Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sự phát triển của khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào?

19 Tháng Bảy, 2023

Tin tức dự án

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Khi nhắc đến khu vực Nam Sài Gòn, người ta thường ngay lập tức liên tưởng đến sự phát triển phồn thịnh của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế và nguồn vốn đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng, lại một lần nữa chúng ta nhìn thấy sự nổi bật, thay da đổi thịt từng ngày của những vị trí lân cận. Vậy hiện nay, sự phát triển của khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào? Hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu chi tiết hơn để nắm bắt cơ hội đầu tư cũng như tạo dựng tổ ấm.

Khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào?

Trước khi tìm hiểu về sự phát triển của khu Nam Sài Gòn, chúng ta cần nắm bắt khái quát về vị trí của nó. Cụ thể, Nam Sài Gòn gồm có quận 7, một phần quận 8, huyện Nhà Bè và một phần huyện Bình Chánh. Tổng diện tích của khu vực vừa nêu đạt 2.975 héc ta tương đương với 29.750.000 mét vuông. Vị trí đắc địa và xem như trung tâm của sự phát triển hiện nay là quận 7 và khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Khái quát về khu Nam Sài Gòn

1-Khu-nam-sai-gon-gom-nhung-quan-nao

Khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào?

Đặc điểm chung của quận 7

Quận 7 nằm ở vị trí nội thành của thành phố Hồ Chí Minh có vị trí tương đối được xác định như sau:

 • Phía bắc tiếp giáp với quận 4, Tây Bắc là quận 8
 • Phía Nam là huyện Nhà Bè
 • Phía Đông nối liền quận 2
 • Phía Tây là huyện Bình Chánh

Theo đó, điểm nổi bật nhất của quận 7 tập trung vào ba chỗ: thứ nhất là Khu Chế xuất Tân Thuận, thứ hai là công viên giải trí hiện đại bậc nhất Wonderland. Và cuối cùng cũng như quan trọng nhất chính là khu đô thị hạng sang Phú Mỹ Hưng. Với điều kiện hạ tầng thuận lợi cùng những tiềm năng khai thác đường thủy, quận 7 mau chóng thu hút được nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc điểm khu đô thị Cảng Hiệp Phước

2-Khu-do-thi-cang-hiep-phuoc-soi-dong

Khu đô thị Cảng Hiệp Phước sôi động

Được dự đoán trở thành cảng đô thị lớn nhất Đông Nam Á trong tương lai, cảng Hiệp Phước đang dành được nhiều nguồn đầu tư của Nhà nước và các dự án lớn đồng loạt phát triển. Sở dĩ có được điều đó bởi Cảng Hiệp Phước sở hữu vị trí đắc địa và có ý nghĩa chiến lược trong đầu tư.

Trong đó, phía Đông và phía Nam của cảng là sông Soài Rạp, nằm tại cuối huyện Nhà Bè, cảng là cửa ngõ phía Nam thông trực tiếp ra biển Đông. Không những thế, cảng còn là nơi thông thương cùng những tỉnh miền Tây, miền Đông, rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

XEM THÊM: Top 8 dự án căn hộ ở Nhà Bè

Đặc điểm nổi bật của huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè cách trung tâm thành phố 12 km và có vị trí địa lý tương đối như sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp với quận 7
 • Phía Nam nối liền Cần Giuộc, tỉnh Long An
 • Phía Đông của huyện là tỉnh Đồng Nai
 • Phái Tây huyện giáp ranh huyện Bình Chánh

Có vị trí thích hợp để phát triển cảng nước sâu, gia tăng giá trị khai thác kinh tế cảng biển công nghiệp. Chính điều này tạo thành nét đặc trưng riêng của sự phát triển kinh tế huyện và mang lại nhiều việc làm hơn cho khu vực. Không những thế, huyện Nhà Bè còn đang được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng với nhiều dự án có nguồn vốn đầu tư lớn. Điều này vừa giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông, rút ngắn khoảng cách với các quận trung tâm vừa giúp tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ tại khu Nam Sài Gòn

 • Khai thác tuyến đường Lê Văn Lương, mở rộng lộ giới và xây mới 4 cầu tăng sự thuận lợi, an toàn khi lưu thông
 • Cầu Thủ Thiêm 4 nối kết nối giao thông khu quận 2 và quận 7
 • Trục đường Bắc – Nam tăng kết nối Khu công nghiệp cảng Hiệp Phước, tạo điều kiện lưu thông thuận lợi
 • Tuyến Metro số 4A, số 5
 • Cầu Vượt hầm chui Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh

Tiềm năng phát triển bất động sản khu Nam Sài Gòn

Du-an-la-partenza-noi-bat-tai-nam-sai-gon

Dự án căn hộ La Partenza nổi bật tại Nam Sài Gòn

Sự phát triển của khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào? Với sự đầu tư mạnh nguồn vốn vào cơ sở hạ tầng, và phân bổ đều khiến cho hầu như các khu vực tại phía Nam đều có sự cải thiện tích cực về kinh tế và điều kiện sống trong thời gian ngắn. Trong đó, việc thay da đổi thịt của huyện Nhà Bè được xem như rõ rệt nhất và điều này cũng khiến giá bất động sản mỗi lúc một tăng cao hơn.

Chính vì thế, đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào huyện Nhà Bè để hưởng tỷ suất sinh lợi  không ngừng gia tăng mỗi ngày. Bên cạnh đó, môi trường chưa được khai thác triệt để, có khí hậu trong lành và giao thông thuận tiện giúp các dự án Nhà Nhà Bè trở thành nơi đáng sống của nhiều người. Điển hình là dự án căn hộ cao cấp La Partenza với quy mô trên 18 nghìn mét vuông bao gồm 3 tòa tháp mang đến không gian hiện đại, xanh mát và thân thiện với cuộc sống.

Nói chung, Khu Nam Sài Gòn đang là một trong những tiêu điểm của thành phố, có sự phát triển nhanh chóng và dành được nhiều sự quan tâm. Dự đoán đây sẽ trở thành một trung tâm kinh tế sôi động trong thời gian tới!

Thông tin liên hệ GIATHUECANHO

 • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0981 041 694
 • Email: truongtainang2018@gmail.com
 • Website: https://giathuecanho.com/

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá