Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân đến năm 2021 mới nhất

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Các bài viết liên quan đến kỹ năng Sales được Team Biên tập GIATHUECANHO cập nhật thường xuyên Mời bạn đọc theo dõi!.

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân và những thông tin về dự án này luôn khiến mọi người thích thú. Nếu bạn đang muốn biết về những thông tin liên quan đến quận Bình Tân thì chúc mừng bạn, bài viết dưới đây đến từ đội ngũ Giá Thuê Căn Hộ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề còn thắc mắc!

Giới thiệu quận Bình Tân

Quận Bình Tân là quận được thành lập bởi 3 xã Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và 1 thị trấn An Lạc của huyện Bình Chánh.  Quận Bình Tân có diện tích là 5,2 nghìn ha

Quận này gồm có 10 phường: Phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông A, phường Bình Trị Đông B, phường Bình Hưng Hòa, phường Bình Hưng Hòa A, phường Bình Hưng Hòa B, phường Tân Tạo và phường Tân Tạo A.

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân 2021

TTTM Aeon – Địa điểm nổi tiếng quận Bình Tân

Quận Bình Tân là trọng điểm kinh tế xã hội văn hóa phía tây Thành phố Hồ Chính Minh với dân số số tính đến năm 2019 là 784.000 người, xung quanh tiếp giáp với nhiều quận huyện cụ thể như:

  • Phía Tây: Giáp huyện Bình Chánh
  • Phía Bắc: Giáp với Quận 12, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn.
  • Phía Đông: Giáp với Quận 6 và Quận Tân Phú
  • Phía Nam: Giáp với Quận 8, huyện Bình Chánh

Nằm tại cửa ngõ Tây Bắc của thành phố, quận Bình Tân sở hữu hệ thống đường bộ với quốc lộ 22, xa lộ vành đai ngoài, các tỉnh lộ và hệ thống hương lộ khá dày đặc, góp phần thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội. 

Ngoài ra, quận Bình Tân còn có con sông Sài Gòn bao bọc phía đông. Tương lai tới nơi đây sẽ có đường sắt trải qua. 

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân đến năm 2021

Bản đồ quy hoạch Bình Tân đến năm 2021

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân

Quận Bình Tân có quỹ đất khá lớn nên được các nhà đầu tư chú trọng vì có nhiều tiềm năng. 

Thế nên, UBND thành phố đã phê duyệt nhiều khu dân cư để tạo phát triển kinh tế xã hội cho quận này, tạo điều kiện để hình thành các dự án, các khu đô thị để thu hút các nhà đầu tư.

Đồ án này quy hoạch quận thành IV phân khu:

  • Phân khu I: Phường Bình Hưng Hòa có diện tích khoản 1.647,16 ha.

Nơi đây là một khu dân cư mới phát triển và hầu hết khu vực này đều được xây dựng theo quy hoạch để đảm bảo về hạ tầng kỹ. 

Nhưng do các dự án đầu tư tại đây được nghiên cứu riêng lẻ nên nhìn chung hệ thống hạ tầng xã hội chưa đáp ứng được hoàn thiện nhất.

  • Phân khu II: gồm 3 phường Bình Trị Đông với diện tích là 1.202,09 ha

Giải pháp quy hoạch chỉnh trang nâng cấp thông qua xác định thêm nhiều tuyến đường bộ, hệ thống kỹ thuật và bên cạnh đó còn xây dựng thêm các công trình công cộng. 

Hiện tại diện tích tự nhiên của phân khu này là 1.647, 16ha, và đến năm 2020 dự kiến dân số sẽ là 180.000 người

Phân khu II có thể xem là khu vực phát triển mạnh mẽ nhất về bất động sản nhà ở cao tầng. Với hàng chủ đầu tư rót vốn và xây dựng chung cư hạng sang. Nôi bật nhất có thể kể đến dự án căn hộ Universe Complexcăn hộ AIO City Bình Tân. Đều nằm trên tuyến đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông.

  • Phân khu III: gồm 2 phường Tân Tạo với diện tích là 1.739,28 ha

Các khu vực phát triển dân cư hầu hết đều được quản lý rất tốt. Ngoài ra nơi đây vẫn sở hữu quỹ đất dự trữ do định hướng phát triển nông nghiệp nên cần phải giữ lại đáp ứng nhu cầu thay đổi trong tương lai sắp tới.

Diện tích tự nhiên khu vực này chính là 1.739,28 ha. Dân số đến năm 2020 dự kiến sẽ đạt 130 ngàn người

  • Phân khu IV: gồm 2 phường An Lạc với diện tích là 599,9 ha

Do đó giải pháp quy hoạch khu vực này là lấy chỉnh trang, cải tạo làm gốc. Xen với một số dự án xây dựng mới tại các khu đất nông nghiệp chưa sử dụng dọc hai bên đường Võ Văn Kiệt. 

Diện tích khu vực này là 599,9 ha. Với dân số dự kiến năm 2020 là 90 ngàn người.

Bản đồ quy hoạch Bình Tân đến năm 2021

Bản đồ quy hoạch Bình Tân giai đoạn 2020 – 2030

Các khu dân cư thuộc quận Bình Tân

Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt

Tháng 9/2019, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt có diện tích là 273 ha, được chia thành 6 khu ở với quy mô dân số là 54.000 người và các chức năng cấp độ thị như công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng.

Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt

Tháng 8/2019, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Nam đại lộ Võ Văn Kiệt có diện tích là 273 ha. Khu dân cư này hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân tại khu vực phía Tây thành phố và khu hút nhà đầu tư của các tỉnh thành khác vào đây. Hiện tại trong khu vực quy hoạch có nhiều dự án nhà ở nổi tiếng.

Đại lộ Võ Văn Kiệt quận Bình Tân

Tuyến đường Võ Văn Kiệt quận Bình Tân

Khu dân cư ngã 3 An Lạc

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Ngã ba An Lạc có diện tích là 292.97 ha, được chia thành 4 khu ở với quy mô dân số là 55.000 người và các chức năng cấp độ thị như công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng.

Đặc biệt, Khu dân cư này có ngay Ngã ba An Lạc có chung cư cao 30 đến 40 tầng với kí hiệu ô phố 11-55.

Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A

Khu dân cư này có diện tích là 437.86 ha, khu này phải quy hoạch theo hướng cải tạo, xây mới và chỉnh các khu cũ như xây dựng công trình dịch vụ công cộng, công viên canh xanh, đảm bảo đủ tiêu chuẩn khu dân cư.

Theo quy hoạch được duyệt Khu dân cư này có phía Tây giáp với khu dân cư Vĩnh Lộc, khu công nghiệp Vĩnh Lộc và xã Vĩnh Lộc B; phía Bắc giáp với xã Bà Điểm huyện Hóc Môn; phía Đông giáp với Quốc lộ 1A, phía Nam giáp phường Bình Trị Đông A và khu dân cư hiện hữu.

Quy hoạch định hướng công viên cây xanh, ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp

Quy hoạch công viên cây xanh quận: Được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng, phát triển các công trình và hạ tầng kỹ thuật nhằm nhắm đến mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 mỗi phường sẽ có ít nhất một công viên, cây xanh.

Quy hoạch ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp quy hoạch như sau: Các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp không ô nhiễm hoặc ít ô nhiễm sẽ được xen kẽ trong các khu dân cư. 

Một trong những giải pháp trọng tâm được Đảng bộ và chính quyền quận Bình Tân triển khai và thực hiện trong nhiều năm qua đó là công khai quy hoạch quận của năm để điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất một cách kịp thời đến với người dân, giúp chính quyền quản lý đất đai và quản lý xây dựng hiệu quả. 

Nếu còn vấn đề nào chưa rõ vui lòng để lại thông tin phía dưới đội ngũ Giathuecanho sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trong thời gian sớm nhất!

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bản Đồ Quy Hoạch Quận Bình Tân Update Mới Nhất 2021 rồi nhé. GIATHUECANHO tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức bổ ích.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại GIATHUECANHO

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá