Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Vạn Thịnh Phát – Tập đoàn đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam

16 Tháng Mười Một, 2023

Công ty bất động sản

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

“Củng cố để phát triển – Bền vững để tăng tưởng” chính là mục tiêu hướng đến của một tập đoàn đa ngành nghề dẫn đầu tại Việt Nam – Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm, tạo tiếng vang lớn không chỉ ngành dịch vụ mà còn trong bất động sản. Bài viết dưới đây của Giathuecanho sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin của Tập đoàn này.

Tất tần tật thông tin về cty Vạn Thịnh Phát

Tất tần tật thông tin về cty Vạn Thịnh Phát

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là ai?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) được biết đến là một công ty đầu tư bất động sản, cung cấp các loại hình dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Mong muốn nâng cao chất lượng đời sống của người dân, tham gia đẩy mạnh kinh tế nước nhà. VTP Group đã và đang cho ra đời nhiều dự án tạo tiếng vang lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban đầu, tập đoàn này ra đời dưới cái tên Công ty Tư doanh Vạn Thịnh Phát vào năm 1991. Về sau, chính phủ Việt Nam thực hiện một số cải cách chính sách nhằm đổi mới nền kinh tế Việt. Nên công ty đã quyết định thay đổi sang loại hình doanh nghiệp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vạn Thịnh Phát.

Được dẫn dắt bởi thủ lĩnh có tiềm lực mạnh như bà Trương Mỹ Lan, công ty đã nhanh chóng phát triển lớn mạnh. Trải qua các thời kỳ khủng hoảng kinh tế tài trong cả trong nước lẫn ngoài nước. VPT Group vẫn liên tục hoạt động, khẳng định giá trị tên tuổi của tập đoàn. 

Nhà sáng lập tập đoàn Vạn Thịnh Phát – Trương Mỹ Lan 

Chủ tịch Tập đoàn bà Trương Mỹ Lan (còn có cái tên thân mật là Trương Muội) sinh vào ngày 13 tháng 10 năm 1956 được biết đến là một doanh nhân người Việt gốc Hoa. Bà hiện đang giữ chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn An Thịnh Phát. 

Bà Trương Mỹ Lan còn là một trong những người sở hữu gia tộc giàu có nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, doanh nhân thành đạt đầu tư vào bất động sản thành đạt tại HongKong – ông Eric Chu Nap Kee chính là chồng của bà.

Bà chủ tập đoàn VTP - doanh nhân Trương Mỹ Lan

Bà chủ tập đoàn VTP – doanh nhân Trương Mỹ Lan

Hai doanh nhân này đã cho ra đời cô gái Chu Duyệt Phấn (Elizabeth Chu) sinh năm 1994, hiện đang là Chủ tịch ZS Hospitality Group – một công ty con thuộc chuỗi hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Nhận thấy tiềm năng của ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn, bà Trương Mỹ Lan đã quyết tâm thành lập công ty nhằm cung ứng các loại hình dịch vụ. Nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu và dần chuyển đổi công ty hướng sang ngành bất động sản.

Năm 2007, là thời điểm đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp bà với vốn điều lệ của VTP Group được tăng lên hơn 6.000 tỷ đồng. Con số này đã ngầm khẳng định cho sự thống trị và vị trí quan trọng của bà trong ngành dịch vụ và bất động sản.

Lịch sử hình thành và phát triển của Vạn Thịnh Phát Group

Vào năm 1991, Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát chính thức ra đời bởi nhà sáng lập – bà Trương Mỹ Lan. Chỉ sau đó một năm, nền kinh tế tài chính nước nhà có nhiều thay đổi nên công ty đổi sang loại hình doanh nghiệp Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát. Đăng ký hoạt động kinh doanh các loại hình thương mại và cung cấp dịch vụ nhà hàng – khách sạn cao cấp. 

Đến năm 2007, Vạn Thịnh Phát chính thức cổ phần hóa công ty với vốn điều lệ được tăng lên trên 6.000 tỷ đồng. Danh sách 4 cổ đông đồng sáng lập với Chủ tịch Hội đồng quản trị bà Trương Mỹ Lan giữ 80% cổ phần (4.800 tỷ đồng): Trương Chí Trung; Trương Mễ; Lâm Thị Hòa và Ngô Thanh Nhã. Mỗi cổ đông góp 300 tỷ đồng, tương ứng với 5% cổ phần.

Cũng vào năm 2007, để mở rộng quy mô hoạt động của tập đoàn, VTP Group đã tham gia đồng sáng lập 2 tập đoàn lớn khác: Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Investment Group) với vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng và Tập đoàn Đầu tư An Đông (An Dong Group) với vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.

Vào ngày 06/12/2019, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã thay đổi đăng ký kinh doanh và nâng  số vốn điều lệ lên trên 13.000 tỷ đồng nhờ vào việc phát hành cổ phiếu. Đặc biệt, những cổ đông lớn của tập đoàn đa phần là các thành viên trong gia đình bà Trương Mỹ Lan. 

Lĩnh vực công ty Vạn Thịnh Phát hoạt động 

Từ thời điểm được sáng lập cho đến nay, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được biết đến là một Công ty uy tín hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Vào những ngày khởi đầu, tập đoãn đã  đầu tư và phát triển vào lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ khách sạn và F&B. 

Về sau, VTP Group dần chuyển hướng sang đầu tư vào nhiều lĩnh vực về bất động sản, hạ tầng giao thông, dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp,… Đây chính là yếu tố khẳng định VTP Group là doanh nghiệp cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng. 

Công ty Vạn Thịnh Phát đã được thay đổi thông tin doanh nghiệp tổng cộng 52 lần. Số ngành nghề của Tập đoàn này đăng ký đã lên đến 140 ngành nghề kinh doanh thuộc đa lĩnh vực. Trong đó, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sở hữu hoặc đi thuê.

Hiện nay, Vạn Thịnh Phát group tập trung phát triển vào lĩnh vực bất động sản và cho ra đời nhiều loại hình tiện ích về nhà ở, thương mại. Các dự án “đất vàng” được VTP Group sở hữu như: tòa nhà Sherwood Residence, Khách sạn Thương mại An Đông – Windsor Plaza Hotel, Trung tâm thương mại và căn hộ dịch vụ The Garden Complex,…

Các dự án bậc nhất Vạn Thịnh Phát sở hữu

Cac du an tap doan Van Thinh Phat dang so huu

Cac du an tap doan Van Thinh Phat dang so huu

Cao ốc căn hộ dịch vụ Sherwood Residence

Sherwood Residence là một dạng tòa nhà căn hộ dịch vụ. Đây là công trình đầu tiên về tòa nhà căn hộ được công nhận đạt chuẩn 5 sao bởi Tổng cục Du lịch. Chiều cao 22 tầng tổng cộng có 228 căn hộ hiện đại và 12 căn penthouse sang trọng bậc nhất. Mọi căn hộ ở đây đều được thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện nghi và có vị trí thuận lợi khi nằm ngay Quận 3. 

Địa chỉ: Số 127 Pasteur, Quận 3, TP. HCM

Windsor Plaza Hotel

Windsor Plaza Hotel – Khách sạn thương mại An Đông được đánh giá là một địa điểm cực kỳ lý tưởng dành cho các du khách mong muốn trải nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây còn là điểm đến được chính phủ Việt Nam lựa chọn để tổ chức Hội nghị APEC năm 2006.

Từ năm 2005, Khách sạn thương mại An Đông chính thức trở thành địa điểm tổ chức Lễ hội bia Đức Oktoberfest mỗi năm. Chính vì vậy, nơi này đã được vinh danh là khách sạn tư nhân đầu tiên đạt chuẩn 5 sao bởi Hiệp hội du lịch Việt Nam công nhận.

Địa chỉ: Số 18 An Dương Vương, Phường 9, Quận 5, TP. HCM 

The Garden Complex

Khu cao ốc liên hợp Gia cư Thương mại Thuận Kiều chính là tên gọi cũ của The Garden Complex. Được xây dựng ngay tại vị trí trung tâm của quận 5, nơi đông đảo cư dân sinh sống và kề cận các tiện ích như: bệnh viện nổi tiếng, khu thương mại truyền thống, trường học,…

Thiết kế theo phong cách không gian mở, hiện đại, bao quanh bởi nhiều cây xanh hiện đại nhưng vẫn giữ được nét hoài cổ. Đây là dự án thu hút lượng lớn khách hàng khi phục vụ các dịch vụ như: mua sắm, ẩm thực và giải trí văn hóa.

Địa chỉ: Số 190 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. HCM

Tòa nhà phức hợp Times Square

Tòa nhà phức hợp Times Square sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay tại trung tâm thành phố, hướng ra mặt tiền giữa đại lộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi. Hoạt động sôi nổi vì địa điểm này tập trung hơn 50 thương hiệu nội thất đẳng cấp của Ý. Đồng thời cho thuê các văn phòng thuộc hạng A, các căn hộ dịch vụ với nhiều tiện nghi tầm đẳng cấp quốc tế. 

Tòa nhà này được nhiều người ví là biểu tượng ánh nằm giữa lòng Sài Gòn. Đây cũng chính là ngôi nhà của khách sạn nổi tiếng trong khu vực Châu Á – The Reverie Hotel. Khách sạn này không còn xa lạ khi được nhiều tạp chí trong nước lẫn quốc tế bầu chọn cho nhiều giải thưởng lớn.

Địa chỉ: Số 22-36 Đại lộ Nguyễn Huệ & 57-69F Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM 

Nhà hàng hữu nghị Amigo

Nhà hàng hữu nghị Amigo nằm ngay vị trí phải gọi là “đất vàng” của thành phố – Quảng trường Phố đi bộ Nguyễn Huệ sầm uất. Thức ăn ở đây đa phần được chế biến theo phong cách steakhouse classic.

Nổi tiếng nhờ vào nguyên liệu bò nhập khẩu cao cấp và chế biến đúng chuẩn. Nhà hàng này đánh dấu được vị trí của mình trong lòng nhiều khách hàng về hương vị thức ăn lẫn chất lượng phục vụ.

Địa chỉ: Số 55-57 Đại lộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM

Những dự án sắp được triển khai 

Cac du an cong ty Van Thinh Phat sap trien khai xay dung

Cac du an cong ty Van Thinh Phat sap trien khai xay dung

Bonville Land

Dự án Bonville Land có tổng diện tích 5,6 ha sở hữu vị trí rất thuận tiện, tập trung nhiều ngoại tiện ích như: bệnh viện, siêu thị, trường học,… Mang đến nhiều tiện nghi cao cấp phù hợp với những ai mong muốn lối sống nghỉ dưỡng, tránh xa không gian ồn ào, náo nhiệt trong trung tâm thành phố.

Địa chỉ: Khu 9B – Đô thị mới Nam Sài Gòn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Dự án phức hợp Olympia Field 

Dự án phức hợp Olympia Field diện tích tổng cộng hơn 12.5 ha bao gồm: cáo cụm công trình thể thao, nhà thi đấu, trung tâm hội nghị, khách sạn,… Đây thường được lựa chọn là nơi phục vụ công tác huấn luyện thể thao, tập luyện các giải đấu, sự kiện thể thao của cộng đồng.

Địa chỉ: Khu 5.1 – Đô thị mới Nam Thành phố, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Dự án Sterling Residence

Dự án Sterling Residence là một khu đô thị có tổng diện tích hơn 26 ha được phát triển theo mô hình sống xanh, hiện đại và môi trường trong lành. Xây dựng chủ yếu các loại hình căn hộ cấp cao như: căn hộ cao tầng, khu nhà phố liên kế, căn hộ biệt thự sân vườn,…

Địa chỉ: Khu 6A – Đô thị mới Nam Thành phố, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

Dự án An Đông Tower

Dự án An Đông Tower được đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng 20 tầng kết hợp với nhiều hình thức thiết kế cao cấp. Nơi này sẽ tọa lạc ngay trung tâm China Town quận 5, nằm đối diện với Khách sạn Thương mại An Đông. 

Dự đoán đây sẽ là khu vực tập trung lượng lớn các cơ quan hành chính, bệnh viện có tiếng của thành phố. Ngoài ra, những ai có có nhu cầu mở văn phòng, trụ sở kinh doanh,… 

Địa chỉ: Số 51-53 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM

Các công ty thành viên của Vạn Thịnh Phát

  • Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Thịnh Phát có vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng, VTP Group Holdings nắm giữ 41%.
  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng.
  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD Group) với vốn điều lệ 12.000 tỷ đồng.
  • Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam có vốn điều lệ 11.000 tỷ đồng.
  • Tập đoàn Đầu tư An Đông có vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.
  • Công ty Cổ phần Minerva với vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Các hoạt động xã hội Vạn Thịnh Phát thực hiện

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tự tin làm một trong những tập đoàn đa lĩnh vực uy tín hàng đầu Việt Nam. Không chỉ muốn phát triển doanh nghiệp bền vững mà còn tha thiết được đóng góp cho sự phát triển của nước nhà. 

Chú trọng vào các hoạt động xã hội nên VTP Group luôn tích cực tham gia nhiều chuyến công tác xã hội. Sẵn sàng chi khoảng tiền lớn để chăm sóc các gia đình thuộc chính sách Nhà nước, xóa đói giảm nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, tài trợ xây dựng bệnh viện, trang trí đèn đường, đường hoa vào các dịp lễ Tết,… mang tính nhân văn cao. 

Đặc biệt vào mùa dịch Covid – 19 mới đây, công ty Vạn Thịnh Phát đã chi hẳn 2.000 tỷ đồng để đóng góp kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh như: mua vaccine tiêm chủng, hỗ trợ tiền mặt cho đội ngũ y, bác sĩ làm công tác tại các tuyến phòng dịch bệnh, tặng 350 suất quà cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid tại quận 5.

tập đoàn Vạn Thịnh Phát chung tay cùng nhà nước chống dịch

Cty Van Thinh Phat chung tay cùng nhà nước chống dịch

Các câu hỏi thường gặp về Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Trụ sở chính nằm ở đâu?

Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nằm ở số 181 đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà trùm đại gia của Vạn Thịnh Phát là ai?

Đứng sau sự thành công của Công ty Vạn Thịnh Phát là một tên tuổi sở hữu khối tài sản khổng lồ – bà Trương Mỹ Lan. Lớn lên trong gia đình có truyền thống kinh doanh, bà vô cùng bản lĩnh khi tham gia vào thị trường bất động sản. Hầu như, bà chỉ xuất hiện trong các hoạt động xã hội. Còn lại thông tin về cuộc sống đời tư của bà phải nói là “nhỏ giọt”.

Tại sao nên đầu tư vào Vạn Thịnh Phát?

Kể từ khi tham gia vào bất động sản, VTP Group cùng các công ty con của mình đã dần “thâu tóm” nhiều mảnh “đất vàng” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với năng lực và định hướng phát triển sẽ là nền tảng vững chắc cho các dự án được triển khai trong thời gian tới. Vậy nên, VTP Group chính là nơi sinh lời bền vững mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Lời kết 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin về tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam. Mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tạo ra những công trình kiến trúc tầm cỡ quốc tế. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác tại Giathuecanho để biết thêm nhiều thông tin khác về các dự án của tập đoàn uy tín này.

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: truongtainang2018@gmail.com

Website: giathuecanho.com.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

3/5 - (5 bình chọn)