Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cách tra cứu số CMND online nhanh, dễ, chính xác 2021

THEO DÕI GIATHUECANHO trên

Tra cứu CMND Online là hình thức tra cứu thông tin nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai cũng làm được. Thay vì phải đến trụ sở hành chính như trước đây, bạn chỉ cần lên internet và sử dụng phương pháp được chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây để tra cứu số CMND online dễ dàng.

Số chứng minh nhân dân là gì?

Số CMND (chứng minh nhân dân) là một loại giấy tờ tùy thân của mỗi công dân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận về các đặc điểm, lai lịch riêng của một công dân.

CMND hiện nay bao gồm các loại:

 • CMND 9 số
 • CMND 12 số
 • Thẻ căn cước công dân (CCCD).

Về bản chất thì ba loại này đều giống nhau, đều có thời hạn sử dụng là 15 năm. Hết thời hạn sử dụng thì công dân phải làm thủ tục cấp đổi.

Ở Việt Nam, các đầu số cmnd khác nhau được chia cho các cơ quan Công an của mỗi tỉnh là khác nhau. Để phân biệt đầu số chứng minh thư của một tỉnh bất kỳ ta chỉ cần biết 2 số đầu. Ví dụ như: TP Hồ Chí Minh có mã 02, Hà Nội có mã 01,Bà Rịa – Vũng Tàu có mã 27,…

tra cưu số cmnd

tra cứu cmnd như thế nào

Tra cứu CMND online là gì?

Tra cứu số CMND online là hình thức tra cứu một số thông tin cá nhân trực tuyến bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu của Chính phủ ban hành và tiến hành nhập một số thông tin cá nhân vào hệ thống. Khi đó hệ thống sẽ căn cứ vào các dữ liệu mà bạn đã nhập và trả về màn hình số CMND và các thông tin cá nhân của bạn.

tra cưu cmnd

tra cứu cmnd là gì

Tra cứu số CMND để làm gì?

Giả sử trong một số trường hợp cấp bách như: bạn đang thực hiện vay tiền online hay đang làm thẻ tín dụng ngân hàng,… và bạn cần một số thông tin của CMND. Hoặc bạn cần biết mã số thuế của mình hay các thông tin chi tiết về người nộp thuế. Lúc này, bạn có thể truy cập vào hệ thống và thực hiện tra cứu mã số thuế cá nhân bằng cmnd, thông tin bạn nhận được không những chính xác mà còn rất nhanh chóng.

Các phương thức tra cứu cmnd online phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều phương thức giúp bạn tra cứu, kiểm tra số chứng minh nhân dân. Sau đây là một số thiết bị bạn cần chuẩn bị sẵn:

 1. Laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…. có kết nối internet.
 2. Đầu số của tổng đài hỗ trợ khi cần tra cứu chứng minh nhân dân.

Những thông tin lấy được khi tra cứu CMND

Sau khi hoàn tất các thao tác để thực hiện tra cứu, bạn sẽ có được những thông tin như sau:

 1. Số CMT/CMND, số thẻ căn cước.
 2. Thông tin cá nhân như: họ tên, quê quán, nơi cấp CMND.
 3. Một số thông tin liên quan đến thuế như: cơ quan quản lý thuế, ngày cấp thuế, số điện thoại đăng ký thuế, nơi đăng kí quản lý thuế,…
 4. Thông tin về mã số thuế TNCN (Nếu có đăng ký khai báo thuế).

Ưu điểm của hình thức tra cứu số chứng minh nhân dân online

Việc kiểm tra số CMND online đã mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp tra cứu truyền thống như phải đến trụ sở hành chính tra cứu. Tiêu biểu như:

 • Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí đi lại.
 • Chỉ cần nhớ số thì có thể thực hiện tra cứu mà không cần phải mang theo CMND.
 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước của mình và các thông tin cá nhân quan trọng khác.

Hướng dẫn tra cứu cmnd nhanh chóng qua 4 bước

Không phải tốn quá nhiều thời gian, sau đây là các bước thực hiện việc check số cmnd vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

 • Quá trình gồm có 4 bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng Cục Thuế

Để bắt đầu thực hiện tra cứu, bạn hãy nhấp vào đường link này để truy cập vào trang tra cứu: tracuunnt.gdt.gov.vn.jsp

Đây là đường link truy cập vào website của Tổng cục thuế trực thuộc Bộ tài chính. Do vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn bảo mật khi truy cập vào đường dẫn này.

Bước 2: Chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để tra cứu

Khi vào link ở bước 1, màn hình sẽ xuất hiện 2 biểu mẫu tra cứu gồm: Thông tin về người nộp thuế và Thông tin về người nộp thuế TNCN.

 • Thông tin về người nộp thuế: Tab này là dành cho những người nộp thuế cho doanh nghiệp (thường là các chủ doanh nghiệp)
 • Thông tin về người nộp thuế TNCN: Tab này là phần cho những đối tượng đi làm hưởng lương và đã đăng ký mã số thuế TNCN. Bạn sẽ chọn Tab này để tra cứu thông tin thuế.
●Bạn sẽ chọn Tab này để tra cứu thông tin thuế.

●Bạn sẽ chọn Tab này để tra cứu thông tin thuế.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào để tra cứu CMND

Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu: Họ tên, địa chỉ, số CMND/thẻ căn cước, mã xác nhận,…Và nhấn nút tra cứu.

Điền các thông tin cần thiết vào để tra cứu CMND

Điền các thông tin cần thiết vào để tra cứu CMND

Bước 4: Nhận kết quả và kiểm tra thông tin

Sau khi đã hoàn tất các thao tác nhập thông tin và nhấn nút tra cứu. Bạn chỉ cần chờ đợi vài giây, Tổng cục thuế tra cứu có thông tin của bạn là sẽ có kết quả trả về.

Kết quả bạn nhận được là danh sách thông tin người nộp thuế tương ứng với số CMND đã cung cấp, danh sách số chứng minh nhân dân, mã số thuế. Bạn có thể check mã số thuế của mình hoặc có thể nhấn vào ô Mã số thuế hoặc ô Tên người nộp thuế để xem thông tin chi tiết nhé!

Tra cứu thông tin CMND

Tra cứu thông tin CMND

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tra mã số thuế tncn bằng chứng minh nhân dân mà chưa tới 1s. Giờ đây bạn chỉ cần xem thông tin của mình và lưu lại chúng để đáp ứng công việc khi cần thiết.

Vấn đề bảo mật trong tra cứu cmnd

Ngày nay, vấn đề bảo mật thông tin cá nhân là việc rất quan trọng. Vì thế, chúng ta nên thực hiện việc kiểm tra số CMND trong một số lĩnh vực được sự nhà nước quản lý, cho phép. Mà điển hình ở đây là tra cứu mã số thuế dựa vào số cmnd của cá nhân.

Lưu ý khi tra cứu số chứng minh thư online

 • Khi nhập thông tin để tra chứng minh nhân dân, bạn cần nhập đúng tất cả các số CMND/ thẻ căn cước của mình. Sẽ có một số trường hợp, hệ thống không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND thì nghĩa là bạn chưa đăng ký với cơ quan thuế.
 • Đảm bảo các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) mà bạn sử dụng để thực hiện tra cứu đã được kết nối internet.
 • Không cần thiết phải nhập đầy đủ các thông tin trên màn hình, chỉ cần nhập số CMND là đủ vì nếu bạn nhập không đúng thông tin thì hệ thống sẽ không hiển thị kết quả.
 • Trường hợp bạn không nhớ mã số chứng minh thư của mình thì có thể nhập số hộ khẩu hoặc số hộ chiếu để thay thế.

Ý nghĩa của việc tra cứu chứng minh nhân dân

Chúng ta thường hay quên số cmnd hoặc đi ra ngoài mà quên mang theo CMND. Cho nên, trong một số trường hợp cần thiết thì việc tra cứu chứng minh thư online rất hiệu quả.

Không những vậy, nếu không xuất trình được giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND khi có cơ quan chức năng kiểm tra, thì có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Như vậy, hình thức tra cứu này còn mang ý nghĩa tiết kiệm tài chính nữa đấy.

Có tra cứu họ tên ra số cmnd được không?

Có nhiều thắc mắc đặt ra rằng: Liệu tra cứu họ tên có ra được số CMND hay không? Câu trả lời là có thể nhưng không nên! Vì khi sử dụng họ tên sẽ dễ bị trùng, và kết quả tra cứu không được chuẩn xác như mong muốn.

Tra cứu số cmnd hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng

Ngoại trừ việc tra mã số thuế bằng cmnd và tìm thông tin cá nhân qua số cmnd. Một điều hữu ích nữa khi tra mã số CMND đem lại đó chính là có thể hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng hay các giao dịch khác.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc về hình thức tra cứu cmnd online hiện nay. Hi vọng với các bước thực hiện đơn giản như trên bạn đã có thể tự tra cứu ngày cấp số cmnd, số cmt hay một số thông tin cá nhân của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ trang thông tin bất động sản Giathuecanho để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhé.

Tác Giả:

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là CEO Trương Tài Năng, Ceo Founder và Sales Manager tại Giathuecanho, Tôi là một Saler bất động sản chuyên tư vấn mua bán, cho thuê các dự án căn hộ, chung cư, nhà phố, biệt thự, đất nền thuộc khu vực Tphcm

Đánh giá