Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cách tra cứu mã số BHXH online và những lợi ích của nó

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Các bài viết liên quan đến kỹ năng Sales được Team Biên tập GIATHUECANHO cập nhật thường xuyên Mời bạn đọc theo dõi!.

Mã số BHXH là gì? Tại sao nhiều người quan tâm và cần biết mã số BHXH? Có cách nào để tra cứu mã số BHXH nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí hay không? Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác giúp bạn trả lời được câu hỏi trên. Thì bạn đừng bỏ lỡ bất cứ nội dung nào được chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Mã số bảo hiểm xã hội (mã số BHXH) là gì?

Mã số BHXH được xem như một dãy số định danh của mỗi người. Mỗi người khi đóng bảo hiểm sẽ có một mã số khác nhau. Mã số này sẽ gắn liền với bạn theo suốt cả quá trình đóng BHXH. 

mã số bảo hiểm xã hội là gì

Mã số BHXH được in trên thẻ bảo hiểm xã hội

mã số bảo hiểm xã hội là gìMã số BHXH được in trên thẻ bảo hiểm xã hội

 

cách tra cứu mã số bhxh online 

Các bước tra cứu BHXH

 

cách tra cứu mã số bhxh online 

Các bước tra cứu BHXH

 

cách tra cứu mã số bhxh online 

Các bước tra cứu BHXH

 

mã số bhxh là gì 

Sổ bảo hiểm xã hội cũng có thể giúp tra cứu mã số bhxh

_

Theo quy định từ BHXH Việt Nam. Mã số BHXH bao gồm 10 chữ số. Hai số đầu của dãy số này chính là mã tỉnh của nơi đóng bảo hiểm. Tám số tiếp theo là số sổ của sổ bảo hiểm. 10 số này cũng chính là 10 số cuối của thẻ Bảo hiểm y tế.

Mã số BHXH có lợi ích gì?

Mã số BHXH giúp tổ chức sử dụng lao động giảm tải thời gian kê khai thông tin về bảo hiểm. Đồng thời khi cần cập nhật điều gì cũng có thể giải quyết nhanh gọn và không mất nhiều thời gian.

  • Giúp người đóng bảo hiểm tự chủ trong quá trình tra cứu thông tin đóng bảo hiểm. Hơn nữa khi có các giao dịch liên quan đến bảo hiểm. Chỉ cần đọc mã số này là được.
  • Giúp các cơ sở khám chữa bệnh dễ dàng nắm bắt được các thông tin của người khám chữa bệnh. Thông qua việc tra cứu mã số BHXH. 
  • Giúp cơ quan BHXH quản lý được quá trình đóng và hưởng bảo hiểm của từng người. 

Và đặc biệt, bạn có thể yêu cầu cấp lại thẻ BHXH nếu làm mất. Và thủ tục cấp lại BHXH được diễn ra hết sức đơn giản.

Hướng dẫn cách tra cứu mã số BHXH nhanh chóng

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển đi lên. Việc bạn truy cập vào trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam của diễn ra hết sức đơn giản và tiện lợi. Sau đó chọn mục Tra cứu và Tra cứu mã số BHXH. Lúc này, trang chủ sẽ hiện ra giao diện yêu cầu bạn nhập các thông tin cần thiết để thực hiện chức năng tra cứu.

Trong đó có những mục bắt buộc bạn phải điền. Bao gồm các mục: Tỉnh/ thành phố (nơi bạn đóng BHXH), họ tên, số điện thoại và mã xác thực. Bạn cũng phải điền đầy đủ ngày sinh và số chứng minh thư và SĐT để lấy mã OTP. Sau khi điền thông tin vào các mục. Hãy đợi tin nhắn điện thoại có mã OTP và nhập vào để hoàn thành các thông tin cần thiết.

cách tra cứu mã số bhxh online

Các bước tra cứu BHXH

Tầm quan trọng của BHXH đối với người lao động

Đây là đặc quyền người lao động cần phải có BHXH. Trong cuộc sống luôn có những rủi ro khó lường trước được. Người ta có thể gặp tai nạn, ốm đau, bệnh tật… bất kỳ thời điểm nào. Để hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế khi rủi ro ập đến. Bạn nên đóng BHXH.

  • BHXH giúp người lao động có được tâm lý tin tưởng và an tâm hơn. Người lao động đi làm cho 1 tổ chức được đóng BHXH là một quyền lợi giúp người lao động có cuộc sống tốt hơn.
  • BHXH giúp người lao động và gia đình ổn định được kinh tế ngay cả khi xảy ra sự cố. Những khoản tiền phải chi trả thuốc men, khám chữa bệnh là rất lớn. Nếu có bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ phần lớn chi phí. 

Lợi ích của việc tra cứu mã số BHXH online

So với trước kia các bạn sẽ không kiểm tra được trực tiếp. Mà còn phải trải qua nhiều quá trình trung gian. Đặc biệt là phải ra cơ quan bảo hiểm xã hội để tìm kiếm thông tin. Khá mất thời gian. Và hiện nay các bạn đã được tối giản khá nhiều bước rườm rà. 

Đầu tiên là vấn đề giải quyết chế độ cũng sẽ được diễn ra thuận lợi hơn. Vì mỗi khi cần giải quyết các chế độ liên quan đến bảo hiểm xã hội thì sẽ được xác định hướng xử lý một cách nhanh chóng. Và chỉ với mã số Bảo hiểm xã hội thôi các bạn cũng đã có thể sử dụng khi tham gia vào các giao dịch có sự liên quan đến bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội.

mã số bhxh là gì

Thay vì các cách truyền thống nhưu sổ hoặc thẻ, nay đã có tra cứu mã số BHXH online

Những người tham gia đóng bảo hiểm xã hội sẽ chủ động được việc kiểm tra cũng như cập nhật được các thông tin về quá trình tham gia đóng. Thậm chí cả những chế độ BHXH, BHYT mà mình được hưởng.

Bạn chỉ cần cung cấp mã số BHXH là đã có thể hưởng các chế độ liên quan đến việc khám chữa bệnh của mình. Đồng thời bạn cũng sẽ tra cứu thông tin về dữ liệu thẻ BHYT và biết được thời hạn của thẻ BHYT.

Các đơn vị sử dụng lao động, cũng có thể sử dụng mã số BHXH từng cá nhân lao động để tối giản được phần nào về thời gian khi kê khai cũng như cập nhật thông tin và giải quyết vấn đề liên quan đến chế độ BHXH, BHYT một cách hiệu quả, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Vai trò cơi mã số BHXH đối với cơ quan BHXH

  • Mỗi khi mã số BHXH được cập nhật và kê khai vào hệ thống dữ liệu. Thì việc quản lý cũng sẽ phần nào được chặt chẽ, khoa học hơn. Nắm rõ các thông tin cụ thể, chính xác về quá trình đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của từng người lao động dễ dàng. 
  • Mức đóng bảo hiểm xã hội cũng là điểm thu hút được người lao động. Và chủ đề bảo hiểm xã hội luôn được lấy ra để bàn luận trên các diễn đàn.

Nội dung bài ở trên đã tổng hợp đầy đủ và cung cấp đến các bạn một cách chi tiết, ngắn gọn và đầy đủ nhất. Hy vọng đã giúp các bạn có được câu trả lời cho chính mình và hiểu được tầm quan trọng của mã số BHXH. Mọi chi tiết xin liên hệ đến Giá Thuê Căn Hộ để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cách tra cứu mã số BHXH online và những lợi ích của nó rồi nhé. GIATHUECANHO tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức bổ ích.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại GIATHUECANHO

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

1/5 - (1 bình chọn)