Nice Apartment For You - Happy For Us!
51E Lê Trực, Phường 7

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cách tra cứu số CMND online nhanh chóng, chính xác nhất 2021

Tra cứu số CMND Online đang là hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính nhanh chóng và tiện lợi của nó. Thay vì phải tốn khá nhiều thời gian di chuyển đến các trụ sở hành chính để tra cứu. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản ngay trên chính thiết bị di động của mình. Như là điền một số thông tin cá nhân là có thể tra cứu ra được số CMND của mình rồi. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra cứu số CMND online nhanh chóng nhất nhé.

Số chứng minh nhân dân là gì?

Số CMND  (chứng minh nhân dân) là một loại giấy tờ tùy thân của mỗi công dân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận về các đặc điểm, lai lịch riêng của một công dân.

 • CMND hiện nay bao gồm các loại:
 • Chứng minh nhân dân 9 số
 • Chứng minh nhân dân 12 số
 • Thẻ căn cước công dân (CCCD).

Về bản chất thì ba loại này đều giống nhau, đều có thời hạn sử dụng là 15 năm. Hết thời hạn sử dụng thì công dân phải làm thủ tục cấp đổi.

Ở Việt Nam, các đầu số cmnd khác nhau được chia cho các cơ quan Công an của mỗi tỉnh là khác nhau. Để phân biệt đầu số chứng minh thư của một tỉnh bất kỳ ta chỉ cần biết 2 số đầu. Ví dụ như: TP Hồ Chí Minh có mã 02, Hà Nội có mã 01,Bà Rịa – Vũng Tàu có mã 27,…

tra cưu số cmnd

tra cưu số cmnd

Tra cứu số CMND online là gì?

Tra cứu số CMND online là hình thức tra cứu một số thông tin cá nhân trực tuyến bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu của Chính phủ ban hành và tiến hành nhập một số thông tin cá nhân vào hệ thống. Khi đó hệ thống sẽ căn cứ vào các dữ liệu mà bạn đã nhập và trả về màn hình số CMND và các thông tin cá nhân của bạn.

tra cưu cmnd

tra cưu cmnd

Tra cứu số CMND online để làm gì?

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Trong những năm trở lại đây, Chính phủ đã bắt đầu số hóa các dữ liệu để dễ dàng hơn trong việc quản lý. Do vậy mà hình thức tra cứu số cmnd online này được tạo ra nhằm mang lại sự thuận tiện cho mọi người. Không những vậy, mà còn lấy được thông tin một cách chính xác nhất.

Giả sử trong một số trường hợp cấp bách như: bạn đang thực hiện vay tiền online hay đang làm thẻ tín dụng ngân hàng,… và bạn cần một số thông tin của CMND. Hoặc bạn cần biết mã số thuế của mình hay các thông tin chi tiết về người nộp thuế. Lúc này, bạn có thể truy cập vào hệ thống và thực hiện tra cứu mã số thuế cá nhân bằng cmnd, thông tin bạn nhận được không những chính xác mà còn rất nhanh chóng.

Các phương thức tra cứu cmnd online phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều phương thức giúp bạn tra cứu, kiểm tra số chứng minh nhân dân. Sau đây là một số thiết bị bạn cần chuẩn bị sẵn:

 1. Laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…. có kết nối internet.
 2. Đầu số của tổng đài hỗ trợ khi cần tra cứu chứng minh nhân dân.

Những thông tin lấy được khi tra cứu số CMND online

Sau khi hoàn tất các thao tác để thực hiện tra cứu, bạn sẽ có được những thông tin như sau:

 1. Số CMT/CMND, số thẻ căn cước.
 2. Thông tin cá nhân như: họ tên, quê quán, nơi cấp CMND.
 3. Một số thông tin liên quan đến thuế như: cơ quan quản lý thuế, ngày cấp thuế, số điện thoại đăng ký thuế, nơi đăng kí quản lý thuế,…
 4. Thông tin về mã số thuế TNCN (Nếu có đăng ký khai báo thuế).

Ưu điểm của hình thức tra cứu số chứng minh nhân dân online

Việc kiểm tra số CMND online đã mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp tra cứu truyền thống như phải đến trụ sở hành chính tra cứu. Tiêu biểu như:

 • Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí đi lại.
 • Cho dù bạn ở bất cứ đâu, nơi nào miễn là có kết nối internet thì đều có thể tra cứu mọi lúc nếu như bạn muốn.
 • Giúp bạn chủ động và linh hoạt hơn trong mọi công việc.
 • Chỉ cần nhớ số thì có thể thực hiện tra cứu mà không cần phải mang theo CMND. Như vậy sẽ giúp giảm tình trạng làm rơi hoặc đánh mất giấy tờ tùy thân ngoài ý muốn.
 • Một điểm nổi bật nữa của hình thức này mang lại là hoàn toàn miễn phí.
 • Ngoài ra bạn còn có thể tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước của mình và các thông tin cá nhân quan trọng khác.

Hướng dẫn tra cứu số cmnd online nhanh chóng qua 4 bước

Không phải tốn quá nhiều thời gian, sau đây là các bước thực hiện việc check số cmnd vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

 • Quá trình gồm có 4 bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng Cục Thuế

Để bắt đầu thực hiện tra cứu, bạn hãy nhấp vào đường link này để truy cập vào trang tra cứu: tracuunnt.gdt.gov.vn.jsp

Đây là đường link truy cập vào website của Tổng cục thuế trực thuộc Bộ tài chính, do vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn bảo mật khi truy cập vào đường dẫn này.

Bước 2: Chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để tra cứu

Khi vào link ở bước 1, màn hình sẽ xuất hiện 2 biểu mẫu tra cứu gồm: Thông tin về người nộp thuế và Thông tin về người nộp thuế TNCN.

 • Thông tin về người nộp thuế: Tab này là dành cho những người nộp thuế cho doanh nghiệp (thường là các chủ doanh nghiệp)
 • Thông tin về người nộp thuế TNCN: Tab này là phần cho những đối tượng đi làm hưởng lương và đã đăng ký mã số thuế TNCN. Bạn sẽ chọn Tab này để tra cứu thông tin thuế.
●Bạn sẽ chọn Tab này để tra cứu thông tin thuế.

●Bạn sẽ chọn Tab này để tra cứu thông tin thuế.v

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào để tra cứu CMND

Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu: Họ tên, địa chỉ, số CMND/thẻ căn cước, mã xác nhận,…Và nhấn nút tra cứu.

Điền các thông tin cần thiết vào để tra cứu CMND

Điền các thông tin cần thiết vào để tra cứu CMND

Bước 4: Nhận kết quả và kiểm tra thông tin

Sau khi đã hoàn tất các thao tác nhập thông tin và nhấn nút tra cứu. Bạn chỉ cần chờ đợi vài giây, Tổng cục thuế tra cứu có thông tin của bạn là sẽ có kết quả trả về.

Kết quả bạn nhận được là danh sách thông tin người nộp thuế tương ứng với số chứng minh nhân dân đã cung cấp, danh sách số chứng minh nhân dân, mã số thuế. Bạn có thể check mã số thuế của mình hoặc có thể nhấn vào ô Mã số thuế hoặc ô Tên người nộp thuế để xem thông tin chi tiết nhé!

Tra cứu thông tin CMND

Tra cứu thông tin CMND

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tra mã số thuế tncn bằng chứng minh nhân dân mà chưa tới 1s. Giờ đây bạn chỉ cần xem thông tin của mình và lưu lại chúng để đáp ứng công việc khi cần thiết.

Vấn đề bảo mật trong tra cứu số cmnd online

Ngày nay, vấn đề bảo mật thông tin cá nhân là việc rất quan trọng. Vì thế, chúng ta nên thực hiện việc kiểm tra số chứng minh nhân dân online trong một số lĩnh vực được sự nhà nước quản lý, cho phép. Mà điển hình ở đây là tra cứu mã số thuế dựa vào số cmnd của cá nhân.

Khi sử dụng hình thức tra cứu này, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì các thông tin cá nhân sau đều được bảo mật:

 • Họ tên
 • Địa chỉ
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số CMND/ số căn cước công dân
 • Số điện thoại
 • Nơi cấp CMND
 • Các dấu hiệu nhận dạng trên chứng minh thư

Lưu ý khi tra cứu số chứng minh thư online

Như đã đề cập ở trên, ta có thể thấy rằng việc tra cứu số chứng minh nhân dân online là vô cùng đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo được quá trình xảy ra chính xác, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi nhập thông tin để tra chứng minh nhân dân, bạn cần nhập đúng tất cả các số CMND/ thẻ căn cước của mình bởi đây là thông tin quan trọng giúp hệ thống có thể tra cứu thông tin người nộp thuế nhanh và chính xác nhất. Sẽ có một số trường hợp, hệ thống không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND thì nghĩa là bạn chưa đăng ký với cơ quan thuế.
 • Không nên sử dụng họ tên để tra chứng minh nhân dân online, vì thông tin này dễ bị trùng với nhiều người khác trong cùng một hệ thống. Nên hệ thống không thể tìm ra kết quả được dẫn đến việc tra cứu sẽ gặp nhiều bất cập.
 • Đảm bảo các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) mà bạn sử dụng để thực hiện tra cứu đã được kết nối internet.
 • Không cần thiết phải nhập đầy đủ các thông tin trên màn hình, chỉ cần nhập số CMND là đủ vì nếu bạn nhập không đúng thông tin thì hệ thống sẽ không hiển thị kết quả. Trường hợp bạn không nhớ mã số chứng minh thư của mình thì có thể nhập số hộ khẩu hoặc số hộ chiếu để thay thế.

Ý nghĩa của việc tra cứu chứng minh nhân dân online

Như chúng ta đã biết, Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước là vật bất ly thân đối với mỗi người. Công dân sử dụng CMND để làm chứng nhận nhân thân khi đi lại, giao dịch, xuất trình giấy tờ cho cơ quan có thẩm quyền kiểm tra khi cần thiết,…Do vậy mà nó đóng vai trò quan trọng đối với mỗi người.

Tuy nhiên, chúng ta thường hay quên số cmnd hoặc đi ra ngoài mà quên mang theo CMND. Cho nên, trong một số trường hợp cần thiết thì việc tra cứu chứng minh thư online rất hiệu quả.

Đây là cách thức đơn giản mà hiệu quả nhất sẽ giúp ích cho bạn khi cần kiểm tra thông tin số CMND mà quên mang theo CMND. Một hình thức không quá phức tạp, dễ dàng thực hiện chỉ với vài bước đơn giản là có thể tiết kiệm được khá nhiều công sức.

Không những vậy, nếu không xuất trình được giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND khi có cơ quan chức năng kiểm tra, thì có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Như vậy, ngoài mang ý nghĩa tiết kiệm công sức đi lại, hình thức tra cứu online này còn giúp bạn tiết kiệm tài chính nữa đấy.

Có tra cứu họ tên ra số cmnd được không?

Có nhiều thắc mắc đặt ra rằng: Liệu tra cứu họ tên có ra được số CMND hay không? Câu trả lời ở đây là không nên!

Nếu như bạn sử dụng trang tra cứu của Tổng cục thuế thì không nên tra cứu bằng họ tên. Vì khi sử dụng họ tên sẽ dễ bị trùng, và kết quả tra cứu không được chuẩn xác như mong muốn.

Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, đã có phần mềm tra cứu số cmnd theo tên, tra cứu số cmnd cũ,…

Bạn sẽ phải cung cấp chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh của người cần tra cứu số cmt cho bên thực hiện dịch vụ này. Sau đó họ sẽ tiến hành tìm số CMND cho bạn. Thời gian thực hiện quá trình này xảy ra trong khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Bên cạnh việc tra cứu số căn cước công dân cho bạn, nhà dịch vụ sẽ cung cấp thêm những thông tin cá nhân liên quan khác một cách đầy đủ và chi tiết cho khách hàng như: địa chỉ, quê quán, công việc,…

Tuy nhiên loại hình dịch vụ này có hạn chế là bạn phải chi trả phí. Chi phí điều tra số CMND và các thông tin liên quan khác là khoảng 6.000.000 VNĐ/ 1 chứng minh thư. Nếu bạn không cần thông tin liên quan khác thì chi phí sẽ là 3.000.000 VNĐ/ 1 chứng minh thư.

Tra cứu số cmnd hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng

Ngoại trừ việc tra mã số thuế bằng cmnd và tìm thông tin cá nhân qua số cmnd. Một điều hữu ích nữa khi tra mã số CMND đem lại đó chính là có thể hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng hay các giao dịch khác.

Khi bạn thật sự có nhu cầu vay tiền online, vay ngân hàng bằng cmnd lãi suất thấp, vay tín chấp…thì cần có cmnd/ thẻ căn cước công dân để kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Để xem rằng, bạn có nợ xấu hay không, đã vay ở đâu chưa. Như vậy, mới có thể duyệt hạn mức vay cho bạn được

Đây là một dịch vụ rất tuyệt vời cho những ai đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính mà không xoay sở được hoặc đang cần tiến gấp để giải quyết vấn đề.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc về hình thức tra cứu số cmnd online hiện nay. Hi vọng với các bước thực hiện đơn giản như trên bạn đã có thể tự tra cứu ngày cấp số cmnd, số cmt hay một số thông tin cá nhân của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ trang thông tin bất động sản Giathuecanho để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhé.

Địa chỉ văn phòng: 51E Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 041 694

Email: truongtanang2018@gmail.com.

About The Author

https://giathuecanho.com/wp-content/themes/mts_builders/images/gravatar.png

Tôi là Nguyễn Thị Tú Quyên. Copywriter chuyên mảng bất động sản khu vực Hồ Chí Minh .