong nhà, nơi làm việc. Để mang đến nhiều may mắn về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp… Linh vật có thể mang hình tượng con vật (con vật phong thủy) hoặc đồ vật quen thuộc.

Tượng rồng – Đứng đầu linh vật

Trong số 18 linh vật cho căn hộ thì Rồng là linh vật được rất nhiều người lựa chọn. Đây là một trong Tứ linh vật huyền thoại. Rồng được coi là linh vật của trời, có quyền năng tối cao nhất.

Khi bạn đặt tượng rồng tại căn hộ sẽ mang đến bình an và yên ổn. Rồng có khả năng tiêu trừ tiểu nhân, áp chế hung khí. Mang lại cho gia chủ tài lộc và vượng khí.

Lưu ý, khi đặt tượng rồng bạn không được đặt quay đầu vào người tuổi Tuất và phòng ngủ.

Rồng trong phong thủy

Linh vật là gì? Tuong rong phong thuy là linh vật biểu tượng nổi bật

Phượng hoàng

Bạn cũng biết rằng phượng hoàng là loài chim được mệnh danh là loài chim đẹp nhất thiên hạ. Vẻ đẹp ấy thể hiện ở tất cả các bộ phận của nó. Như cổ hạc, đuôi công, đầu gà, bộ lông thì luôn đỏ cam rất rực rỡ, giống như ngọn lửa ấy.

Đây cũng là linh vật đẹp nhất trong 18 linh vật cho nhà của bạn. Tương truyền, chim phượng hoàng còn có thể chữa lành vết thương bằng nước mắt của nó. Máu thịt của nó giúp con người trường sinh bất tử. Tiếng hát của nó có tác dụng thần kỳ về tinh thần. Lông của phượng hoàng có tác dụng giống như bùa hộ mệnh chống lại cái ác.

Do phượng hoàng có thể tự thiêu mình khi quá già yếu. Và từ đống tro đó sẽ sinh ra một chú chim non có vòng đời là vô hạn. Nên khi gia chủ chọn phượng hoàng làm linh vật cho căn hộ với ý nghĩa mang lại sự may mắn, sự hồi sinh. Cũng như đem lại cơ hội về tiền tài và thành công trong sự nghiệp.

Kỳ Lân phong thủy

Trong 18 linh vật cho căn hộ thì tượng Lân cũng là linh vật được nhiều người lựa chọn. Để đặt trước cửa công ty, khu vực kinh doanh, văn phòng làm việc hay nhà xưởng. Thông thường, bạn sẽ thấy họ đặt kỳ lân theo cặp: 1 đực 1 cái.

Con đực thì ở dưới chân giữ ngọc hay thỏi vàng với ý nghĩa là giữ tiền của. Còn con cái thì đặt chân lên con kỳ lân con với ý nghĩa giữ chân người hiền tài.

Rùa

Trong danh sách 18 linh vật cho nơi ở thì rùa cũng là một linh vật được nhiều người đặt tại phòng khách. Đây là một trong 4 linh vật quyền lực nhất của 18 linh vật cho căn hộ.

Rùa phong thủy

Rùa cũng là một linh vật được nhiều người đặt tại phòng khách

Sở dĩ rùa được chọn làm linh vật là do rùa là loài có sức sống rất mãnh liệt, tuổi thọ rất cao. Và có thể sống trong môi trường thiếu thức ăn kéo dài. Nên nó có ý nghĩa mang tinh thần thanh cao, thoát tục.

Hơn nữa, rùa còn là tượng trưng cho đất trời: bụng phẳng tượng trưng cho đất còn mai cong tượng trưng cho trời.

Ngoài ra, mai rùa có các đường vân ở trên có tác dụng là hóa giải những luồng khí xấu. Mang lại luồng khí lành đến cho gia chủ.

Long quy

Còn có tên gọi là Rùa đầu rồng – một con vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nó có ý nghĩa là mang lại năng lực mạnh mẽ bởi nó kết hợp giữa Rùa và Rồng. Tuy nhiên, nó có công dụng mạnh mẽ nhưng không có sát mà chỉ có ý nghĩa hóa giải mà thôi.

Tỳ hưu phong thủy

Tùy hưu là con vật gần giống với lân về phần đầu nhưng thân tròn, mập hơn, chân ngắn hơn. Ngoài ra, một số tỳ hưu còn được khắc họa thêm cánh và đuôi có tua nữa đấy.

Đây là con vật rất hung hãn nhưng lại có dạ dày không đáy, chỉ ăn vào mà không thải ra. Đặc biệt thức ăn của nó không phải là thức ăn thông thường mà là châu báu, ngọc ngà.

Do đó, mà khi người ta chọn Tỳ hưu làm linh vật cho căn hộ với ý nghĩa là cầu tiền tài, của cải.

XEM THÊM:

Cóc thiềm thừ

Linh vật này còn có tên khác nữa là Cóc Ba Chân, Cóc chiêu tài là một linh vật bạn sẽ dễ dàng thấy nó ở các điểm buôn bán, kinh doanh của người Trung Quốc và Hong Kong.

Vật này là biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài trong tiền nong và kinh doanh. Cóc Thiềm Thừ dùng cho Phong thủy căn hộ ở những nơi tốt để tăng cường tài lộc cho gia chủ, nó mang ý nghĩa phát tài lộc, bình an, hạnh phúc cho mọi người và giảm thiểu mọi rủi ro cho gia chủ.

Bạn nên đặt nó ở góc nhà theo hướng quay ra cửa chính nhưng chú ý tránh đặt đối diện, trưng bày trong phòng khách, phòng chính của căn nhà và theo hướng Tây Nam – là hướng tiền tài.

Không nên đặt sát ở cửa nhà vào vì đặt ở đó sẽ là tư thế tống tài đấy, không đặt ở những nơi không trang trọng. Điều đó sẽ làm thu hút những điềm xấu đến cho gia chủ.

Cá chép

Cá chép là một trong 18 linh vật phong thủy cho căn hộ không thể không nhắc đến. Thông thường bạn sẽ thấy cá chép bằng phỉ thúy, vàng rồng hay làm bằng hồng ngọc… có biểu tượng là phú quý, sang giàu, đầy đủ và sung túc.

Ngoài ra, cá chép còn mang đến ý nghĩa là ý chí vượt qua mọi khó khăn, sự kiên trì để được thành công và công danh sự nghiệp thăng tiến, sáng ngời.

Tượng linh vật cá chép nhả ngọc

Tượng linh vật cá chép nhả ngọc

Nếu bạn là người kinh doanh mà đặt cá chép tại phòng kinh doanh hay trong nhà sẽ có tác dụng thu hút tiền tài chạy vào trong nhà đấy.

Ngoài ra, linh vật này còn được đặt trong xe hơi, xe ô tô với ý nghĩa mang lại bình an, an toàn cho gia chủ.

Tượng Ngựa

Với hình ảnh kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn và thông minh của Ngựa sẽ mang đến cho bạn và gia đình sự may mắn, phát lộc, phát tài, tiền vào như nước, thăng quan tiến chức.

Chính vì vậy, trong 18 linh vật phong thủy cho nhà ở thì Ngựa là linh vật thích hợp cho người hay đi xa nhất.

Đồng thời cũng là linh vật phong thủy trong kinh doanh mang lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

Tượng chú Chó

Nhiều người, cứ nghĩ Chó là loài vật tầm thường, không có nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, mọi người lại không biết rằng tượng Chó mà được đặt trên bàn làm việc sẽ giúp bạn có tinh thần minh mẫn, có những quyết định sáng suốt nhất.

Bởi loài Chó là tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, chung thành, thông minh, nó có thể giúp gia chủ thoát khỏi tai ương, những điểm xấu. Và làm cho sự nghiệp của bạn thêm vững chắc hơn.

Tượng Gà

Tượng gà trống được mạ vàng mà được đặt tại phòng khác sẽ mang ý nghĩa là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà và giải trừ tính đào hoa, không chung thủy của người bạn đời. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa đề phòng tiểu nhân.

Bạn muốn ngăn chặn sự không chung thủy của người bạn đời thì bạn có thể đặt tượng gà trống trong tủ quần áo của hai vợ chồng, đặt một cặp gà trống ở góc tủ.

Đôi cá Niên niên hữu dư

Trong 18 linh vật cho nhà ở thì cá là linh vật tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì và giúp gia chủ thăng quan tiến chức trong công việc và gặp nhiều may mắn về kinh doanh.

Với đôi cá Niên niên hữu dư này không chỉ có ý nghĩa đó mà nó còn mang ý nghĩa năm nào cũng dư dật, tiền của dư thừa.

Ngoài ra, để cầu tài thì người ta sẽ treo đôi cá này từ các chất liệu khác nhau trong nhà và phù hợp với những người mệnh thủy, mộc, kim.

Có thể bạn quan tâm: Năm 2020 mệnh gì? Phong thủy hợp tuổi năm Canh Tý

Thuyền buồm

Thuyền buồm mang lại biểu tượng của sự giàu có, sung túc. Bởi theo tương truyền ngày xưa, sau khi những cuộc chinh phạt các con tàu sẽ mang về đầy khoang là của cải, đồ đạc trong sự reo hò của nhiều người.

Thuyền buồm phong thủy cho gia chủ

Thuyền buồm cho gia chủ thuận buồm xuôi gió

Bạn nên để con thuyền theo hướng ngược lại với cửa ra vào với ý nghĩa là mang của cải đến cho gia chủ, còn nếu đặt con tàu hướng ra phía cửa là bạn đang mang của cải ra khỏi nhà đấy.

Bạn nên đổ đầy tiền xu vào con tàu với ý nghĩa con tàu chở kho báu khổng lồ về cho gia đình bạn.

Cây kim tiền

Theo các nhà phong thủy thì cây kim tiền mang biểu tượng sự thịnh vượng. Lá của nó giống với hình trái tim, có mùi thơm mát nên nó là loại cây tốt lành, bạn nên đặt nó trong nhà.

Ngoài ra, cây kim tiền còn mang ý nghĩa về sự tăng trưởng nên rất tốt cho về đường tài lộc của gia chủ. Cách đặt đúng cây kim tiền theo phong thủy thì bạn đặt ở phía đông nam của ngôi nhà – góc kích hoạt may mắn, tiền bạc.

Hoặc bạn có thể đặt ở phía Nam hoặc Đông, trong phòng khách, văn phòng không được đặt trong phòng ngủ, phòng tắm nhé.

Kho báu vàng, lọ

Chắc bạn đang thắc mắc không hiểu sao lại dùng kho báu vàng hay lọ phong thủy để làm linh vật.

Rất đơn giản, khi bạn tự tay tạo một kho báu gồm tiền vàng giả, các viên ngọc nhiều màu sắc khác nhau sẽ tượng trưng cho tài lộc được tập trung tại ngôi nhà của bạn.

Kho báu tự tạo này sẽ mang đến cho gia chủ một nguồn tài lộc vô cùng dồi dào nếu nó được đặt ở khu vực sinh hoạt chung, nó sẽ có ý nghĩa thu hút vận may và nhiều của cải cho ngôi nhà.

Để phát huy hết ý nghĩa của nó thì bạn nên đặt ở khu vực phía bắc, phía tây bắc, phía tây của phòng khách hay phòng bếp.

Với lọ thủy tinh thì bạn để vào trong lọ một món đồ quý giá và đậy nắp lại. Không được để hở, giấu kín trong phòng ngủ hay tủ. Thì nó sẽ mang vận khí tài lộc tăng lên rất nhiều cho chủ nhà.

Lưu ý, bạn không được đặt lọ thủy tinh này ở vị trí đối diện cửa trước. Vì làm thế nó sẽ tượng trưng cho sự giàu có của bạn đang bị cạn kiệt đi.

Cá rồng

Tại Hông Không và Trung Quốc có rất nhiều doanh nhân nổi tiếng đã chia sẻ rằng. Họ nuôi cá rồng trong văn phòng giúp họ có rất nhiều vận may trong công việc.

Bởi cá rồng là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và giàu có.

Theo các nhà phong thủy, vảy cá vàng rất cứng nó tượng trưng cho các đồng tiền vàng. Nên bạn có thể đặt tượng các rồng vàng này ở bàn làm việc hay ở vị trí quan trọng trong ngôi nhà.

Còn nếu bạn nuôi cá vàng thì bạn chú ý đặt bể nuôi các ở vị trí đẹp. Và lau dọn thường xuyên cho sạch sẽ

Đồng xu vàng

Đồng xu là đại diện cho sự hòa hợp giữa đất trời, theo người xưa nếu bạn sau ba đồng tiền xu vào bằng dây đỏ sẽ có ý nghĩa may mắn sẽ đến với bạn. Bạn có thể treo nó ở phía trên sửa trước nhà để hút may mắn và tài lộc vào trong nhà bạn.

Trong ô tô thì bạn treo 6 đồng xu sẽ mang lại các chuyến đi vui vẻ, may mắn. Còn nếu bạn dán đồng xu vào mặt dưới bàn làm việc hay dán ba đồng xu ở các tập tài liệu quan trọng thì công việc của bạn sẽ rất thuận lợi và thành công.

Tượng trâu

Trong các linh vật được nhiều người lựa chọn nhất chính là tượng Trâu. Đây là con vật mang nhiều đức tính tốt lành như bền bỉ, mạnh mẽ, dẻo dai, hiền lành, nó biểu tượng cho sự an lành, no đủ.

Con trâu vàng còn thể hiện là sự thịnh vượng, bền vững trong sơ đồ Bát quái. Nếu tượng trâu được mạ vàng non mang kim khí rất tốt cho tài lộc, giúp gia chủ có nhiều thuận lợi trong kinh doanh, đầu tư dài hạn và trong bất động sản

Con trâu trong phong thủy

Con trâu là linh thú phong thủy rất thân quen mang đến đầy đủ ấm no

Như vậy, trên đây là danh sách 18 linh vật phong thủy cho nhà, căn hộ của bạn thêm sang trọng hơn, quý phái hơn. Mỗi linh vật lại có mang biểu tượng khác nhau. Có linh vật mang đến sự sung túc giàu có, có linh vật biểu tượng cho sự bền bỉ,… Khi bạn đã hiểu ý nghĩa các con vật, bạn có thể chọn linh vật theo hợp tuổi hoặc theo mong muốn của gia đình.

Bạn có thể chọn linh vật nào phù hợp với mình nhất. Trong đó, bạn lưu ý nên chọn linh vật theo mệnh, theo tuổi của bạn. Để tránh chọn vào những con vật đại kỵ với tuổi của mình. Không mại lại kết quả tốt mà còn làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Trên đây là những kiến thức phong thuỷ nhà ở mà Giá Thuê Căn Hộ gửi đến bạn đọc. Để được tư vấn kỹ hơn về phong thuỷ hay các dự án bất động sản. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Thông tin liên hệ:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Hotline: 0981.041.694

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá