Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chuyên gia lý giải tại sao thang máy không có số 4 và số 13?

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Nếu bạn để ý, trong hầu hết các tòa nhà cao tầng và chung cư hiện nay, trong thang máy thường không có số 4 và 13. Vậy tại sao thang máy không có số 4 và số 13, những con số này có liên quan gì đến phong thuỷ không? Dưới đây Blog Căn Hộ sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin lý thú liên quan đến kiến thức bất động sản này.

Thang máy không có số 4 và số 13

Theo thuật phong thủy thang máy, có thể xen số 4, 13 là hai con số xui xẻo, mang đến những điều không may cho cuộc sống con người. Tại sao thang máy không có số 4 và số 13?

Từ xa xưa, người Việt chúng ta luôn tránh những điều mang đến điềm xấu và những điều không tốt lành. Đặc biệt, hiện nay thang máy đã trở nên phổ biến trong hoạt động đi lại. Và là một trong những phương tiện đi lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, nhiều người lo ngại nên đã đề phòng bằng cách không sử dụng 2 con số không may này.

tại sao thang máy không có số 4 và số 13

Nhiều chung cư thiết kế thang máy sẽ không có số 4

Số 4 và số 13 có ý nghĩa gì?

Số 4, truyền miệng theo dân gian số “4” xấu, vì hiệu ứng đám đông (bầy  đàn, quần tụ) của văn hóa phương Đông. Và ảnh hưởng từ dân gian của Trung Quốc, số bốn “Tứ”  đọc âm như “Tử”. Còn một căn cứ nữa đó là vào thứ tự thứ tư trong “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử” cho nên, mọi người ai cũng có tâm lý e ngại con số “4” này.

Nhưng mọi người  đã từng nghe câu “Tứ bất tử” chưa, nghĩa là không bao giờ chết. Chỉ vì tâm lý, ảnh hưởng của văn hóa trong dân gian mà những kiêng kỵ này khiến chúng ta trở thành mê tín.

Con số 13 thường không được mọi người ưa chuộng, bởi lẽ nó là số lẻ và theo hàm ý sâu xa là điều không mang đến may mắn. Ý nghĩa này du nhập từ phương Tây, khi nói rằng con số 13 này có liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa Giê su.

Hay một lý do nữa là, tổng của con số 13 cũng bằng 4, nên quy về con số “tử” cấm kị. Người Việt ta còn có quan niệm rằng, một năm có 12 tháng với vòng luân chuyển sự sống và con số 13 lại càng trở nên xui xẻo khi nó không tồn tại trong sự luân chuyển.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá cho thuê căn hộ Masteri Thảo Điền mới nhất năm 2020

Vậy tại sao thang máy không có số 4 và số 13?

Vì thế, không chỉ trên đối với bảng điều khiển trong thang máy, mà ngay cả việc chọn sim điện thoại, biển số xe hoặc số nhà.. Những con số này đã trở thành các con số cấm kị đối với nhiều người.

Với niềm hy vọng không dính dáng đến điều này thì họ sẽ gặp được nhiều may mắn, làm ăn và công việc suôn sẻ.

Một số thang máy không sử dụng con số 4 và 13 cũng để tránh điềm xấu và tránh gây ra những sự cố ngoài ý muốn. Người sử dụng có thể di chuyển bằng thang máy đến tầng cận kề và sau đó chuyển sang sử dụng cầu thang bộ. Đó đã lý giải nguyên nhân tại sao thang máy không có số 4 và số 13.

tại sao thang máy không có tầng số 4 và số 13

Số 13 là kiêng kỵ trong thiết kế thang máy

Chúng ta có thể nhìn nhận từ góc độ thực tế, cũng có thể nhận thấy rằng con số 4 và 13 cũng không được ưu ái khi họ xây dựng khu chung cư hay cao ốc. Có rất nhiều tòa nhà cao tầng được xây dựng nhưng họ sẽ thường tránh xây nhà có 4 tầng hoặc 13 tầng.

Theo các chuyên gia bất động sản, tâm lý người mua khi mua căn hộ chung cư hoặc xe thường chọn các con số đẹp với ước muốn sẽ mang lại may mắn và tránh xa những con số xấu.

Thế nhưng, một điều đáng lưu tâm hơn khi mua căn hộ chung cư là người mua nên quan tâm nhiều hơn tới vị trí và hạ tầng của dự án.

Nhiều người mua vẫn biết thế, nhưng nếu còn sự lựa chọn người ta vẫn sẽ tránh các tầng 4,13. Và chỉ khi các căn hộ ở các tầng khác không còn thì lúc đó mới quay ra xem xét các tầng này.

Xem thêm: Mật độ xây dựng là gì? Quy định mật độ xây dựng trong thiết kế nhà ở

Có nên cấm và kiêng kỵ số 4 và 13 hay không?

Những con số này dường như đã đi sâu vào ý thức của mỗi người, họ luôn luôn muốn tránh phải sử dụng đến nó.

Đôi khi, điều cấm kỵ đó cũng không phải là vấn đề quan trọng, mà chỉ bởi nó trở thành thực tế khi mọi người vẫn làm như thế.

Không ai muốn sử dụng 2 con số 4 và 13, và như thế, dần dần con người hình thành làn sóng không muốn “chạm mặt” con số này.

tại sao thang máy không có số 4 và số 13

Lựa chọn chung cư căn hộ tuỳ thuộc theo nhiều yếu tố

Tuy nhiên không phải ai cũng theo quan niệm này, những người thực tế người ta không hề quan niệm tới vấn đề số 4, 13 hay những số khác.

Đối với họ con số này không có ý nghĩa gì khác ngoài việc là dãy số thứ tự trong dãy số và nó là số để phân biệt với những số khác

Thực tế, 2 con số này có thể hợp với từng mệnh người, vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khi được sở hữu căn nhà mà nó lỡ mang tên số 4 và 13.

Sự suy hay thịnh còn phụ thuộc vào số phận và sự kết hợp các yếu tố khác nhau, trong đó điều quan trọng là phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người.

Điều gì cũng có hai mặt và giá trị tốt đẹp luôn luôn xen lẫn nhau, vì thế chúng ta cũng không nên quá suy nghĩ tiêu cực vào 2 con số này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã giải đáp cho thắc mắc tại sao thang máy không có số 4 và số 13. Việc có nên “dính líu” đến con số 4 và số 13 trong phong thuỷ lĩnh vực bất động sản hay không còn tuỳ thuộc vào mỗi gia chủ. Bên cạnh đó, để được tư vấn về những dự án bất động sản “có giá” và có khả năng sinh lợi tốt nhất, Giá thuê căn hộ sẽ giúp bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Hotline: 0981.041.694

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

5/5 - (1 bình chọn)