Real Estate là gì? – Một số khái niệm khác liên quan đến Real Estate

Real Estate là gì – Hiểu một cách đơn giản về ” Real Estate ” bạn chỉ cần lên Google dịch nhập từ khóa vào là bất động sản. Nhưng hiểu một cách đầy đủ thì Real Estate là các tài sản đất đai và tài sản khác liên quan gắn liền đến đất đai. Liệt kê ra bao gồm: cây trồng, khoáng sản hay nguồn nước,… Hãy cùng Giá Thuê CĂn Hộ tìm hiểu các khái niệm về Real Estate là gì? Real Estate Agent là gì? Real Estate Broker là gì ngay trong bài viết này nhé!

Thị trường Bất Động Sản là gì? ( Real Estate Market )

Thị trường bất động sản – Real Estate Market bao gồm 3 thị trường chính: thị trường nhà ở, thương mại và công nghiệp.

 • Thị trường bất động sản nhà ở bao gồm: các loại hình dự án căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố biệt thự chưa xây dựng, đang trong quá trình xây dựng, đang hoàn thiện và bàn giao
 • Thị trường bất động sản thương mại bao gồm: các tòa nhà văn phòng cho thuê, Tòa nhà căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn hạn, dài hạn,…
 • Thị trường bất động sản công nghiệp bao gồm: nhà máy, nhà xưởng cho thuê, mặt bằng cho thuê giữ xe tải,… khu công nghiệp hay các mỏ khai thác.
Real Estate

Real Estate là gì? Vì sao thị trường Real Estate ngày càng sôi động?

Thị trường bất động sản là nơi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, trao đổi bất động sản và các quyền về bất động sản.

Là một trong những thị trường quan trọng trong nền kinh tế quốc dân bởi bất động sản không chỉ là các tài sản có giá trị rất lớn về mặt kinh tế mà còn là loại tài sản có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

(Theo Thư Ký Luật)

Hiện nay quan niệm về thị trường bất động sản cũng đang đựơc tranh luận và nổi lên một số ý kiến như sau:

 • Khái niệm 1: Thị trường BĐS là thị trường của hoạt động mua bán, trao đổi, cho thuê, thế chấp, chuyển nhượng quyển sử dụng BĐS theo quy luật của thị trường có sự quản lý của Nhà nước.
 • Khái niệm 2: Thị trường bất động sản là tổng hoà các giao dịch dân sự về BĐS tại một địa bàn nhất định, trong thời gian nhất định.
 • Khái niệm 3: Thị trường BĐS là tổ chức các quyền có liên quan đến đất sao cho chúng có thể trao đổi giá trị giữa các cá nhân hoặc thực thể. Các quyền này độc lập với các đặc tính vật chất mà thường được gọi là đất.

Đại Lý Bất Động Sản là gì?( Real Estate Agents )

Real Estate Agents là những đại lý phân phối các sản phẩm trên thị trường bất động sản hay còn gọi là sàn giao dịch bất động sản. Các sàn giao dịch bất động sản là các đại lý đứng ra tư vấn cho khách hàng từ mua căn hộ, chung cư cao cấp, biệt thự nhà phố nhằm mục đích để ở, hoặc mua đi bán lại, lướt sóng đầu tư sinh lời trong thời gian nhất định. Sàn bất động sản được cấp phép hoạt động kinh theo sở Xây dựng (chứng chỉ quản lý sàn, chừng chỉ hành nghề, chứng chỉ định giá bất động sản).

Thông thường một đại lý môi giới bất động sản sẽ có bằng cấp chứng chỉ về chứng nhận là mngười bán hàng (Sale Person). Họ hoạt động theo sự chỉ đạo của nhà môi giới và ít nhiều về trách nhiệm nhà môi giới bất động sản quản lý họ có trách nhiệm liên đới đến các công việc do đại lý môi giới họ quản lý.

Đại lý môi giới cũng có thể chỉ tham gia vào một quá trình nhất định của hoạt động môi giới như:

 • Đại lý đại diện người bán (Listing Agent hay Seller’s Agent) chỉ làm việc tạo nguồn hàng hay đại diện làm việc cho người bán và không bao giờ làm việc cho người mua.
 • Đại lý đại diện người mua, người thuê.chỉ làm việc tìm khách hàng mua hay đại diện cho khách hàng mua trong các giao dịch mua bán mà không bao giờ đại diện cho người bán.
 • Sàn bất động sản là đại lý cùng lúc đại diện cho cả người bán và người mua trong một giao dịch. Qui định về việc đại lý kép được qui định theo từng bang của Mỹ.

 • Đại lý đứng đại diện đứng ra nhận kí gửi cho thuê căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, shophouse cho chủ nhà

Sàn Bất Động Sản

Sàn Bất Động Sản

Hiện tại chúng tôi đang nhận kí gửi – cho thuê – phân phối căn hộ Millennium quận 4: Dự án căn hộ Hot nhất năm 2018 hiện tại:

Bạn có nhu cầu muốn thuê – Cho thuê – Kí gửi có thể tham khảo quan đường link bên dưới:

CLICK THAM THẢO

Môi giới bất động sản là gì? ( Real Estate Brokerage )

Nhân viên môi giới bất động sản là người chuyên tư vấn, quảng cáo, PR, tiếp thị các sản phẩm bất động sản tới khách hàng có nhu cầu mua bán, đầu tư, thuê, cho thuê sản phẩm bất động sản. Nếu nhân viên bán hàng bình thường chỉ đơn thuần là tìm người mua hàng thì nhân viên môi giới bất động sản phải tìm kiếm được cả người mua và người bán để trao đổi và tiếp nhận nhu cầu của họ, mang đến sự kết nối giữa người có nhu cầu bán đến người có nhu cầu mua.

Khi nêu khái niệm môi giới bất động sản là gì thì đơn giản vậy thôi nhưng công việc họ phải làm thì không hề đơn giản chút nào. Công việc đòi hỏi kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức chuyên môn cao.

Các dịch vụ chăm sóc khách hàng quan tâm đến Bất động sản bao gồm:

 • Định giá bất động sản.
 • Quảng cáo bất động sản.
 • Tư vấn đầu tư lướt sóng kiếm lợi nhuận bất động sản.
 • Tư vấn pháp lý – luật Bất Động Sản nhà nước Việt Nam ban hành.
 • Quản lý tiếp thị các dự án bất động sản.
 • Đấu giá bất động sản.

  Môi giới bất động sản

  Môi giới bất động sản là gì?

Làm Môi giới bất động sản là làm gì?

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc Nhân viên môi giới bất động sản được hưởng mức lương như thế nào? Hôm nay chúng tôi xin bật mí cho các bạn:

Ngoài mức lương cứng khi thỏa thỏa thuận kí kết làm việc với công ty thì nhân viên môi giới cũng sẽ nhận được một khoản hoa hồng trực tiếp từ khách hàng của mình hoặc gián tiếp qua công ty theo mức % hoa hồng thỏa thuận ngay từ ban đầu.

Với mức lương khá hấp dẫn, tùy thuộc vào năng lực mỗi nhân viên giỏi khá khác nhau sẽ nhận được mức thu nhập hàng tháng khác nhau và không phụ thuộc quá nhiều vào mức lương cứng của công ty. Đây là một ngành nghề Hot nhất hiện nay đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì mức thu nhập hấp dẫn của nó.

Phải nói môi giới bất động sản là một nghề cực kì năng động, được cọ xát học hỏi làm việc với nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu, có nhu cầu mua căn hộ chung cư cao cấp để ở, đầu tư cho thuê dài hạn, đầu tư lướt sóng kiếm lời. Chính vì vậy, công việc đòi hỏi các bạn nhân viên môi giới bất động sản phải có nền tảng kiến thức cực kì vững chắc, kèm theo đó là tác phong cực kì chuyên nghiệp: từ cách đi đứng, ăn mặc, lời nói, cử chỉ,…

Với mức đòi hỏi cao ngay từ ban đầu cũng ít nhiều tạo nhiều áp lực cho những người mới vào nghề, nên đa số tâm lí chung đều thấy hơi chán nãn. Nhưng khi đã giàu kinh nghiệm và làm việc nhiều năm, nâng cao tay nghề và bạn hoàn toàn cảm thấy thích thú công việc mình đang làm, kèm theo đó là mức thu nhập đáng mơ ước của bao người. Thậm chí là đổi đời từ ngành nghề này nếu bạn biết cách vượt qua các khó khăn thử thách ban đầu.

Thị trường bất động sản 2018

Thị trường bất động sản 2018

Để thực sự được gọi là nhà môi giới bất động sản (Real Estate Broker) bạn phải thực sự có đầy đủ kinh nghiệm cũng như bằng cấp có liên quan do nhà nước hoặc hiệp hội nghề môi giới qui định. Các yêu cầu về kinh nghiệm và bằng cấp về cơ bản sẽ như sau:

 • Tối thiểu bạn phải tốt nghiệp Phổ thông trung học, thông thường là có bằng cao đẳng hoặc đại học của bất kỳ trường nào đó.
 • Gia nhập vào một tổ chức môi giới được công nhận và được một nhà môi giới khác hướng dẫn và đào tạo
 • Vượt qua kỳ thi – bài test kiến thức Bất động sản, kinh nghiệm hiện tại bản thân đang có, cách xử lí vấn đề – tình huống khó khăn,…
 • Vượt qua kỳ thi kiểm tra kiến thức môi giới, kiến thức pháp luật của bang hoặc của quốc gia đó.

Tùy theo từng bang và quốc gia sẽ có qui định chi tiết riêng và khi bạn vượt qua được tất cả các qui định và tiêu chuẩn này bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới.

Bong bóng bất động sản là gì? (Real Estate Bubble)

Bóng bóng bất động sản là giá trị giao dịch vượt quá giá trị nội tại của tài sản.

Những  yếu tố xác lập giá trị bất động sản: 

(1) luật cung cầu của thị trường

(2) khả năng mua của người tiêu dùng

(3) dòng tiền đang rót vào kênh BĐS

(4) tình hình kinh tế vĩ mô; và

(5) những yếu tố vô hình không thể đo lường chính xác gồm

 • (a) tác động của các nhà đầu cơ
 • (b) trào lưu tâm lý của đám đông
 • (c) chính sách của chính phủ và
 • (d) tư duy và cảm xúc của mọi người liên quan.

Trong thị trường bất động sản, bong bóng bất động sản được xác định bởi các nguyên nhân khả năng mua của người tiêu dùng giảm nhưng cung cầu vẫn tăng bởi dòng tiền rót vào bất động sản bởi những bên thứ 3 như ngân hàng và quỹ. Điều này làm đẩy cầu ảo và cung thật của thị trường.

Từ sự phát triển không ổn định đó ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô của khu vực. Tâm lý đám đông và  chính sách của chính phủ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bong bóng bất động sản. Lấy ví dụ như bong bóng bất động sản năm 2007 – 2008 thời kỳ Việt Nam mới gia nhập WTO, chính phủ rót quá nhiều tiền vào nền kinh tế trong thời kỳ phát triển đỉnh điểm của thị trường là một trong những nguyên nhân dẫn đến bong bóng bất động sản.

Lưu ý tại thị trường Việt Nam:

Bong bóng bất động sản tại thị trường Việt Nam thường có chu kỳ 10 năm. Thận trọng trong giai đoạn hiện nay là không thừa khị thị trường đang xác lập những đỉnh mới. 

Môi giới bất động sản nhà đất không còn là nghề mới nhưng đòi hỏi nguồn nhân lực khá lớn nên sự giải thích cụ thể sẽ giúp mọi người cùng hiểu hơn về công việc và định hướng tốt hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem công việc này là gì và đòi hỏi như thế nào để có thể trở thành một môi giới bất động sản chuyên nghiệp nhé!