Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

7 kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới cần lưu ý

21 Tháng Năm, 2022

Phong thủy

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bởi vậy bạn cần tránh 7 kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới để hạn chế tối đa những tổn thất về tài vận hay làm phật ý bề trên. Để giúp công việc kinh doanh thuận lợi, phát tài phát lộc, GIATHUECANHO sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều kiêng kị, không nên làm vào ngày quan trọng này. 

Bỏ lỡ ngày, giờ tốt chuyển văn phòng

Trong phong thủy, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển đến văn phòng mới là điều quan trọng cần chú ý hàng đầu. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí và quyết định đến chuyện kinh doanh, buôn bán phát đạt của doanh nghiệp. 

Xem ngày giờ hợp mệnh trước khi chuyển văn phòng

Xem ngày giờ hợp mệnh trước khi chuyển văn phòng

Bạn nên xem lịch cẩn thận để tránh thời điểm xấu, không hợp mệnh với gia chủ. Đồng thời không nên chậm trễ hay thay đổi ngày, giờ trừ những trường hợp bất khả kháng. Bởi điều này sẽ làm “vỡ kế hoạch” đã định ra từ trước. 

Chuyển văn phòng vào ngày xấu

Ngày xấu là ngày khắc với tuổi và mệnh của gia chủ. Trong đó, những ngày sau cần hạn chế thực hiện nghi thức nhập trạch:

  • Ngày Dương công kỵ Nhật: Mùng 5, 14, 23 âm lịch
  • Ngày Tam Nương: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch
  • Mùng 1 và  rằm 15 âm lịch hàng tháng

Tuy nhiên, nếu loại trừ hết những ngày kể trên, rất khó để sắp xếp được thời gian phù hợp. Bởi vậy, về vấn đề này cũng không nên quá khắt khe. Bạn chỉ cần lựa chọn thời điểm tương đối, nhưng nhất thiết phải giữ được tinh thần thoải mái và chuẩn bị các công đoạn chuyển văn phòng cẩn thận, tươm tất. 

Xem thêm:

8 tòa nhà cao nhất Việt Nam

Chuyển văn phòng mới vào ban đêm

Sau khi đã chọn được văn phòng cho thuê ưng ý, thời điểm chuyển văn phòng, nhà ở đẹp nhất trong ngày là sáng sớm. Các hoạt động, đồ đạc cần được hoàn tất trong ngày, không nên để công việc dở dang đến ngày hôm sau.

Theo quan niệm dân gian, ban đêm nhiều âm khí, sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạn của doanh nghiệp. Do đó, khoảng thời lý tưởng nhất chính là khung giờ từ 6 đến 18 giờ sáng. 

Bên cạnh đó, khi chuyển văn phòng vào ban đêm mọi người thường cảm thấy mệt mỏi hơn. Điều này sẽ khiến đồ đạc dễ bị thất lạc hay rơi vỡ. Trong một số tình huống có sự cố xảy ra cũng khó xử lý và giải quyết kịp thời. 

Không tạo sinh khí cho văn phòng

Để không gian thiếu sinh khí là 1 trong 7 kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới

Để không gian thiếu sinh khí là 1 trong 7 kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới

Trong 7 kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới bạn cần lưu ý kỹ điều này. Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhập trạch, hãy tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc bằng cách thắp sáng đèn, đốt hương và làm việc tại đây. Điều này sẽ giúp làm ấm và tạo nguồn dương khí cho không gian. 

Lỗi này thường mắc phải bởi những văn phòng chọn nhập trạch lấy ngày, chưa sử dụng ngay. Do đó, bạn nên thường xuyên ghé thăm và dành chút thời gian để dọn dẹp trong khoảng thời gian để trống, giúp không gian bớt hiu quạnh. 

Làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển văn phòng

Dân gian có quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. Do đó, việc làm đổ vỡ đồ đạc thể hiện sự kém may mắn, dễ mang đến những rắc rối, mâu thuẫn không đáng có trong các mối quan hệ, khiến việc kinh doanh gặp khó khăn, đình trệ. 

Chính vì thế những hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển văn phòng cần được thực hiện cẩn thận, chu đáo, hạn chế xảy ra sai sót. Bạn nên chú ý đến các khâu đóng gói chắc chắn và vận chuyển đảm bảo. Tốt nhất, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng, uy tín. 

Gây gổ cãi vã, nói những điều không hay

Ngày chuyển đến văn phòng mới có rất nhiều công việc cần làm, do đó mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, tránh những chuyện khó chịu, ảnh hưởng đến hòa khí, sinh cãi vã. Bởi điều này vô tình mang đến những điểm rủi, không tốt cho phong thủy.

Việc cãi vã, chửi tục, nói những điều không may mắn thể hiện điểm rủi, mâu thuẫn. Những hành động này tượng trưng cho sự bất hòa, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp… 

Để hạn chế những điều này, bạn nên hạn chế tổ chức các buổi nhậu nhẹt, ăn mừng sau khi chuyển văn phòng. Bởi “rượu vào lời ra”, khi không còn tỉnh táo, mọi người không thể kiểm soát được lời nói và hành động của bản thân, dễ phát sinh xung đột, mâu thuẫn. 

Giữ cho bầu không khí luôn vui vẻ, nhiều năng lượng

Giữ cho bầu không khí luôn vui vẻ, nhiều năng lượng

Đi tay không khi dọn đến văn phòng mới

Khi đến văn phòng mới, bạn cần lưu ý mang theo những món đồ thường xuyên sử dụng như bàn, ghế, bật lửa, tượng thần tài… Bởi theo quan niệm dân gian, việc đi tay không khi nhập trạch thể hiện sự thiếu thốn, trắng tay, không tạo nên của cải, vật chất… Điều này rất cấm kỵ đối với các văn phòng – Nơi làm việc, kinh doanh. 

Bạn cần mang theo những món đồ có hàm ý tốt đẹp khi bước chân vào văn phòng mới trong lễ nhập trạch. Nhằm giúp cho công việc làm ăn trở nên phát đạt, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Việc hạn chế 7 kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới trong phong thủy sẽ giúp bạn an tâm và hạn chế những điều không may mắn. Ngoài ra, để công việc kinh doanh phát triển thuận lợi, bạn cũng nên tìm địa điểm hợp tuổi, giúp công việc lên như diều gặp gió. Bởi vậy, nếu có nhu cầu thuê văn phòng chuyên nghiệp, chất lượng cao đừng quên liên hệ cho GIATHUECANHO nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Hotline: 0981.041.694

 

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá