Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tập đoàn Hoa Lâm | Tổng hợp thông tin liên quan

14 Tháng Mười Một, 2023

Công ty bất động sản

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tập đoàn Hoa Lâm là một trong những tập đoàn đa lĩnh vực lớn nhất Việt Nam. Trong đó, tập trung vào ba mảng chính bao gồm: Lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực tài chính và y tế. Những năm gần đây, chủ đầu tư Hoa Lâm không ngừng triển khai những dự án tầm cỡ và càng có vị trí vững chắc trong ngành. Hãy tham khảo thêm những điểm mốc nổi bật của tập đoàn ngay sau đây cùng GIATHUECANHO.

I. Giới thiệu tập đoàn Hoa Lâm

Tập đoàn Hoa Lâm bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1993 với tên gọi là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Vận tải Nhất Nguyên. Người thành lập ban đầu là vợ chồng Ông Dương Ngọc Hoà và Bà Trần Thị Lâm. Sau nhiều năm phát triển, công ty dần dấn thân vào các lĩnh vực khác nhau và liên tục có được thành công nối tiếp thành công.

Chủ đầu tư tập đoàn Hoa Lâm và những dự án tầm cỡ

Chủ đầu tư tập đoàn Hoa Lâm và những dự án tầm cỡ

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoa Lâm ngoài hướng đến giá trị công trình còn hết sức chú trọng đến chất lượng và tiện ích của người sử dụng. Những ngành nghề bất động sản, y tế chăm sóc, ngân hàng, xổ số điện toán, tài chính ngân hàng,….đều được Hoa Lâm phát triển hoàn hảo, mang lại giá trị khai thác cao. Tất cả những thành tựu của công ty luôn bao hàm triết lý cống hiến vì xã hội, mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Tập đoàn Hoa Lâm luôn không ngừng hướng các hoạt động của công ty đến 3 chữ T quan trọng “Tâm” “Tín” và “Tầm”. Điều này trở thành tiêu chí, giá trị cốt lõi mà công ty muốn hướng đến. Nhờ đó mà vị trí tập đoàn trên thị trường luôn được giữ vững và khẳng định giữ được một vị trí quan trọng trên thương trường nhiều năm qua.

II. Giới thiệu chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm

Nhắc đến sự thành công của tập đoàn trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không thể không kể đến sự dẫn dắt tài tình của chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm – Bà Trần Thị Lâm.

Bà Trần Thị Lâm sinh ra và lớn lên ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Được biết, đây là một vùng quê nghèo, quanh năm chỉ làm những công việc đồng áng. Tuổi thơ gắn liền với những khó khăn, nhọc nhằn. Tuy nhiên không vì thế mà bà phó mạc cho số phận, chính sự nghèo khó ấy là động lực giúp bà phải cố gắng, nỗ lực, quyết tâm vươn lên.

Bà Trần Thị Lâm, từ hai bàn tay trắng trở thành chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm

Bà Trần Thị Lâm, từ hai bàn tay trắng trở thành chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm

Tiền thân của công ty chỉ mới là một cửa hàng bán xe nhỏ. Bằng chính sự thông minh, nhạy bén trong kinh doanh của mình, nắm bắt thời cơ đúng lúc, bà đã chuyển dần sang các lĩnh vực khác như tài chính và y tế. Với sự thông minh, sáng tạo, bà từng bước dẫn dắt công ty trở thành một tập đoàn lớn, có sức ảnh hưởng trong thị trường quốc tế và Việt Nam.

Để thành công cần rất nhiều yếu tố, nhưng đối với bà 3 yếu tố quan trọng nhất là cái tâm, chữ tín và chữ tầm. Bản thân xuất phát từ con số 0 nên bà phải luôn dặn lòng mình dù cho có vấp ngã vẫn phải đứng lên. Bà luôn kính trọng những người thành công ở tất cả các lĩnh vực và cảm phục những người như bà đứng lên từ hai bàn tay trắng, từng bị vấp ngã nhưng rồi tự đứng lên.

Một số giải thưởng nổi bật mà chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm nhận được:

 • Giải thưởng “Bông hồng vàng – Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”;
 • Top 50 những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam;
 • Tập đoàn Hoa Lâm được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 20 gia đình kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

III. Quá trình phát triển và những cột mốc quan trọng của công ty tập đoàn Hoa Lâm

Xuất phát điểm từ một cửa hàng bán xe nhỏ đến công ty dịch vụ vận tải đến sản xuất xe gắn máy… Bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, sáng tạo trong các phương thức kinh doanh, nắm bắt cơ hội mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Đến nay tập đoàn Hoa Lâm đã trở nên lớn mạnh, khẳng định vị thế của mình với nhiều dự án lớn mang tầm quốc tế. Sau đây hãy điểm qua một số cột mốc quan trọng trong suốt chặng đường phát triển:

 • Năm 1993, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Vận tải Nhất Nguyên thành lập (Tiền thân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Sản xuất Hoa Lâm);
 • Năm 1999, công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Sản xuất Hoa Lâm được thành lập với việc kinh doanh xe gắn máy Halim;
 • Năm 2004, Hoa Lâm triển khai việc liên doanh thương hiệu xe Kymco và chịu trách nhiệm phát triển dòng xe này tại Việt Nam;
 • Năm 2006, tập đoàn Hoa Lâm chính thức tham gia vào lĩnh vực tài chính với sự khởi đầu là thành lập ngân hàng Việt Bank, và chi nhánh đầu tiên đặt tại địa chỉ số 2, Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Năm 2008, bắt đầu triển khai dự án thành phố y tế với 6 bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Khu Tên Lửa, Quận Bình Tân. Dự án với diện tích được Thủ tướng Chính phủ cho phép lên tới 37,5 Ha tương đương 375.000 mét vuông. Bên cạnh đó còn những hạng mục tiện ích khác cũng được xây dựng kèm theo;
 • Năm 2013, khánh thành Lim Tower với độ cao 34 tầng tại Tôn Đức Thắng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh;
 • Năm 2015, khánh thành Lim Tower 2 cao 18 tầng tại Ngã tư Cách Mạng Tháng 8 – Võ Thị Sáu;
 • Năm 2013, tập đoàn triển khai Trung tâm mua sắm AEON mall Bình Tân;
 • Năm 2014, khánh thành bệnh viện Quốc tế City (CIH), Khu Tên Lửa, Quận Bình Tân;
 • Năm 2015, chính thức triển khai Dự án Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm theo mô hình PPP công tư. Đây là bệnh viện thứ hai trong tổng số 6 bệnh viện quy hoạch trong khu Y tế kỹ thuật cao.

IV. Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Hoa Lâm Group

1. Xe gắn máy – ô tô

Đây là lĩnh vực hoạt động đầu tiên của tập đoàn. Bắt đầu từ những ngày đầu tiên sự nghiệp, lĩnh vực kinh doanh đầu tiên của công ty là xe gắn máy. Đến năm 1998, công ty Hoa Lâm trở thành chi nhánh phân phối độc quyền của hãng xe máy Daelim (của Hàn Quốc) tại thị trường Việt Nam.

Đầu năm 1999, ông Hoa và bà Lâm quyết định thành lập Công ty TNHH Thương mại sản xuất Hoa Lâm, công ty chuyên sản xuất và kinh doanh xe gắn máy thương hiệu chính là Halim. Sau hơn một năm phấn đấu, những con số ấn tượng mà công ty đạt được là 100.000 chiếc xe máy bán ra trong 1 năm, 300 công nhân và gần 200 cửa hàng, đại lý bán xe trên toàn quốc đạt doanh thu lớn, đóng góp hàng nghìn tỷ đồng thuế vào ngân sách nhà nước.

Đến năm 2004, nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh sản xuất, đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm. Sau đó thành lập mối quan hệ liên doanh Hoa Lâm – Kymco chuyên sản xuất lắp ráp và kinh doanh xe tay ga thương hiệu Kymco. Tuy nhiên vào năm 2007, nhận thấy tình hình kinh doanh không thể cạnh tranh lại xe Nhật Bản,  bà Lâm quyết định thoái dần 70% vốn trong liên doanh cho đối tác nước ngoài.

2. Bất động sản

Là lĩnh vực mà công ty Hoa Lâm đầu tư vào sau cùng nhưng lại đem đến nhiều thành tựu to lớn với các dự án bất động sản hot. Một số dự án của tập đoàn Hoa Lâm như hai tòa nhà Lim Tower 1 và Lim Tower 2, Lim Tower 3 trung tâm mua sắm Aeon – Bình Tân, dòng căn hộ cao cấp King Dom 101; chung cư Universe Complex Bình Tân; Aio City Bình Tân, khu dân cư 2,3,4 ngay phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Không dừng lại ở TP.HCM, công ty Hoa Lâm còn cho xây dựng khu du lịch Làng Chài Vũng Tàu – điểm dừng chân lý tưởng.Tất cả tạo nên thương hiệu bất động sản mang tên Hoa Lâm, ghi danh vào danh sách các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực Bất động sản.

Ba dự án bất động sản nổi bật Lim Tower 1, Lim Tower 2 và Lim Tower 3 của Hoa Lâm

Ba dự án bất động sản nổi bật Lim Tower 1, Lim Tower 2 và Lim Tower 3 của Hoa Lâm

 • Lim Tower 1

Lim Tower Tôn Đức Thắng là dự án nổi bật đầu tiên của Hoa Lâm trong bước đầu lấn sân sang thị trường bất động sản. Tòa nhà Lim Tower được khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 7 năm 2013 tại 9 – 11 Tôn Đức Thắng, P, Bến Nghé, quận 1 Tp.HCM. Với tổng diện tích sử dụng là 34.000 m2 gồm 34 tầng. Dự án được xếp loại văn phòng hạng B quận 1, thuộc chuỗi văn phòng cho thuê HCM với nhiều tiện ích phù hợp cho thuê phòng.

 • Lim Tower 2

Nối tiếp thành công của dự án Lim Tower 1, tháng 9/2015 tòa nhà Lim Tower 2 được đưa vào sử dụng gồm 18 tầng, tọa lạc tại 158 Võ Văn Tần quận 3, TP.HCM. Nếu dự án Lim Tower đa phần nhằm mục đích cho thuê văn phòng thì dự án Lim 2 Tower sẽ là một trung tâm thương mại kết hợp với cao ốc văn phòng phức hợp hiện đại, đảm bảo sự phát triển cân bằng giữa công việc và giải trí.

3. Y tế

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, Hoa Lâm cũng khẳng định vị thế của mình đối với lĩnh vực y tế. Với mục đích phục vụ cho bản thân, gia đình và phục vụ cho mọi người bệnh, vì một mục tiêu chung chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt, Bà Lâm đã quyết định xây dựng các khu y tế chuẩn quốc tế.

 • Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangri-la

Năm 2008, Thủ tướng chính phủ tin tưởng giao 37,5 ha đất tại quận Bình Tân cho chủ đầu tư Hoa Lâm nhằm xây dựng “Thành phố Y tế” với 6 bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế và nhiều trung tâm dịch vụ đi kèm phục vụ khu này. Khu y tế kỹ thuật cao ra đời là liên minh giữa hai doanh nghiệp Hoa Lâm và Shangri với tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD.

Khu y tế kỹ thuật cao là dự án liên doanh giữa Hoa Lâm và Shangri-La

Khu y tế kỹ thuật cao là dự án liên doanh giữa Hoa Lâm và Shangri-La

Một trong những khó khăn khi thành lập dự án là việc thiếu đội ngũ nhân sự. Thực tế cho thấy trình độ chuyên môn của đội ngũ y tá bác sĩ ở Việt Nam vẫn còn yếu, chưa đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì thế, công ty đã mời các nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,… tham gia các dự án trung tâm thương mại, thực phẩm, đào tạo nhân sự. Nổi bật là việc thành công ký hợp đồng với Parkway Healthcare ( tập đoàn y tế hàng đầu của Singapore) về nhận quản lý và điều hành khu Y tế kỹ thuật cao ít nhất trong 10 năm.

 • Bệnh viện Quốc tế City (City International Hospital – CIH)

Ngày 05/01/2014, bệnh viện City khánh thành, là một trong 6 bệnh viện trong khu y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La với quy mô gần 38 hecta. Mục đích ban đầu là nhằm đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực y tế trong cả khu. Bệnh viện CIH gồm 21 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Được biết đây là bệnh viện tư đầu tiên của Việt Nam có khoa Can thiệp hình ảnh toàn phần ứng dụng DSA trong tim mạch can thiệp, thần kinh can thiệp, can thiệp mạch máu và ung thư.

 • Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm

Tháng 7/2015, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm khởi công theo mô hình PPP công tư, là bệnh viện thứ 2 trong khu quy hoạch y tế kỹ thuật cao sau bệnh viện CIH. Với tổng diện tích hơn 1,5 ha, tập trung vào các chuyên khoa: Tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thần kinh và nội tiết. Dự án bệnh viện Hoa Lâm là sự kết hợp giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hoa Lâm và bệnh viện Nhân dân 115.

4. Tài chính ngân hàng

Năm 2006, Hoa Lâm group bắt đầu lấn sân sang thị trường tài chính ngân hàng. Mở đầu là việc khôi phục lại và thành lập Ngân Hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank), với số vốn điều lệ ban đầu lên đến 200 tỷ đồng. Hiện nay, ông Hòa đang giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị Vietbank.

Ngày 2/2/2007 khai trương cơ sở Vietbank đầu tiên tại thành phố Sóc Trăng, sau đó khai trương chi nhánh mới tại TP.Hồ Chí Minh năm 2008. Đến nay, chi nhánh Vietbank đã phủ sóng trên các tỉnh thành của cả nước. Vietbank không ngừng phát triển với số vốn là 3.000 tỷ đồng với tổng tài sản gần 20 ngàn tỷ với 85 điểm hoạt động trên khắp cả nước.

V. Những dự án nổi bật của chủ đầu tư Hoa Lâm

1. Dự án Aio City

Điểm nổi bật của những căn hộ chung cư tại Aio City chính là được tọa lạc tại vị trí vàng, ngay mặt tiền đường Tên Lửa, Quận Bình Tân. Được chủ đầu tư Hoa Lâm đảm trách, tổng quy mô dự án lên tới 24.000 mét vuông, nổi bật nhất trong khu vực, với hai khu tách biệt D2 và D3. Vị trí đắc địa không nhưng là trung tâm của sự sầm uất, nhộn nhịp và còn kế cạnh những trung tâm thương mại lớn, thuận lợi giao thông.

Dự án Aio City tọa lạc ngay gần CIH hospital

Dự án Aio City tọa lạc ngay gần CIH hospital

Đúng vậy, Aio City nằm sát với Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Tân, gần ngay Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện An Gia 115. Bên cạnh đó, căn hộ chung cư cao 28 tầng này còn bao gồm những tiện ích đẳng cấp như hồ bơi tràn 5 tầng, công viên phong cách Nhật Bản, phòng tập gym, nhà trẻ, spa, trường học,…Có thể nói, nó hoàn toàn giống như một tiểu vương quốc, nơi mà bạn có thể mau chóng thỏa mãn hầu hết nhu cầu của bản thân.

2. Dự án Kingdom 101

Chủ đầu tư Hoa Lâm bắt đầu triển khai dự án cho thuê căn hộ Kingdom 101 quận 10 vào năm 2017 tại Trung tâm Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh. Tổng quy mô của dự án lên tới 3.3 ha tương đương 33.000 mét vuông, bao gồm 33 tầng nổi và 2 tầng hầm. Đây là một dự án đặc biệt, đạt tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi công ty Vertical và Butler Associates nước Úc.

Khám phá dự án King Dom 101 ngay trung tâm quận 10

Khám phá dự án King Dom 101 ngay trung tâm quận 10

Bên cạnh đáp ứng chất lượng sản phẩm cao cấp, chuẩn quốc tế, KingDom 101 còn được tích hợp nhiều tiện ích khác mang lại không gian sống mơ ước cho nhiều người. Đúng vậy, cả dự án được bao phủ bởi công viên cây xanh rộng đến 4.000 mét vuông. Bên cạnh đó còn có phòng tập Gym, hồ bơi, khu cà phê,…tất cả đều đạt tiêu chuẩn cao đáp ứng tốt nhu cầu của giới thượng lưu.

3. Dự án The Marq

Dự án cho thuê căn hộ The Marq quận 1 là sự kết hợp của Hoa Lâm và nhà đầu tư bất động sản Hong Kong Land. Tọa lạc ngay trung tâm quận 1 – 29B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, kế bên Lim Tower 3, dự án hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ các cư dân thành đạt và các nhà đầu tư. Bởi vì vị trí đắc địa, thuận tiện về mọi mặc, phong thủy đẹp nhất Sài Gòn lại còn nằm gần các công trình, biểu tượng của thành phố.

Phối cảnh dự án The Marq quận 1 với vị trí nổi bật

Phối cảnh dự án The Marq quận 1 với vị trí nổi bật

The Marq được xây dựng với tổng diện tích sàn xây dựng là 57.000m2 gồm 515 căn hộ hạng sang được chia ra thành 2 block cao 26 tầng. Tọa lạc tại nơi có nhiều tiện ích bậc nhất Sài Gòn, chắc chắn sẽ đáp ứng những khách hàng khó tính. Không cần phải đi đâu xa, xung quanh căn hộ như một thành phố thu nhỏ, có đầy đủ tiện ích, dịch vụ sống như văn phòng, trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện, công viên, nhà hàng,… Một số tiện ích của dự án The Marq gồm hồ bơi tràn dài 30m, hồ Jacuzzi, quầy bar ngoài trời, phòng sauna, khu chiêu đãi tiệc ngoài trời,…

TẠM KẾT

Nói chung, chủ đầu tư tập đoàn Hoa Lâm mang tiềm lực to lớn có khả năng đảm nhận những dự án tầm cỡ. Với nhiều dự án đã đáp ứng, Hoa Lâm không những thể hiện cái tầm mà còn cho thấy cái tâm, luôn mang đến những tiện ích tốt nhất cho xã hội. Hy vọng những thông tin từ GIATHUECANHO mang đến cho bạn kiến thức hữu ích.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá