Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc – Những thông tin cần nắm rõ

Nam Rạch Chiếc là khu vực được quy hoạch thành khu dân cư cao cấp. Khu vực này nằm tại phường An Phú thuộc quận 2 của TPHCM. Trước đây Nam Rạch Chiếc chỉ là một vùng đầm lầy chỉ toàn lau sậy và dừa nước. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, nhờ chủ trương, chính sách quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc mà khu vực này đang trở nên rất sôi động. Cùng giathuecanho.com tìm hiểu về tình hình quy hoạch của khu vực này dưới đây.

Tổng quan về khu Nam Rạch Chiếc

Khu Nam Rạch Chiếc trước đây vốn chỉ là 1 vùng đầm lầy “cho chẳng ai lấy”. Tuy nhiên sau khi phát hiện ra tiềm năng và cần được quy hoạch thì diện mạo của Nam Rạch Chiếc thực sự đã rất khác biệt và đang trở thành khu vực SỐT đất.

Tổng quan về khu Nam Rạch Chiếc

Vị trí của Nam Rạch Chiếc

Nam Rạch Chiếc là khu vực tiếp giáp 4 phía như sau:

 • Phía Bắc: Nam Rạch Chiếc tiếp giáp với tuyến đường cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Giầu Dây
 • Phía Nam: Nam Rạch Chiếc tiếp giáp với sông Giồng Ông Tố.
 • Phía Tây: Nam Rạch Chiếc tiếp giáp với nút giao An Phú.
 • Phía Đông: Nam Rạch Chiếc tiếp giáp với tuyến đường Đỗ Xuân Hợp.

Hạ tầng giao thông của Nam Rạch Chiếc

Hạ tầng giao thông của khu Nam Rạch Chiếc được kết nối nhờ các tuyến đường giao thông trọng điểm rất dễ di chuyển. Cụ thể:

 • Từ Nam Rạch Chiếc đi qua Song hành cao tốc đến Mai Chí Thọ qua khu đô thị mới Thủ Thiêm và đến trung tâm Quận 1 chỉ mất khoảng 10 phút.
 • Từ Nam Rạch Chiếc qua song hành cao tốc đến Vành Đai 2 (Võ Chí Công) tới khu công nghệ cao Quận 9 chỉ mất chưa đầy 5 phút di chuyển.
 • Từ Nam Rạch Chiếc qua tuyến song hành cao tốc đến đường Vành Đai 2 sau đó đi tiếp qua cầu Phú Mỹ sẽ tới được Quận 7 với 15 phút di chuyển.
 • Đại lộ Mai Chí Thọ giúp cư dân di chuyển nhanh chóng đến trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm
 • Hầm Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm sẽ di chuyển dễ dàng hơn đến trung tâm Quận 1 và Bình Thạnh
 • Tuyến đường Lương Định Của hiện tại đang được mở rộng
Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc

Hạ tầng giao thông của khu Nam Rạch Chiếc được kết nối nhờ các tuyến đường giao thông trọng điểm rất dễ di chuyển

Qua các tuyến đường giao thông trọng điểm, điển hình là cao tốc song hành, cư dân tại khu Nam Rạch Chiếc sẽ di chuyển thuận lợi tới nhiều nơi. Ngoài ra thì từ khu dân cư cao cấp Nam Rạch Chiếc cũng sẽ dễ dàng di chuyển đến các nơi khác như: Thảo Điền,Thạnh Mỹ Lợi, An Phú, An Khánh, trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm…

Môi trường sống tại Nam Rạch Chiếc

Khu dân cư cao cấp Nam Rạch Chiếc có tuyến đường chạy dọc và xuyên suốt theo sông Giồng Ông Tố. Ở khu vực giữa được ngăn chia bởi kênh Mương Kinh. Nhờ đó môi trường sống đậm chất sinh thái, yên bình và rất dễ chịu. Cùng với đó, việc quy hoạch bài bản của thành phố đã tạo ra một môi trường sống thực sự chất lượng.

Tình hình quy hoạch tại khu Nam Rạch Chiếc

Nhận thấy sự tiềm năng của khu Nam Rạch Chiếc, các chủ đầu tư cùng với thành phố đã đưa ra các kế hoạch, chính sách để đầu tư, triển khai các dự án tại đây nhằm nâng cao và phát triển khu vực này. Về tổng thể thì khu Nam Rạch Chiếc được quy hoạch với 90,26ha và được phân thành 03 dự án. Cụ thể:

Dự án Lakeview City thuộc chủ đầu tư Novaland

Hiện tại khoảng 30ha được giao cho chủ đầu tư Novaland thực hiện xây dựng và triển khai dự án Lakeview City. Dự án này được quy hoạch với tổng là 960 căn nhà phố, biệt thự song lập cùng hàng loạt những tiện ích. Trong đó là 844 căn nhà phố, nhà phố thương mại với mức giá từ 6 – 12 tỷ đồng và 116 căn biệt thự song lập được bán với giá từ 13 – 16 tỷ đồng.

Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc

Dự án Lakeview City thuộc chủ đầu tư Novaland

Các tiện ích đáng nói đến như Trường Học từ cấp mẫu giáo cho tới Phổ Thông, hồ cảnh quan và trung tâm thương mại…

Khu căn hộ cao cấp Gem Riverside của Đất Xanh Group

Thành phố đã giao khoảng 30ha cho UBND quận 2 để đầu tư xây dựng khoảng 2000 nền đất nhằm phục vụ cho việc tái định cư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng như các dự án trọng điểm khác của thành phố. Hiện tại thì khu này đã được xây dựng xong hạ tầng tái đinh cư và đã có 1 số hộ dân vào ở.

Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc

Khu căn hộ cao cấp Gem Riverside của Đất Xanh Group

Một phần đất tiếp giáp nằm dọc sông Giồng Ông Tố ở phía Tây còn đang là khu đất trống. Hiện tại khi diện tích đó đã được triển khai thành khu căn hộ cao cấp Gem Riverside do tập đoàn Đất Xanh Group làm chủ đầu tư. Dự án này với 6 tòa tháp cao từ 28 – 35 tầng.

Khu đô thị Palm City của nhà đầu tư Keppel – Trần Thái – Tiến Phước

Thành phố cũng giao khoảng 30ha cho nhà đầu tư Keppel – Trần Thái – Tiến Phước. Hiện tại nhà đầu tư này đã triển khai xây dựng dự án khu đô thị Palm City trở thành 1 khu phức hợp đa chức năng gồm 10 tòa tháp cao từ 28 – 35 tầng. Trong đó nhà phố cao tầng là 250 căn, 3 tòa Office cùng với nhiều tiện ích về siêu thị, trường học…

Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc

Khu đô thị Palm City của nhà đầu tư Keppel – Trần Thái – Tiến Phướ

Lời kết

Từ một vùng đầm lầy chỉ toàn dừa nước với lau, sậy thì sau khi áp dụng chính sách quy hoạch khu nam rạch chiếc thì diện mạo của khu vực này đã thật sự thay đổi. Vì thế nếu bạn muốn tìm thuê một căn hộ tại đây thì đừng chậm trễ nữa, hãy liên hệ với giathuecanho.com theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 01 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0981 041 694
 • Email: truongtainang2018@gmail.com