Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ khá giống với những mẫu biên bản bàn giao khối lượng công việc, công cụ dụng cụ, thiết bị vật tư,…thông thường. Tuy nhiên, tại sao cần phải làm biên bản giao nhận? Nó mang lại lợi ích gì và nếu không làm thì có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng GIATHUECANHO tìm hiểu về biên bản bàn giao và tham khảo mẫu biên bản cơ bản hay được dùng.

Biên bản giao nhận là gì?

1-Lam-bien-ban-giao-nhan-de-tranh-tranh-chap-ve-sau

Làm biên bản giao nhận để tránh tranh chấp trách nhiệm về sau

Khi cần bàn giao lại những dụng cụ, công cụ hay sản phẩm, thiết bị vật tư hay tài sản cho doanh nghiệp, đối tác hay cá nhân, cả người bàn giao và người nhận cần lập với nhau một biên bản bàn giao. Đây là căn cứ quan trọng để xác nhận việc đã chuyển giao trách nhiệm bảo quản, sử dụng lại cho người nhận. Trong biên bản sẽ bao gồm phần liệt kê chi tiết tất cả các hạng mục cần bàn giao.

Tại sao cần phải thực hiện biên bản bàn giao?

Bàn giao chính là việc phân phối lại khối lượng công việc, công cụ dụng cụ, thiết bị vật tư,…cho người khác. Và tiến hành biên bản bàn giao là việc rất cần thiết để nhằm xác minh sự chấm dứt trách nhiệm với phần khối lượng công việc, công cụ dụng cụ, thiết bị vật tư,…đang nắm giữ.

Như vậy, kể từ lúc ký vào biên bản bàn giao, mọi hư hỏng, mất mát, thiếu hụt, sai sót đều do người được bàn giao chịu trách nhiệm và người đã bàn giao trước đó không còn bất cứ liên quan. Điều này cũng có nghĩa, người nhận bàn giao cần nắm chắc về hiện trạng của khối lượng công việc, công cụ dụng cụ, thiết bị vật tư,…Và đảm bảo chúng được trình bày chi tiết trong biên bản bàn giao trước khi ký nhận.

Quy trình bàn giao nội thất căn hộ

2-Tien-hanh-bien-ban-ban-giao-sau-khi-kiem-tra

Tiến hành lập biên bản bàn giao sau khi kiểm tra

Quy trình ký biên bản bàn giao nội thất căn hộ thường được tiến hành như sau:

  • Người cung cấp sản phẩm nội thất và dịch vụ lắp đặt cùng chủ hộ/ chủ đầu tư sẽ ký kết hợp đồng kinh tế trước khi tiến hành công việc.

Người cung cấp sản phẩm nội thất và dịch vụ lắp đặt tiến hành công việc theo thỏa thuận chi tiết trên hợp đồng.

  • Chủ hộ/ chủ đầu tư tiến hành việc nghiệm thu, kiểm tra số lượng, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ lắp đặt và đối chiếu lại với những yêu cầu đã thỏa thuận. Nếu có chỗ không đúng như mô tả trong hợp đồng, chủ hộ hoặc nhà đầu tư có quyền yêu cầu sửa chữa cho hoàn thiện.
  • Cả hai đồng ý với kết quả nghiệm thu và tiến hành ký kết vào biên bản bàn giao nội thất căn hộ sau đó kết thúc hợp đồng. Thông thường, biên bản bàn giao được đi liền với hợp đồng và làm căn cứ để thực hiện biên bản thanh lý hợp đồng, chấm dứt nghĩa vụ của cả hai.

XEM THÊM: Tìm hiểu về các loại cây cảnh cho căn hộ

Mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ

Trên thực tế, người bàn giao và người nhận bàn giao có thể tự thực hiện những biên bản theo mẫu tự thiết kế riêng hoặc cũng có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu cung cấp sẵn trên các trang website. Cụ thể, một mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ thường được trình bày như sau:

Biên bản bàn giao nội thất căn hộ

Biên bản bàn giao nội thất căn hộ

Nhìn chung, việc thực hiện mẫu biên bản bàn giao nội thất căn hộ khá đơn giản để thực hiện. Tuy nhiên, theo GIATHUECANHO, để đảm bảo sự an toàn, người nhận bàn giao cần kiểm tra đầy đủ các hạng mục về số lượng, chất lượng đúng như mô tả.

Thông tin liên hệ GIATHUECANHO

  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0981 041 694
  • Email: truongtainang2018@gmail.com
  • Website: https://giathuecanho.com/

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá