Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

[Update] Năm 2023 là năm con gì & mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này không?

2 Tháng Mười Hai, 2023

Phong thủy theo tuổi

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Năm 2023 là năm con gì & mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này không? là bài viết thuộc chủ đề Phong thủy Theo tuổi, chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu Năm 2023 là năm con gì & mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này không? trong bài viết bên dưới đây nhé!

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là năm 2022 sẽ khép lại, một năm mới, một khởi đầu mới sẽ tới. Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này thông qua bài viết dưới đây nhé!

[Update] Năm 2023 là năm con gì & mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này không? 4

Lý do chúng ta cần biết năm 2023 là năm con gì?

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà ta: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tất cả mọi việc trọng đại như cưới gả, động thổ làm nhà, tân gia, khai trương hay xuất hành,.. đều cần phải xem từ trước rất lâu. Người Việt ta thường xem, chọn ngày lành tháng tốt và giờ tốt để làm mọi việc với mong muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ và may mắn.

Bên cạnh đó, đối với những gia đình có ý dự định sinh con theo ý muốn thì sẽ thường tìm hiểu những thông tin như: năm 2023 là năm con gì? Nên sinh con vào giờ hoàng đạo nào để con sinh ra được may mắn ở cuộc sống, học tập cũng như sự nghiệp. Thêm vào đó, cũng cần phải chọn năm sinh của con hợp tuổi với bố mẹ, để gia đình được hòa thuận, hạnh phúc và tài lộc sung túc.

Do đó, người Việt thường sử dụng bộ lịch Vạn Niên hay lịch Âm để biết được năm 2023 là năm con gì, cũng như ngày và giờ nào đẹp để thực hiện những việc trọng đại?

[Update] Năm 2023 là năm con gì & mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này không? 5

Năm 2023 là năm con gì?

Tính theo lịch Vạn Niên, năm 2023 là năm Quý Mão hay năm con Mèo, được tính từ ngày 22/01/2023 đến hết ngày 09/02/2024.

Tính theo lịch Âm, năm 2023 là năm thiên can Quý, địa chi Mão. Được tính từ 1/1/2023 đến hết ngày 30/12/2023.

Thông thường, cứ 60 năm sẽ lặp lại năm tuổi 1 lần nên dựa trên 2 căn cứ là Thiên Can và Địa Chi thì năm 2023 sẽ là năm Quý Mão (con Mèo):  Thiên Can : Quý, Tương hợp : Mậu, Tương hình: Đinh và Kỷ, Địa Chi: Mão, Tam hợp: Hợi, Mùi và Mão, Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Bé sinh năm 2023 sẽ là mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này không?

Theo tử vi, các bé được sinh vào năm 2023 là sẽ mang mệnh Kim, hay cụ thể hơn là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). Mệnh này mang ý nghĩa là thứ kim loại có phẩm chất tốt nhất cùng một vẻ đẹp thuần khiết nhất. Mệnh Kim Bạch Kim 2023 tương sinh với mệnh Thuỷ và mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hoả, mệnh Mộc.

Xét theo Thiên Can: Những người sinh năm 2023 có thiên can Quý hợp với Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại, âm dương trái dấu hút nhau nên nếu bố mẹ có can Mậu trong năm 2023 sẽ rất phù hợp để đón chào thành viên mới của gia đình.

Xét theo Địa Chi: Những người sinh năm 2023 rất hợp với tuổi Hợi, Mùi và đặc biệt xung với tuổi Canh Tý, Nhâm Tý.

Tuổi Mùi: Tân Mùi (1971), trừ Kỷ Mùi (1979) mệnh Hoả và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc là không nên sinh con trong năm Quý Mão 2023.

Tuổi Hợi: Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983). Riêng Ất Hợi (1995) mệnh Hoả không nên sinh con trong năm 2023.

Tính cách của bé trai, bé gái sinh năm 2023

Các bé sinh năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim, là những đứa trẻ thông minh, khéo léo trong mọi cử chỉ, hành động. Tuy tính cách ôn hòa nhưng nếu như chạm tới điểm mấu chốt thì những người này cũng khá ghê gớm. Dự đoán sau khi lớn lên sẽ thuộc tuýp người rất có bản lĩnh, quyết đoán, gan lỳ, kiên cường và dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Đây cũng là những người phân biệt rạch ròi giữa công việc và cuộc sống cá nhân, họ luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, trọng chữ tín trong công việc. Bởi bản tính quyết đoán nên những người sinh năm Quý Mão 2023 là những người sống thiên về lý trí. Vì vậy họ thường có đời sống tình cảm khá cô độc và ít bạn bè. Họ cũng là những người nội tâm, không thường chia sẻ, tâm sự với người khác về những vấn đề của mình.

Có nên sinh em bé vào năm 2023

Mỗi tháng sẽ có những ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời. Vì vậy, bé sinh vào năm 2023 cũng vậy.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 – tháng Dần Vận khí tốt tuy nhiên lại phải xa phương cầu thực, phải tính toán, lo toàn khó có được sự an nhàn.
Tháng 2 – tháng Mão: Bé thường có cuộc đời khá thăng trầm, nhưng về già sẽ được hưởng phúc.
Tháng 3 – tháng Thìn: Rất thông minh, giỏi ngoại giao, giao tiếp và được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 4 – tháng Tỵ Những em bé sinh vào thời gian này là người hào hoa, phong nhã, oai phong lẫm liệt, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán.
Tháng 5 – tháng Ngọ Là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng, có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn.
Tháng 6 – tháng Mùi Có tài quản lý, số thường có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ hiền đẹp đảm đang, con cái vinh hoa.
Tháng 7 – Tháng Thân Người có chí khí, lập được nghiệp lớn. Đối với nữ giới sẽ rất thông minh, cuộc sống thoái mái
Tháng 8 – tháng Dậu: Người thông minh và rất biết cách ứng biến linh hoạt. Vận số của họ khá may mắn, có sự nghiệp riêng và có quý nhân hỗ trợ.
Tháng 9 – tháng Tuất Là người có quyền thế, nghĩa hiệp tuy nhiên rất dễ nản chí khi gặp phải khó khăn. Số mệnh có phần gia đạo được bình yên, vinh hoa phú quý, cả đời được hưởng hạnh phúc, an yên.
Tháng 10 – tháng Hợi Có số thanh cao, no đủ và trường thọ. Tuy sẽ gặp những khó khăn nhưng vẫn vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.
Tháng 11 – tháng Tý Tính cách bảo thủ, có chí nhưng lại không gặp thời. Vận số kém may mắn. Tuy nhiên, nếu kiên cường và biết học hỏi sẽ thu được nghiệp lớn.
Tháng 12 – tháng Sửu Rất kém may mắn, số nghèo khổ và cuộc sống rất khó khăn, khắc cha mẹ, anh chị em.

Như vậy, năm Quý Mão thuộc mệnh Kim phụ hợp với mùa thu hoặc các tháng tứ quý như 3, 6, 7, 9, 12, đặc biệt vào tháng 7 và 9 vượng khí rất tốt.

Sự nghiệp của người sinh năm 2023

Tuy là cuộc sống có phần cô độc nhưng họ lại có được khả năng tập trung cao trong công việc và không dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Chính vì vậy nên những người sinh năm 2023 khi trưởng thành sẽ rất phù hợp với những công việc đòi hỏi khả năng lãnh đạo và quản lý như: chính trị gia, nhà quản lý tài chính hay nhà kinh doanh bất động sản,.. đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

Những người sinh năm 2023 sẽ gặp nhiều thăng trầm trong cuộc đời, tài lộc hết lại có. Đa phần tuổi trẻ có cuộc sống thiếu thốn nhưng về trung hậu lại có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Tình duyên của những người sinh năm 2023

Về khía cạnh tình duyên của những người sinh năm 2023 thì sẽ chia riêng với từng giới tính và từng tháng, cụ thể như:

Đối với người nam sinh năm 2023

Những người nam sinh vào các tháng 3,4 Âm lịch: đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.

Những người nam sinh tháng 5,6,9 Âm lịch: đường tình duyên khá trắc trở, có sự thay đổi, dang dở đến 2,3 lần nên cuộc sống vợ chồng không được êm ả.

Đối với người nữ sinh năm 2023

Những người sinh vào tháng 1, 7 Âm lịch: đường tình duyên khá trắc trở, lận đận khó mà được hạnh phúc.

Những người sinh vào tháng 3,4,8, 12 Âm lịch: đường tình duyên thuận lợi, may mắn nên có được cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc.

Người sinh năm 2023 hợp với tuổi nào nhất?

Trong làm ăn: Người tuổi Quý Mão 2023 rất hợp với những người tuổi Kỷ Dậu, Ất Tỵ và Quý Mão. Công việc làm ăn sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả cao, tài lộc sung túc.

Lựa chọn tuổi để kết hôn: Những người sinh năm 2023 nếu có ý định kết hôn thì nên chọn những người tuổi Tân Sửu, Ất Tỵ, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Đinh Mùi để có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và đồng thời còn góp phần giúp cho sự nghiệp của đôi bên đều phát triển, thăng tiến.

Những người sinh năm 2023 kỵ với tuổi nào?

Các tuổi Canh Tý, Nhâm Tỵ là những tuổi kỵ với người sinh năm Quý Mão 2023. Vì vậy nên những người sinh năm 2023 cần tránh hợp tác làm ăn cũng như kết hôn với những người tuổi này.

Những người sinh năm Quý Mão 2023 hợp với mệnh nào, kỵ mệnh nào?

Những người sinh năm Quý Mão 2023 là những người mệnh Kim Bạch Kim hay Vàng pha bạc. Dưới đây là những mệnh hợp và mệnh tương khắc với mệnh Kim Bạch Kim:

 • Mệnh hợp: mệnh Thuỷ, mệnh Thổ
 • Mệnh kỵ: mệnh Mộc, mệnh Hoả

Những người sinh năm 2023 hợp với màu gì? Màu sắc nào là màu may mắn?

Nam sinh năm 2023

 • Màu sắc tương hợp: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, nâu, vàng.
 • Màu kỵ: Trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, cam, tím.

Nữ sinh năm 2023

 • Các màu sắc tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím, vàng, vàng nâu.
 • Màu kỵ: Xanh lá cây, xanh lục, trắng, ghi.

Người sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 2023

 • Hướng Đông Nam là hướng sinh khí: gia đình hạnh phúc, thành viên trong gia đình sống hiếu thảo, thiện lương. Gia đình đủ nếp đủ tẻ, con cái đều thông minh giỏi giang.
 • Hướng Đông là hướng Thiên Y: nhiều lộc, giàu có nhưng hướng này thiên về dương nhiều hơn nên phụ nữ trong gia đình hay đau ốm, bệnh tật.
 • Hướng Nam là hướng Diên Niên: công danh rất phát đạt. Các thành viên trong gia đình đều có chí lớn, có chí tiến thủ nên đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
 • Hướng Bắc là hướng Phục Vị: ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.

Nữ sinh năm 2023

 • Hướng Đông Bắc là hướng Sinh khí: phụ nữ trong gia đình lương thiện và hiếu thảo. Con cái thông minh, giỏi giang
 • Hướng Tây là hướng Thiên Y: giàu có, phú quý, sống nhân hậu. Nhưng thiên về dương nhiều nên phụ nữ trong gia đình nhiều bệnh tật.
 • Hướng Tây Bắc là hướng Diên Niên: phúc lộc thọ vẹn toàn, người trong gia đình đều có ý chí tiến thủ nên dễ đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
 • Hướng Tây Nam là hướng Phục Vị: ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin như năm 2023 là năm con gì, mệnh gì? Có nên sinh em bé trong năm 2023 hay không? Những người tuổi nào, mệnh nào hợp để sinh em bé trong năm Quý Mão 2023? Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn!

Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Nguồn: Giathuecanho

[Update] Năm 2023 là năm con gì & mệnh gì? Có nên sinh con tuổi này không? 6
Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Giá thuê căn hộ để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị kiến thức từ chúng tôi!

Đánh giá

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá